Blog

CBM là gì? Công thức tính CBM trong xuất nhập khẩu chuẩn nhất 2021 | Kenhdaihoc.net

CBM là gì? Bạn đã nghe nói về CBM nhưng chưa hiểu về nó? Vai trò quan trọng của CBM là gì? Làm thế nào để tính toán và chuyển đổi CBM? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về CBM.

Những người trong lĩnh vực vận tải hàng hóa hoặc Nhập khẩu và xuất khẩu Tôi đã quen với CBM. Nhưng thấy nhiều quá, nghe nhiều chưa chắc mọi người đã hiểu. Vậy CBM là gì và vai trò của nó là gì? Cách tính CBM trong Quy trình nhập khẩu? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích đó.

I. CBM là gì?

1. CBM là gì?

CBM là một từ rất quen thuộc với dân trong ngành Nhập khẩu và xuất khẩu Và nếu bạn đang muốn tìm việc làm nhân viên xuất nhập khẩu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu này thì đây là một thuật ngữ mà bạn nên hiểu rõ và không thể bỏ qua. CBM là giá trị để đơn vị vận chuyển tính chi phí phải thu khi gửi cho khách hàng.

CBM hay còn được gọi với cái tên đầy đủ là Cubic Meter, trong tiếng Việt có nghĩa là Công tơ mét khối. Đơn vị này dùng để đo kích thước, trọng lượng của kiện hàng để người vận chuyển bố trí phương tiện vận chuyển theo từng kiện hàng như: tàu, container, hàng không,… và dùng để tính giá thành vận chuyển. Nhờ đó, người vận chuyển có thể quy đổi từ kilogam sang CBM (m3) để dễ dàng tính đơn giá vận chuyển cho các mặt hàng. Nhập khẩu và xuất khẩu.

READ  [Review] Tình Yêu Của Anh, Thế Giới Của Em – Bản Lật Tử | Kenhdaihoc.net

CBM là gì?

Đơn vị trao đổi là gì?

2. Vai trò của CBM

CBM được sử dụng rộng rãi trong vận chuyển hàng hóa Nhập khẩu và xuất khẩu Các loại hàng hóa thông dụng trên các tuyến vận chuyển như đường bộ, đường hàng không, đường thủy. Các công ty vận chuyển hàng hóa thường sử dụng đơn vị này để tính toán khối lượng các mặt hàng nhằm có được các thông số chính xác và dựa vào đó để tính giá cước.

CBM cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong Nhập khẩu và xuất khẩu Hàng hóa bằng đường biển và đường hàng không. Công ty vận chuyển sử dụng đơn vị này để tính toán khối lượng hàng hóa cần thiết trên một chuyến đi. Không những thế, nó còn giúp người vận chuyển có thể đo đạc, sắp xếp nơi đặt tùy theo từng loại sản phẩm.

3. Lưu ý và chuyển đổi phép tính CBM-kilogram

Điều quan trọng cần lưu ý là mỗi đơn vị vận tải, mỗi quốc gia, mỗi khu vực sẽ có một tỷ lệ quy đổi khác nhau. Vì vậy, khi quyết định lựa chọn đơn vị vận chuyển, bạn nên hỏi rõ về cách thức quy đổi của họ để xem hàng hóa của bạn được tính phí như thế nào. Sau đó bạn quyết định chọn công ty vận chuyển đó hoặc tìm đến đơn vị vận chuyển khác.

II. CBM được tính như thế nào?

Cách tính CBM

Cách tính CBM

1. Làm thế nào có thể chuyển đổi CBM sang kilôgam được tính theo tỷ lệ nào?

Cách tính CBM Việc chuyển đổi sang KG được tính như sau:

CBM = (dài x rộng x cao) x số gói

Tỷ lệ chuyển đổi cũng khác nhau khi hàng hóa được vận chuyển qua các tuyến đường khác nhau như đường bộ, đường biển và đường hàng không.

– Đường: 1 CBM = 333 kg

– Đường biển: 1 CBM = 1000 kg

– Đường hàng không: 1 CBM = 167 kg

2. Cách tính CBM của hàng hóa đường bộ

Đối với vận chuyển hàng hóa đường bộ, chúng ta sẽ có phương pháp tính CBM với tỷ lệ 1 CBM = 333 kg. Ví dụ: với lô hàng có các thông số sau:

Kích thước: 130 x 100 x 120 cm

READ  Học vị là gì, học vị tại Việt Nam bao gồm những danh xưng nào? | Kenhdaihoc.net

– Trọng lượng mỗi kiện: 800 kg

– Tổng trọng lượng: 8000 kg

– Khối lượng một mẻ: 1,56 CBM

– Tổng khối lượng vận chuyển: 1,56 x 10 = 15,6 CBM

– Khối lượng thể tích: 15,6 x 333 = 5,194 kg

Do đó, trọng lượng thể tích của hàng hóa nhỏ hơn trọng lượng toàn bộ của hàng hóa, do đó, trọng lượng toàn bộ (8000 kg) được sử dụng để tính tải.

3. Cách tính CBM của hàng hóa đường biển

Để tính toán, chúng ta làm tương tự như cách tính CBM trên đường. Với ví dụ trên, sau khi có tổng khối lượng của sản phẩm, ta tính được khối lượng thể tích là: 15,6 x 1000 = 15600 kg. Vì trọng lượng thể tích lớn hơn trọng lượng thô nên trọng lượng thể tích được sử dụng để tính tải.

4. Cách tính CBM trong không khí

Với cách tính CBM trên không cũng như cách tính CBM trên đường và cách tính CBM trên biển chúng ta sẽ tính theo tỉ lệ 1 cách tính CBM = 167 kg. Trọng lượng thể tích bây giờ là 15,6 x 167 = 251,5 kg

Trọng lượng thực tế cao hơn trọng lượng thể tích, do đó, trọng lượng thể tích được sử dụng để tính tải.

III. Khối lượng sản phẩm được tính như thế nào khi đóng gói sản phẩm bên trong?

Đóng gói trong một hộp đựng

Cách tính khối lượng khi đóng hàng vào container

Đặc biệt đối với đóng hàng vào container, khối lượng hàng hóa khi đóng vào container được tính theo kế hoạch sản xuất và lượng sản phẩm giao cho khách hàng. Nhưng sẽ có trường hợp nên đóng hàng không kín hoàn toàn hoặc thiếu chỗ và làm rỗng nhiều container. Điều này làm cho việc lập kế hoạch giao hàng trở nên khó khăn.

IV. HÀNG LCL là gì? Cách tính CBM với LCL

1. LCL là gì?

Chúng tôi quen thuộc với LCL trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và logistics vận tải hàng hóa. Vậy LCL là gì? LCL là viết tắt của Less than Container Loading. LCL dùng để mô tả cách thức vận chuyển hàng hóa khi chủ hàng hoặc công ty bốc xếp không đủ hàng và container rỗng, do đó hàng container có thể được gộp chung với hàng hóa. Các đồ dùng khác có thể gây nhầm lẫn.

READ  Ngàn hạc giấy của Sadako – Những cánh hạc chở khao khát hòa bình. | Kenhdaihoc.net

2. LCL là gì?

Hàng hóa LCL

Hàng LCL là gì?

Sau khi tìm hiểu LCL là gì, chúng ta có thể hiểu một chút về sản phẩm LCL. Hàng LCL ở đây có nghĩa là hàng lẻ hay còn gọi là hàng console. Đặc biệt đối với hàng LCL sẽ khác với một loại hàng đó là hàng FCL (nguyên container). Trên thực tế, các lô hàng LCL riêng lẻ được xếp vào một container, nhưng không phải tất cả các lô hàng lẻ đều đi đến một nơi. Các lô hàng sẽ có các điểm đến khác nhau, vì vậy đây là điều gây khó khăn cho việc xếp các lô hàng LCL trong một container.

Các lô hàng lẻ LCL chỉ được vận chuyển chung với nhau trong một khoảng cách nhất định và khi vận chuyển từ các tuyến khác nhau thì phải dừng lại xếp hàng và chuyển sang container khác. Khi đó khi xếp hàng hóa thì hàng hóa khác xếp vào đầy container. Đây là công đoạn mất nhiều thời gian và có thể ảnh hưởng đến quá trình xuất nhập hàng hóa. Nhưng đây có thể là thời điểm mà bạn có thể giảm chi phí vận chuyển và giảm rủi ro chứng từ và các bên trung gian đặt hàng qua nhau.

Nếu bạn là người kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa thu gom hàng lẻ, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về những người cung cấp dịch vụ thu gom hàng lẻ như bạn. Bạn càng biết nhiều thông tin, bạn sẽ càng hiểu rõ hơn về các công ty cạnh tranh, và sau đó bạn sẽ phải tìm hiểu nếu không may có những tuyến đường vận chuyển mà công ty xuất nhập khẩu. Không có sẵn hoặc không có sẵn hoặc không có sẵn trong kho

3. Cách tính CBM với hàng LCL

Tính khối lượng thể tích của hàng hóa khi xếp vào container sẽ khó hơn so với việc tính khối lượng thể tích khi xếp dỡ hàng hóa. Việc tính toán khối lượng trong thùng chứa cũng cần phụ thuộc vào chi phí tải hàng.

Cách tính CBM với hàng LCL, chúng ta thực hiện theo công thức sau:

CBM = (dài x rộng x cao) x số kiện

Sau khi tính toán theo công thức đó, chúng ta quy đổi dựa trên kết quả như sau. Nếu 1 tấn> = 3 CBM là lô hàng nhẹ được áp dụng cách tính CBM trong bảng giá. Nếu 1 tấn

Từ đó ta quy đổi như sau: 1 tấn = 3 CBM hay 1 CBM = 333 kg.

Sự kết luận

Qua bài viết trên chắc các bạn đã hiểu CBM là gì và nắm được những kiến ​​thức cơ bản về quy trình nhập khẩu. Không chỉ vậy, bài viết còn cung cấp các cách tính CBM để bạn đọc dễ dàng tính CBM, các cách quy đổi để bạn đọc hiểu rõ hơn về đơn vị đo lường này. Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho tất cả bạn đọc đang muốn tìm hiểu về CBM, những bạn đang muốn tìm việc làm trong lĩnh vực vận tải, xuất nhập khẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud