Sinh viên ĐH Lạc Hồng vô địch cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu khu vực châu Á

Chuyên mục 'Sáng tạo của HS-SV' bởi dayto.kdh, 2 Tháng ba 2015.

 1. Chiều nay 1.3, tại thủ đô Manila (Philippines), đội xe mô hình tiết kiệm nhiên liệu LH-Gold Energy của sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) đã xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu khu vực châu Á Shell Eco Marathon 2015 thể loại Urban concept (mô hình đô thị) với thành tích đạt được là chạy quãng đường 164,4 km tốn 1 lít xăng ethanol E100.

  [​IMG]
  Các thành viên của đội LH-Gold Energy Trường đại học Lạc Hồng tham dự cuộc thi​

  Thành tích ấn tượng này có cách biệt khá xa so với hai đội đứng vị trí thứ hai (đều đến từ Indonesia) với thành tích lần lượt là 102,6 và 85,7 km/1 lít xăng ethanol E100.

  Không chỉ được vinh danh trong giải thưởng quan trọng này, LH-Gold Energy còn đoạt được giải thưởng “Best video clip award”, dành cho đội có phần video clip xuất sắc, thể hiện quá trình nghiên cứu, chế tạo và chạy thử nghiệm xe tiết kiệm nhiên liệu.

  Cuộc thi Shell Eco-marathon ra đời vào năm 1985 tại Pháp. Tại châu Á, cuộc thi được tổ chức lần đầu vào năm 2010 ở Malaysia. Shell Eco-marathon 2015 thu hút 127 đội sinh viên đến từ 17 nước tham gia tranh tài ở hai hạng mục: Mô hình cơ sở và Mô hình đô thị.

  Được biết Trường ĐH Lạc Hồng là trường ngoài công lập duy nhất của Việt Nam tham gia cuộc thi lần này cùng với 2 trường ĐH công lập khác là Bách khoa Hà Nội và Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

  Với chiến thắng này, sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng đã trở thành đội Việt Nam đạt được thành tích tốt nhất tại Shell Eco-marathon kể từ khi ra đời (trước đó thuộc về sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vào năm 2012, đạt giải nhì hạng mục Mô hình cơ sở).

  [​IMG]
  LH-Gold Energy đưa xe vào khu vực kiểm tra

  [​IMG]
  Các chuyên gia kỹ thuật của cuộc thi đánh giá mức độ an toàn và kỹ thuật để cho phép xe ra đường đua
  [​IMG]

  Chuyên gia của cuộc thi dán nhãn đủ tiêu chuẩn tham gia cuộc thi cho xe của LH-Gold Energy
  [​IMG]
  Các đội vào đường đua
  Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/the-gio...et-kiem-nhien-lieu-khu-vuc-chau-a-537375.html
   
  tranthuy62631 thích bài này.