Phân tích vai trò của miền Bắc xã hội chủ nghĩa đối với thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu

Chuyên mục 'Diễn đàn Lich Sử' bởi quynhgiao, 22 Tháng chín 2014.

 1. - Miền Bắc là nơi đứng chân của các cơ quan đầu não, cơ quan chỉ đạo chiến lược, thường xuyên đảm bảo mạch máu giao thông vận tải và mạng lưới thông tin liên lạc, đảm bảo sự chỉ đạo thông suốt tới từng chiến trường. Là nơi tiếp nhận, bảo quản cải tiến và vận chuyển tới chiến trường miền Nam (Shop Kiến Thức .Net) các loại vũ khí và phương tiện vật chất được chi viện từ hậu phương quốc tế.... MB đóng vai trò là hậu phương lớn, thường xuyên đảm bảo cung cấp nguồn nhân vật lực cho tiền tuyến MN. Người và của ở MB không ngừng tuôn vào MN với tinh thần “Tất cả cho tiền tuyến. Tất cả để đánh thắng giặc Mĩ xâm lược”, “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”….

  - Không những thế, MB còn hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quốc tế đối với Lào và Campuchia.

  - Không chỉ là hậu phương lớn, MB còn là chiến trường đánh Mĩ, đánh bại 2 lần CT phá hoại của Mĩ, góp phần cùng MN đánh bại các loại hình chiến lược chiến tranh của Mĩ ở MN, bảo vệ vững chắc công cuộc xây dựng CNXH ở MB.

  - Miền Bắc còn là chỗ dựa, là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần to lớn đối với quân và dân ta ở miền Nam.

  - Miền Bắc đã dốc vào cuộc chiến tranh giải phóng và chiến tranh giữ nước toàn bộ sức mạnh vật chất và tinh thần, xứng đáng với vai trò quyết định nhất trong sự nghiệp chống Mĩ cứu nước.

  [​IMG]
  Đoàn xe vận tải 238 vận chuyển hàng hóa cho chiến dịch Tây Nguyên.​
   
 2. khaclinh4723

  khaclinh4723 Thành viên

  mình muốn tham gia