Bạn có thuộc mẫu chàng trai dễ bị con gái “cầm cưa”?

Chuyên mục 'Giao lưu, kết bạn' bởi thicong, 23 Tháng hai 2013.

 1. Giờ thời thế thay đổi, con trai con gái học chung, tự do gặp nhau và chả hiểu từ bao giờ con gái dạn dĩ hẳn lên, giở đủ chiêu “tấn công” con trai khiến các chàng trở thành bị động như “trâu cột”.

  [​IMG]

  Ngày xưa, các cụ bảo “trâu đi tìm cọc” ý nói con gái cứ “cố định một chỗ”, các cụ phải đi tới đi lui, mỏi mắt mới kiếm được một nàng theo nguyên tắc “lấy vợ xem tông”. “Tông” ở đây phù hợp với quy luật di truyền “cha nào con ấy” và cả “mẹ nào con ấy”. Tiếp đến là cho chàng gặp nàng, nhìn một phát, cả hai cùng bẽn lẽn, bối rối, rồi kính thưa đàng gái để được gặp riêng làm quen vài lần, thế là cưới.

  Giờ thời thế thay đổi, con trai con gái học chung, tự do gặp nhau và chả hiểu từ bao giờ con gái dạn dĩ hẳn lên, giở đủ chiêu “tấn công” con trai khiến các chàng trở thành bị động như “trâu cột”. Tất nhiên, không phải tất cả “cọc” đều đi tìm “trâu”, mà “trâu” phải siêu thế nào khiến cho “cọc” rối lên muốn “trâu” được cột chắc vào. Thử xem những anh chàng như thế nào thì được đưa vào “tầm ngắm” của con gái:

  Con nhà giàu
  [​IMG]

  Đi xe xịn, mặc đồ hiệu, trong túi rủng rỉnh... các chàng như thế trong thời buổi hiện nay quả là có lực hút. Mơ ước có cuộc sống khá giả thì ai chả thích, tuy nhiên một số bạn gái nhẹ dạ lại muốn trói chặt chàng bằng cách “cho hết sạch” nhưng sau đó lại bị chàng “cho đi tàu suốt”.

  Một số chàng hầu bao đầy thường học kém, có chàng nổi tiếng là “thợ săn” em nào “xin chết” cũng OK. Có chàng hình thức bình thường nhưng vì nhiều tiền thì vẫn có nhiều em tìm cách tiếp cận. Bạn gái phải hết sức cẩn thận với mẫu anh chàng chỉ có “nước sơn bóng loáng” này nhé.

  Đẹp trai
  [​IMG]

  Vóc dáng cao ráo, rắn chắc, cái cằm lún phún râu, đi đứng hiên ngang, ra vẻ không quan tâm đến phe áo dài... các chàng ấy lại là đối tượng khiến các bạn nữ “ngó nghiêng” nhiều. Con gái bị hấp dẫn bởi những chàng rất manly như vậy. Thường những chàng này được các nàng tiến đến hỏi han, muốn kết bạn (dù chàng học chỉ ở hạng trung bình trong lớp). Đó là sự hấp dẫn về giới tính.

  Đi cùng với một chàng đẹp trai như vậy là cách “nâng cao sĩ diện” trước đám đông. Con trai rất biết điều này nên nếu con gái tấn công nhiều, anh chàng càng thấy mình có giá, giả bộ phớt đời cho đến khi bạn ngã vào lòng chàng.

  Có tài lẻ
  [​IMG]

  Những anh chàng biết chơi nhạc, hát hay, đá bóng giỏi hoặc biết cách nói chuyện tiếu lâm khiến cả lớp cười té ghế… khá thu hút con gái. Bạn gái nào được ghép đôi nhưng thấy chàng cứ như “người Mỹ trầm lặng” thì ruột lên cơn sốt, tranh thủ hỏi ngày sinh nhật để tặng quà, nhắn tin mỗi ngày.

  Chàng càng ỡm ờ thì nàng càng lấn tới, có chàng tặc lưỡi “nàng tự nguyện tự giác cho thì tội gì không nhận”. Sau này nếu có “tác phẩm” để lại thì chàng tự an ủi là mình không có lỗi. Cho nên việc “quất ngựa truy phong” là lẽ đương nhiên. Xin các bạn gái lưu ý thêm điều này.

  Học giỏi
  [​IMG]

  Yếu tố trí tuệ này lại bị xếp hàng thứ tư vì nó ít “hào nhoáng”, nhưng thật ra nó lại là yếu tố quan trọng nhất, nhì đối với một chàng trai thời hiện đại đấy. Một chàng học giỏi cực kì tuy hình thức bình thường, thường xuyên đến lớp bằng chiếc xe đạp... thì vẫn có lực hút lắm đấy nhé. Những bạn gái yêu quý mẫu bạn trai này vì hâm mộ một tính cách, trí tuệ hơn là vì những “ồn ào” phù phiếm…

  Tôi không phản đối các bạn gái tỏ tình trước, nhưng nếu “cọc đi tìm trâu” một cách ồn ào, phô trương, thiếu sự ý nhị… đặc trưng của phe áo dài thì quả thật là không ổn. Chưa kể những trường hợp “cọc” quá nhẹ dạ hoặc quá… thoải mái, “tình em trao hết cho anh”… thì có lúc “cọc” sẽ phải một mình đi tìm “ trâu” đang dung dăng dung dẻ trên cánh đồng mới rồi…
  Tiến sĩ - Bác sĩ Lê Thúy Tươi

  Theo Mực Tím
   
 2. songanh

  songanh Thành viên

  huhu, mình hok có cái nào hết, chỉ có dc cái là học kha khá thôi