Định hướng nghề công nghệ thông tin cho các bạn trẻ

Chuyên mục 'Ứng dụng CNTT' bởi longph85, 17 Tháng tám 2013.

 1. Chào các bạn. Những ai yêu thích công nghệ thông tin. Nhiều lúc chúng ta tự hỏi rằng học công nghệ thông tin để làm gì, nó gồm những cái gì, và ứng dụng như thế nào.
  Dưới đây là một số tổng hợp về các chuyên nghành trong Công nghệ thông tin và ứng dụng để mọi người có thể hiểu rõ mà có định hướng chọn cho mình một nghề nghiệp, ứng dụng thích hợp sau này.
  Nói chung tùy từng trường mà có thể phân ra nhiều tên gọi khác nhau như có thể ngắn gọn đút rút như sau
  Ngành mạng máy tính và phần cứng
  Ngành lập trình phần mềm
  Đối với ngành mạng máy tính, khi học xong bạn có thể làm admin quản trị các server, mạng lan, email, bảo mật phần cứng , mạng, … cho các công ty.
  Đối với ngành lập trình phần mền: sau khi ra trường bạn có thể viết các phần mềm trên window, trên các thiết bị nhúng, lập trình website,….
  Thời gian gần đây xuất hiện thêm 1 ngành là Marketing Online, trong đó S.e.o cũng là 1 nghề rất đáng quan tâm, nó giúp chúng ta tiếp cận khách hàng tiềm năng online một cách chủ động.
  Tôi tạm kết thúc bài viết ở đây, trong các phần tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn các bạn trẻ học về nghề lập trình website và s.e.o , marketing online tai nha ban , rất mong các bạn ủng hộ và góp ý nhé.
   
 2. manhfpt

  manhfpt Thành viên

  định hướng nghề

  việc định hướng nghề nghiệp là vô cùng quan trọng cho hs, sv, nó ảnh hưởng trực tiếp công ciệ của bạn sau này
   
 3. hoangvinh

  hoangvinh Thành viên

  like bài viết của bạn, nhưng bài viết này của bạn giới thiệu chưa đủ . đây chi là một phần trong công nghệ thông tin thôi
   
 4. qchandle

  qchandle Thành viên

  Mạng máy tính còn rất nhiều ngành nghề nữa đó bác
   
 5. azmax1

  azmax1 Thành viên