Tiểu Thuyết

5 cuốn tiểu thuyết giúp bạn bước chân vào thế giới của những tâm lý phức tạp và nâng cao khả năng đồng cảm của mình | Kenhdaihoc.net

Bay qua tổ chim cúc cu

Ken Casey

Mọi thứ dường như đang bị đảo lộn trong một trại tâm thần với đầy những quy tắc về thời gian McMurphy Nó nối. Anh ta, như một con ngựa hoang nổi loạn, bước vào bệnh viện để trốn tránh sự trừng phạt của công việc khó khăn và không có ý định giải cứu thế giới. Nhưng trong những ngày đó, phần tự do và lang thang tốt của anh ấy đã tạo nên một cuộc cách mạng, tạo ra mối liên hệ giữa những cơ thể yếu ớt và những tâm hồn bị tổn thương, nhắc nhở họ về nhân vật của bạn, chính bạn hoặc những người đã từng là của bạn. Cuộc nổi dậy đó đã thách thức trật tự đạo đức giả do Liên minh miền Nam áp đặt. Cuộc chiến không cân sức bắt đầu. Và rồi, cũng giống như trong cuộc sống, kẻ yếu không thể chiến thắng. McMurphy chết dữ dội như khi anh ta sống, nhưng hiệp hội không thể giết anh ta, cũng không bắt anh ta phải sống theo cách anh ta muốn …

Bao gồm những trang vừa sảng khoái vừa buồn bã, Bay qua tổ chim cúc cu Những vấn đề phức tạp nhất của tự do và khuôn khổ, cá nhân và hệ thống, bình thường và phi thường, chạm vào lý trí và sự điên rồ. Một kiệt tác văn học được xếp vào hàng đầu những cuốn sách của thế kỷ XX và là nguồn cảm hứng cho một trong ba bộ phim đoạt giải Oscar duy nhất giành được tất cả các đề cử lớn.، Bay qua tổ chim cúc cu Quyền lực có một tác dụng không thể quên.

READ  Sách nói Mật mã Da Vinci | Kenhdaihoc.net

Cô Dalloway

Virginia Woolf

Chủ đề chính trong tác phẩm này là tác động của Chiến tranh thế giới thứ nhất đối với tất cả các bộ phận của xã hội Anh. Chiến tranh đã kết thúc, nhưng tác động của các cựu chiến binh vẫn còn sâu sắc: một số người gặp rào cản tâm lý trong hôn nhân, một số người khác bị bắt bởi cái chết của một người bạn và quyết định tự tử.

Virginia Woolf đã viết Cô Dalloway Trong khi chống chọi với căn bệnh tâm thần của chính mình. Và đây là lần đầu tiên anh ta sử dụng thủ thuật này Dòng suy nghĩ. Một phần là do lối viết mới thử nghiệm ở đây không được chính xác và trôi chảy như trước “Tới ngọn hải đăng” Một phần vì số lượng nhân vật quá lớn nên đôi khi chúng chỉ xuất hiện thoáng qua rồi biến mất hoàn toàn. Mặt khác, những suy nghĩ và hành động của nhân vật như mạng nhện từ xưa đến nay rồi từ nay về xưa đan xen với nhiều hình ảnh ẩn dụ nên đòi hỏi người đọc phải trung thực, tập trung, bình tĩnh. Và từ từ đi vào mạch truyện. Đâu đó, bạn sẽ tìm thấy trong mình những cảm xúc, những cảm xúc khó diễn tả thành lời.

13 lý do

جی اشر

Hannah Baker là một học sinh mới, cô ấy xinh đẹp nhưng giản dị và không phô trương. So với các bạn cùng lớp, cô là một cô gái thông minh nhưng ngây thơ và luôn thích kết bạn với mọi người. Dù không giàu có nhưng bố mẹ vẫn cho anh đến trường tốt để mong anh có một tương lai tốt đẹp và hạnh phúc. Tuy nhiên, Hannah Baker đã gặp vấn đề ở ngôi trường nổi tiếng về học vấn của cô ấy, những sự kiện khiến tâm hồn cô ấy buồn bã. Chính nụ hôn đầu tiên của cô đã gửi ảnh nhạy cảm của cô ra khắp trường, khi những người bạn thân thiết quay lưng với cô khi khó khăn ập đến cũng là lúc cô cảm thấy hàng trăm con mắt đang đổ dồn về phía sau. Chỉ vì anh được chọn làm người. “Có mông đẹp nhất ở trường”, Bị cưỡng hiếp nhưng hung thủ chỉ coi đó là một lần quan hệ tình dục tự nguyện … Tất cả những biến cố ấy cứ thế tích tụ lại khiến anh dần trở nên trầm cảm với nhiều suy nghĩ tiêu cực và cuối cùng dẫn đến bi kịch. Kết thúc cuộc sống của bạn.

Mới đây, truyện đã được chuyển thể thành phim gồm 13 phần gây được nhiều phản ứng tích cực và tác động mạnh đến cảm xúc của khán giả về những hiện tượng, vấn đề nhức nhối nơi giảng đường.

Nhảy phụ

Stefan Chebowski

Câu chuyện trên giường của “Khoảng thời gian đẹp đẽ đã qua” Năm 1990 là thời điểm không có Internet hay Facebook, và được hướng dẫn bởi những bức thư viết tay Charlie gửi cho một người bạn hư cấu. Charlie là một cậu bé vừa bước vào trường trung học. Anh ấy là người sống nội tâm, không có bạn bè và không có ai để nói chuyện. Charlie sợ sự chú ý, sợ va chạm. Mỗi khi đi trên hành lang, anh luôn cúi đầu. Trong lớp, dù biết tất cả các câu trả lời nhưng cậu ấy không bao giờ giơ tay phát biểu. Anh ăn trưa một mình và đếm ngược từng ngày để tốt nghiệp.

Và hành trình biến đổi của anh bắt đầu khi anh gặp hai anh em Sam và Patrick – hai con người với tính cách khác nhau nhưng cùng Charlie kết thành một tình bạn đẹp và nhân văn ở ngã ba đường. Nam tính. Một tình bạn kỳ lạ và có sức ảnh hưởng lớn giúp một cậu bé nhút nhát có vấn đề về nhân cách học cách chấp nhận bản thân, có được sự tự tin và tận dụng tối đa cuộc sống. Qua cách kể chuyện như thủ thỉ, người đọc đôi khi thoáng thấy mình của những năm tháng nổi loạn ấy.

Hãy chết đi

Matthew Quick

Trong tiểu thuyết Hãy chết điTác giả của Hướng về mặt trời Phim kể về câu chuyện của một cậu bé tài năng nhưng gặp nhiều rắc rối ở trường và phải sống với một người mẹ vô tâm chỉ quan tâm đến thời trang. Anh quyết định tự tử và tặng quà cho những người anh yêu thương trước khi tự sát. Sử dụng phương pháp hồi tưởng để hòa trộn quá khứ, hiện tại, ký ức và nội tâm chất chồng lên nhau, tạo nên một mạng lưới dày đặc nhưng không lộn xộn, câu chuyện dần mở ra về cuộc sống và các mối quan hệ cá nhân.

Do đó, câu chuyện đặt ra những câu hỏi thực tế và có chủ đề về cả một thế hệ thanh niên, về hệ thống giáo dục, về cách người lớn nhìn trẻ em, cũng như những ước mơ rất đỗi bình dị.

Trạm đọc sách công cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud