Chi phí du học Bồ Đào Nha là bao nhiêu?

Chuyên mục 'Học bổng -Du học' bởi solvic, 28 Tháng mười hai 2016.

 1. (duhocVic) Bồ Đào Nha là một trong những nước có mức học phí và chi phí sinh hoạt rẻ hơn nhiều so với các nước Châu âu khác. Một cơ hội tìm việc khá rộng mở cho sinh viên.


  Học phí du học Bồ Đào Nha

  Học phí tại các trường đại học công lập thường được thiết lập theo quy định của Bộ Giáo dục ở Bồ Đào Nha, đó là một khoản phí tương đương tối thiểu lên 1,3 lần mức lương tối thiểu quốc gia.


  Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học công lập quyết định mức độ của riêng của họ về học phí (propinas), mà trong một số trường hợp, cao hơn so với đề nghị tối thiểu.  Sinh viên học hệ Cử nhân và Thạc sĩ các chương trình phải trả từ 950 và 1.250 EUR / năm. Đối với độ cấp độ thứ ba (khóa học Tiến sĩ), học phí trung bình có thể dẫn đến khoảng 2.500 - 3.000 EUR mỗi năm học.


  Học phí tại các trường đại học tư nhân

  Hầu hết các trường đại học tư nhân được hình thành học phí theo số tín chỉ mỗi học sinh có được. Nói chung là học phí ở các trường đại học tư nhân biến đổi 350-500 EUR một tháng. Học phí trung bình tại các trường đại học tư nhân nằm trong khoảng 3,323 và 3.872 EUR / năm đối với bất kỳ mức độ.

  Ngoài học phí, mỗi học sinh phải nộp lệ phí đăng ký khoảng 25-30 EUR và bảo hiểm hàng năm dưới 2 EUR.

  Chi phí sinh hoạt cho sinh viên ở Bồ Đào Nha

  Chi phí sinh hoạt trung bình tại Bồ Đào Nha khác nhau giữa 650 và 850 EUR một tháng. Số tiền này dùng để trang trải cho các khoản chi tiêu của mình: ăn, ở, giao thông công cộng và các chi phí khác.


  Lisbon, thủ đô có các chi phí sinh hoạt cao nhất, trong khi ở các thành phố nhỏ hơn như Coimbra và khác, bạn có thể dễ dàng tồn tại với một ngân sách nhỏ 500 - 600 EUR / tháng.