Bạn học được gì từ năm củ?

Chuyên mục 'Trường tôi' bởi Tuyen_Sinh, 1 Tháng sáu 2013.

 1. Kênh đại học - Có nhiều bạn nghĩ rằng, chuyển cấp hay chuyển lớp là một sự thay đổi hoàn toàn về mọi mặt, nhưng thật ra chúng ta vẫn còn có thể học được rất nhiều điều từ những năm cũ đấy.

  1. Có định hướng hơn trong chuyện học hành

  Lên lớp mới, qua cấp học mới thì việc học vô cùng khác biệt, về kiến thức và kể cả phương pháp học cũng khác nhau. Bạn nên biết cách đánh giá và nhìn nhận bản thân sau một năm học theo những tiêu chí khác nhau, để từ đó có thể phát huy khả năng và "đầu tư" thêm vào những môn bạn học khá, cũng như rút ra những điểm yếu của mình và tìm cách khắc phục ngay. Càng ngày, bạn sẽ thấy tầm quan trọng của việc học là như thế nào đấy.

  Minh Thư (17 tuổi) chia sẻ: "Thường sau mỗi năm học mình luôn liệt kê một list những gì làm trong năm học qua, ví dụ như: đã hoàn thành xong kì học với một điểm số thế nào? Chưa hài lòng ở bộ môn nào? Đã đạt giải trong các đợt thi gì? Ở môn học nào?... Và gạch đầu dòng cho những yêu cầu cần khắc phục để mà cố gắng. Việc đấy giúp mình không ít trong việc nhìn nhận bản thân và có định hướng rõ ràng hơn".

  2. Biết tiết quỹ thời gian hơn


  [​IMG]

  Có nhiều bạn vẫn luôn than vãn rằng sao mình không thể sắp xếp được thời gian cho việc học mặc dù bản thân không có việc gì phải làm ngoài chuyện... học và học. Khoa học sắp xếp thời gian thì tuổi nào cũng phải học cả, nhưng tất nhiên là càng lớn càng biết là nên tập trung cho mảng nào hơn mảng nào. Nếu cấp dưới bạn tập trung vui chơi giải trí các kiểu và chểnh mảng chuyện học hành chẳng hạn, thì bây giờ bạn hoàn toàn hiểu được việc bạn cần làm là phải thay đổi thói quen đó ngay. Đừng xõa vội nhé.

  3. Biết lựa chọn và mở rộng các mối quan hệ


  Càng lớn, các mối quan hệ càng nhiều và càng phức tạp. Như khi chuyển cấp, chắc chắn bạn sẽ gặp và tiếp xúc với nhiều bạn bè mới hơn. Vì thế bạn cần bạn phải biết lựa chọn, mở rộng và duy trì những mối quan hệ mới này. Cần biết đâu là mối quan hệ đáng duy trì và đâu là người bạn nên từ bỏ. Rồi bạn sẽ nhận ra, có nhiều mối quan hệ cũ, chăm chút sẽ là việc không thừa tí nào. Bên cạnh đó, bạn còn có thêm kinh nghiệm để đoán biết tính cách để chọn bạn mà chơi.

  [​IMG]

  "Không phải ai bạn cũng có thể chơi được đâu, vì có nhiều người bên ngoài họ tỏ ra thân thiện, giúp đỡ bạn nhưng thật bên trong chẳng ai có thể biết được họ nghĩ gì. Đặc biệt trong chuyện học hành, điểm số, vì ghanh tị đố kị nhau mà có thể bạn bị chính bạn mình "chơi" mình đấy. Cẩn thận và biết lựa chọn là tốt nhất" - Kiên (THPT Số 1 Tư Nghĩa) chia sẻ.

  4. Một khởi đầu mới


  Những gì chưa đạt được, những việc chưa thực hiện, những giá như, ước gì - nếu còn sót lại ở năm học cũ sẽ dạy bạn biết ý thức phải làm một điều gì đó để thay đổi. Hãy bắt đầu một khỏi đầu mới bằng một thái độ tích cực bạn nhé. Đừng để sang năm mới lại "ước gì" lần nữa, thời gian chẳng bao giờ chờ chúng ta.

  kenhdaihoc.com - Theo Kenh 14
   
 2. lamwebsite

  lamwebsite Thành viên

  Bé gái có cái tên rất tây Elsa Sena khiến nhiều người lầm tưởng cô nàng là “con Tây” hay “con Lai” nhưng thực tế thì cô nàng là “con Việt” 100%.

  [​IMG]

  Cô nàng Elsa Sena đáng yêu và cá tính

  Cô bé sở hữu khuôn mặt dễ thương như thiên thần kèm theo vẻ lém lỉnh đầy thông minh đang khiến cho nhiều “fan hâm mộ” ghen tỵ với khả năng sử dụng Tiếng Anh thành thạo như người bản ngữ thông qua các lần “livestream” cũng như những video do bố mẹ bé chia sẻ gần đây.  [​IMG]  Một trong những lần "Livestream" của Elsa Sena

  Điều thu hút mọi người ở chỗ cô nàng thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình một cách rất tự tin và đầy sáng tạo như ở video kể trên, nhìn cách cô bé diễn đạt theo nội dung cuốn truyện khiến mọi người lầm tưởng cô bé đã biết đọc chữ nhưng thật ra cô bé chỉ mới biết mặt chữ cái và nội dung câu chuyện cô bé hoàn toàn “tự sáng tác” theo cách riêng của mình sau khi nghe mẹ đọc một lần cho cô bé nghe.

  Ngoài khả năng phản xạ Tiếng Anh lưu loát thì cô nàng cũng sở hữu một giọng hát rất dễ thương với khả năng “diễn sâu” một cách đầy chuyên nghiệp cùng với phong cách “sáng tác lời” đầy cảm hứng….

  Trong một video khác, cô nàng Sena còn trổ tài vẽ tranh cùng với khả năng “viết sách” rất độc đáo và sáng tạo của mình và khi cô bé được mẹ hỏi rằng sau này nếu bé có nhiều tiền thì cô bé có muốn giúp đỡ người khác không? Và ngay lập tức như một phản xạ cô bé trả lời với giọng điệu rất dễ thương với đại ý rằng nếu nàng ấy có nhiều tiền thì nàng ấy sẽ mua thức ăn, mua sách để tặng cho các bạn không có đồ ăn, không có cha mẹ và những bạn kém may mắn hơn mình...trong khi vẫn tập trung vào bức trang đang vẽ dở…  [​IMG]  Vừa "viết sách" vừa trả lời phỏng vấn của mẹ

  Sau khi dành thời gian để “lượn một vòng” các video khác còn lại của Sena thì tác giả đã hoàn toàn bị chinh phục và ấn tượng bởi khả năng phản xạ tiếng anh lưu loát của cô bé cũng như sự thông minh dễ thương rất trẻ con của cô bé và không quên chia sẻ thông tin về cô nàng cho nhiều người được biết đến…

  Cùng ngắm nhìn những hình ảnh dễ thương của Sena:  [​IMG]  Nàng Elsa Sena  [​IMG]  Đáng yêu khi chơi cùng bạn  [​IMG]  Thích thú khi được mua đồ chơi mới

  Để tìm hiểu nhiều hơn về cô nàng siêu dễ thương và giỏi Tiếng Anh này bạn hãy truy cập vào:

  Fanpage: https://www.facebook.com/senaminhanh/

  Website: https://elsasena.com

  Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCe7LAEdMthpDzu6jvN4fReg