Cách bảo mật thông tin trên mạng xã hội

Chuyên mục 'Hacker - Bảo mật' bởi SecurityBox, 29 Tháng ba 2018.

 1. Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển một cách “nhảy vọt”, internet đang ngày một phát triển, ngày càng nhiều người sử dụng mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter, MySpace…, với những mạng xã hội này họ có thể tự do chia sẻ hình ảnh, nội dung và kết nối với mọi người trên khắp đất nước, khắp thế giới. Vậy làm thế nào để có thể bảo mật được thông tin của mình, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi:


  Dưới góc nhìn là một chuyên gia, SecurityBox khuyên bạn nên kiểm tra thông tin cá nhân của mình trên Facebook được đảm bảo hay chưa theo 7 bước sau:

  + Bước 1:Kiểm tra quyền riêng tư

  + Bước 2:Kiểm tra tính bảo mật trên thiết bị

  + Bước 3:Xét duyệt đăng nhập

  + Bước 4:Kiểm tra liên lạc cá nhân

  + Bước 5:Kiểm tra các ứng dụng kết nối

  + Bước 6:Xem lại nhật ký hoạt động

  + Bước 7:Sử dụng công cụ rà quét lỗ hổng của Facebook cấp


  Ngoài những bước trên bạn cần chú ý: không nên kết bạn với người lạ, không trả lời những tin nhắn từ người lạ có dấu hiệu đáng ngờ, rà soát các nhóm bạn đã tham gia trên mạng và tự rời khỏi những nhóm không cần thiết, hạn chê tham gia các trò chơi trên mạng xã hội, với những ứng dụng từ các bên cung cấp không rõ nguồn gốc không nên click...

  Với những giao dịch trực tuyến bạn phải thật thận trọng người dùng nên dùng bàn phím ảo hoặc copy mật khẩu được tạo trên Word. Tránh nhập dữ liệu trực tiếp từ bàn phím đề phòng khả năng máy tính bị keylogger. Và tất nhiên, bạn cũng cần cảnh giác với hình thức lừa đảo phishing.


  Xem thêm đầy đủ về bao mat thong tin ca nhan tại bài viết chi tiết của Securitybox nhé.
   
  Last edited: 2 Tháng tư 2018