Những loại thực phẩm kết hợp với mật ong sẽ gây ra hậu quả khôn lường

Chuyên mục 'Y học và Đời Sống' bởi trinhoanh, 7 Tháng mười hai 2017.

 1. Dưới đây là một số loại thực phẩm không thể kết hợp được với mật ong được rút ra từ kinh nghiệm dân gian cũng như khoa học hiện đại. Có những loại có thể gây chết người.
  Mật ong vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm, nó có nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Nhưng theo kinh nghiệm dân gian cũng như kiểm chứng của khoa học hiện đại, khi kết hợp mật ong với một số thực phẩm cơ thể có thể bị ngộ độc, có nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra.

  [​IMG]
  Sau đây thầy cô Trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn sẽ chia sẻ, một số loại thực phẩm khi kết hợp cùng với mật ong có thể gây nguy hiểm:

  Nước sôi

  Sử dụng mật ong với nước ấm rất tốt cho cơ thể. Nhưng nó lại hoàn toàn không hề tốt hki pha mật ong cùng với nước sôi. Vì trong mật ong có hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú. Khi hòa lẫn với nước sôi, sẽ không thể duy trì được màu sắc, mùi vị tự nhiên, mà còn phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong. Khi hòa mật ong với nước, tốt nhất nên dùng nước ấm khoảng 35 độ C.

  Cá giếc

  Theo Cô Hương trong ban tuyển sinh Liên thông cao đẳng dược Sài Gòn cho biết, cá giếc rất kị mật ong. Vì nếu ăn chung cá giếc với mật ong cơ thể sẽ bị trúng độc kim loại nặng, hậu quả rất nghiêm trọng.


  Đậu phụ

  Đậu cũng như những sản phẩm chế biến từ đậu và mật ong đều chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không nên kết hợp chúng lại với nhau khi chế biến, nếu không sẽ dẫn đến tiêu chảy. Ngoài ra, những chất có trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe.

  Cá chép

  Khi nấu ăn cá chép kết hợp với mật ong có thể sẽ bị trúng độc. Trong trường hợp này, có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.

  Hành tây

  Thầy Dũng ban xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn có lời khuyên; các bạn không nên kết hợp mật ong với hành tây sẽ dễ gây tiêu chảy. Bởi mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh ra những phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy