Phương pháp điều trị tủy răng

Chuyên mục 'Rao vặt sinh viên' bởi nhakhoadl540, 6 Tháng hai 2017.

 1. Điều trị tủy răng (trong lĩnh vực y khoa gọi là điều trị nội nha- Endodontic treatment) thường hay được gọi là lấy tủy (cách gọi này không chính xác vì có thể dẫn đến hiểu lầm trong suy nghĩ và điều trị) là một chuyên ngành lớn trong lĩnh vực nha khoa vì nếu muốn làm tốt thì cần nhiều trang thiết bị tối tân và Bác sĩ có chuyên môn sâu.

  [​IMG]

  Răng được chỉ định thực hiện điều trị nội nha khi răng bị tổn thương (thường do sâu răng, chấn thương, viêm nha chu..) đã lan đến tủy, làm tủy bị viêm không hồi phục, tủy chết, tủy thối…). Có khi một răng tủy còn sống nhưng vẫn được điều trị nội nha do những yêu cầu của phục hình.

  Công nghệ điều trị tủy răng

  Việc thực hiện điều trị nội nha thông thường bao gồm các giai đoạn như gây tê, mở tủy, làm sạch và tạo hình ống tủy, bít các ống tủy và cuối cùng là trám kết thúc.

  Là công nghệ tương đối phức tạp một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác của bác sĩ nha khoa rất cao. Đối với răng một chân (ví dụ như răng cửa) thì hệ thống ống tủy tương đối đơn giản, còn với răng nhiều chân (ví dụ răng cối) thì khó hơn vì chúng nhiều khi có hệ thống ống tủy khá phức tạp.

  Vì thế, để có thể điều trị nội nha có kết quả tốt nhất cần có các bác sĩ nha khoa được đào tạo chuyên sâu và nhiều trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho việc điều trị tủy răng.

  Một thiết bị không thể thiếu trong điều trị nội nha hiện đại là máy X quang kỹ thuật số, nó giúp các bác sĩ nha khoa có thể chụp những bức ảnh X quang chất lượng cao, nhanh chóng và giảm lượng tia X xuống đến mức tối thiểu

  >>> chăm sóc đúng cách sau niềng răng, sau niềng răng nên ăn gì?

  [​IMG]

  Cao cấp hơn, bác sĩ nha khoa có thể dùng máy CT Cone beam để quan sát những cấu trúc răng trong không gian 3 chiều

  Trong điều trị, những máy định vị chóp răng giúp bác sĩ nha khoa có thể xác định vị trí của chóp răng một cách chính xác, giảm thiểu tình trạng vật liệu trám bít bị thiếu hay thừa ở vùng chóp.

  Tại Elite, ngoài các phương tiện chẩn đoán, phòng khám còn trang bị hệ thống sửa soạn ống tủy X Smart. Đây là hệ thống sử dụng các dụng cụ quay bằng Ni-Ti có độ uốn cao, giúp bác sĩ nha khoa có thể điều trị những hệ thống ống tủy cong, phức tạp với thời gian ít nhất.

  >>> Niềng răng mặc trong có những ưu điểm gì? niềng răng mặt trong giá bao nhiêu ?

  Vui lòng liên hệ nha khoa Đăng lưu để biết thêm chi tiết

  Hệ thống nha khoa Đăng Lưu

  Cơ sở 1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

  Điện thoại Cs 1 : (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148 – Email: [email protected]

  Cơ sở 2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh
  ( Ngay ngã tư Trần Hưng Đạo – Trần Bình Trọng )

  Điện thoại Cs 2 : (+84 8) 6682 0246 – (+84 8) 3924 5604 – Email: [email protected]

  Cơ sở 3 (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam
  ( Gần cầu Chà Và )

  Điện thoại Cs 3 : (+84 8) 3856 7479 – 1900 7103 – Email: [email protected]


  Nguồn bài viết: http://tuvanchiphiniengrang.blogspot.com/