Câu nói Hay

1001+ câu trả lời “khuyết điểm là gì?” các bạn không nên bỏ lỡ | Kenhdaihoc.net

Công việc Tiếp thị – Quan hệ Công chúng

1. Điều gì không ổn với cuộc sống của chúng ta?

1.1. Ý tưởng

Tôi đã từng đọc một cuốn sách nói rằng bước đầu tiên trong quá trình hình thành tính cách là biết điều tồi tệ nhất về bản thân, và có ít nhất một lỗ hổng trong quan điểm cũ rằng mỗi chúng ta đều có một thứ gì đó. Mỗi khuyết điểm đều có giá trị riêng mà chúng ta phải khám phá ra để vượt qua chính mình.

Tùy thuộc vào ý nghĩa của mỗi cá nhân và mỗi cộng đồng, các định nghĩa của “Nhược điểm là gì?” Tuy khác nhau nhưng bạn có thể dễ dàng hiểu khuyết điểm là tính xấu, tật xấu của bạn có thể là xấu về ngoại hình, tính cách hay thói quen,… nó ảnh hưởng trực tiếp đến cách suy nghĩ, hành động và quyết định của bạn.

Bạn có biết một phần nguyên nhân dẫn đến những khuyết điểm của bạn là do tính cách không tốt, chỉ biết kiêu căng, tham vọng, ích kỷ hoặc một số yếu tố khuynh hướng của bạn, cũng như lối sống bi quan, luôn là nỗi “lo làm trắng răng”. . Bản thân khiếm khuyết hay những người có tính cách luộm thuộm cũng không ngoại lệ.

Bởi khi nói đến sai sót, chúng ta không thể tóm tắt khái niệm, sai sót dựa trên nhận thức, cảm nhận cũng như sự phụ thuộc vào văn hóa. Và không dễ để phát hiện ra khuyết điểm sâu trong mỗi chúng ta. Bước đầu tiên chúng ta phải biết cách chấp nhận chúng, bước thứ hai chúng ta phải nhìn về quá khứ của mình để tìm ra những thiếu sót.

Thực tế, thật kỳ lạ khi chúng ta có thể nhìn ra những khuyết điểm tiềm ẩn trong con người, nhưng lại không phải là khuyết điểm rõ ràng nhất. Vì vậy, các nhà tuyển dụng thường đặt câu hỏi về ưu nhược điểm để tìm hiểu xem ứng viên có thực sự nhìn ra “góc khuất” của họ hay không. Nếu bạn là một người khiêm tốn và bạn thừa nhận những khuyết điểm của mình để cải thiện thì trong thời đại ngày nay, khó có thể tìm thấy một điều như vậy ở bất kỳ ứng cử viên nào.

READ  Những Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Tạo Động Lực Cho Bạn | Kenhdaihoc.net

Vì một số lý do ngày nay, mọi người có xu hướng tập trung nhiều hơn vào điểm mạnh hoặc điểm yếu của họ mà quên cải thiện điểm yếu của họ. Hoặc có thể bạn đã tìm ra điểm yếu của mình nhưng lại “cao chạy xa bay”, không dám đối mặt và để chúng tự “gặm nhấm” dần dần. Rồi chúng dần trở thành thói quen và ảnh hưởng đến hành động, suy nghĩ cũng như lối sống của bạn.

>>> Bạn đã biết cách tạo Chữ ký email chuyên nghiệp Vẫn chưa? Hãy tham khảo các bài viết hướng dẫn tìm việc của Timviec365.vn để có cách tạo nhanh nhất.

1.2. Tại sao lại nói rằng “phát hiện ra khuyết điểm của bản thân cũng là một phần của bí quyết thành công trong tương lai”?

Có thể bạn chưa biết một trong những lời cầu nguyện mà thánh Augustinô-nhà thần học rất tâm đắc và luôn được nhiều người đọc thuộc lòng với chủ đề này: “Lạy Chúa, con muốn biết cha, con muốn biết cha. Hãy biết con.” Điều này thể hiện sự thấu hiểu của anh ấy khi tự nhận thấy mình là người khiêm tốn và nhận ra những khuyết điểm của mình để đối đầu và tiến bộ. Có những lý do cho mọi sai sót mà không phải ai trong chúng ta cũng có thể biết được, nhưng khi bạn “biết mình”, đó là lúc bạn tiến gần hơn đến thành công trong sự nghiệp trong tương lai. Tương lai của bạn. Tại sao? Để trả lời câu hỏi này, đừng bỏ lỡ những điều sau đây.

1.2.1. Mạnh mẽ hơn

Đúng vậy, khi bạn nghĩ về những điểm yếu hoặc thiếu sót của mình, bạn đã “làm suy yếu” chúng ở một mức độ nào đó. Một khi bạn tìm thấy chúng, hãy sử dụng sức mạnh ý chí và sự linh hoạt của bạn để đánh bại chúng và thay đổi nhiều khía cạnh trong cuộc sống của bạn để giải quyết vấn đề này.

Bạn đừng bao giờ cho phép mình yếu đuối trước khi đưa ra quyết định sửa chữa khuyết điểm mà hãy tự mình củng cố và tự tin bước trên con đường thành công trong tương lai. Vì vậy, thay vì phớt lờ hoặc không dám thử, hãy thử nhìn lại quá khứ, soi xét bản thân để nhận ra những khuyết điểm của bản thân để có thể vượt qua những thử thách tiếp theo trong cuộc sống và công việc.

READ  101 câu nói hay về gia đình ý nghĩa đáng đọc nhất | Kenhdaihoc.net

Biết những thiếu sót của bạn là bí quyết để thành công

1.2.2. Nâng cấp bản thân thành người hoàn hảo

Một khi bạn hiểu rõ điểm yếu của mình và chấp nhận chúng, bạn sẽ tìm cách khắc phục và luôn tâm niệm “không gì là không thể” thì cơ hội tiến gần hơn đến con đường thành công sẽ không còn xa nữa. Hãy cố gắng quyết tâm để thay đổi từ những điều nhỏ nhất là “đòn bẩy áp lực” đến những tình huống mà người khác phải nhìn vào. Đây cũng là cách để bạn cải thiện những điểm yếu và thiếu sót của mình Giá trị của bạn Cho bản thân.

1.2.3. Thoát khỏi sự yếu kém của ý chí

Nếu chỉ là người biết trau dồi điểm mạnh và bỏ qua điểm yếu của mình, thì người đó là kẻ nhu nhược, tạo thêm điểm yếu trong người. Khi bạn hiểu “Nhược điểm là gì?” Và cải thiện chúng, không còn nghi ngờ gì nữa ở ý chí và tinh thần tích cực của bạn. Trong quá trình chữa bệnh cũng như khắc phục những khuyết điểm có thể khiến lòng tự trọng của bạn bị hạ thấp, nhưng điều đó không có nghĩa là giá trị của bạn ngày càng giảm sút.

Thomas E. Edison – Một nhà khoa học với những phát minh vĩ đại đã từng chia sẻ thế này: “Điểm yếu lớn nhất nằm sâu trong mỗi chúng ta là sự dễ dãi với con bò cái, cách tốt nhất để thành công Cách duy nhất để thành công là chúng ta hãy luôn cố gắng lại.” Để khắc phục. điểm yếu trong mỗi chúng ta, ngoài ý chí quyết tâm cần phải kiên trì thay đổi.

1.2.4. Hãy là một phiên bản tốt hơn của chính bạn

Con người hoàn hảo dường như là một điều “xa xỉ” đối với mỗi chúng ta, vì thực ra rất khó, đó chỉ là mục tiêu mà chúng ta đặt ra và theo đuổi. Nếu bạn nhận ra khuyết điểm của mình thì bạn sẽ thấy được điểm chưa tốt của mình, từ đó bạn sẽ đẩy lùi khuyết điểm, tập trung hoàn thiện bản thân và hướng tới mẫu người lý tưởng của mình.

Công việc nhân sự

2. Những bất lợi của ứng viên và nhà tuyển dụng là gì?

Điểm yếu của bạn là gì? Có đến 90% phỏng vấn là câu hỏi thông thường, sau khi xem xét một số lượng lớn nhân sự khi gia nhập đều phải đối mặt với những câu hỏi về ưu điểm, nhược điểm hay khó khăn. điểm mạnh và điểm yếu Từ phía nhà tuyển dụng và đây là những vấn đề mà nhiều bạn mắc phải. Thực tế đây là một trong những câu hỏi khó mà không biết kỹ năng trả lời bạn rất dễ mất điểm trước nhà tuyển dụng. Mặc dù bạn cũng nên trung thực khi đưa ra câu trả lời của mình, nhưng chúng phải là những câu trả lời không ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc bạn đang ứng tuyển. Đồng thời, bạn cũng cần biết cách biến những điểm yếu đó thành điểm mạnh của mình, hoặc gần như dùng điểm yếu để “giới thiệu” điểm mạnh của mình.

>>> Đừng để những kỹ năng Văn phòng như sử dụng Excel, Word,… trở thành điểm yếu của bạn khi đi xin việc, bởi bạn có thể khắc phục và nâng cao trình độ trong thời gian ngắn. Tổng hợp lại bằng mẹo học thay vì học theo cách lý thuyết thông thường nên xem ngay Xóa 1 trang trong word Và nhiều thủ thuật hay khác được chia sẻ trên trang tìm việc hàng đầu Timviec365.vn.

Bất lợi của ứng viên và nhà tuyển dụng là gì?

Và mục đích của nhà tuyển dụng khi đưa ra câu hỏi này là để nhìn ra khuyết điểm của ứng viên cũng như không nhận ra một danh sách dài những sai sót cá nhân. Do đó, bạn nên xóa các mục không liên quan đến quy trình làm việc.

READ  Những Câu Nói Hay Về Con Gái | Kenhdaihoc.net

Ví dụ: Bạn là Tìm kiếm một công việc Và chuẩn bị Khi bạn được hỏi ứng tuyển vào vị trí content marketing, điểm yếu của bạn là gì, bạn có thể trả lời rằng bạn không thể cung cấp. Hoặc trong những tình huống khác, có thể nói bạn quá cầu toàn, không có thời gian tập trung chăm sóc bản thân.

Mặt khác, bạn có thể nói, “Tôi đã phải lên kế hoạch cẩn thận cho một việc phải hoàn thành trong một ngày làm việc để tập trung vào việc ưu tiên các nhiệm vụ, nhưng tôi thường quên và không dành thời gian cho việc đó.” Cứ bắt tay vào công việc. ”Như vậy, nhà tuyển dụng không chỉ thấy bạn không biết quản lý thời gian mà còn cảm thấy bạn chỉ có hứng thú với công việc, dành hết tâm huyết mà không để ý đến thời gian.

Có một điểm đặc biệt, tránh đưa ra những câu trả lời chung chung hoặc “không có điểm yếu” hoặc “không biết”, vì như vậy bạn đã mất quyền truy cập thông tin. Công việc của bạn. Không ai là hoàn hảo cả, và nếu bạn trả lời như vậy tức là bạn đang không thành thật trong quá trình trả lời họ. Điều quan trọng là bạn nhìn nhận và cải thiện những điểm yếu của mình như thế nào và cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã cố gắng hoàn thiện bản thân hơn nữa như thế nào, đặc biệt là không ảnh hưởng đến công việc.

Mỗi bạn sẽ có câu trả lời “Nhược điểm là gì?” Hãy vì bản thân và đừng sợ hãi nó mà hãy mạnh dạn đối mặt với nó để “yếu đuối” rồi biến mất. Hãy để những thiếu sót của bạn làm bàn đạp lên những vị trí cao hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Trên đây là những chia sẻ đầy háo hức của mình, hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích!

Tìm việc nhanh

Chia sẻ trong VK ') $ (' # js_share '). append (""); $ ('# Box-social'). AddClass ('share');}}); $ (" # see_more "). Click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5001 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) ($ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}; $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). hiển thị (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm' ). show ().) .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ ("hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide ( ); $ ('show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud