Tác Giả

chấp nhận, biết ơn và tha thứ tác giả Carole Berger | Kenhdaihoc.net

Nếu bạn bị mắc kẹt trong bất kỳ chủ đề nào của cuộc sống, hãy cuốn sách “Hoooponopono: Sống như người Hawaii” Đây là bản đồ mở đường cho bạn.

“Cuốn sách này viết về những quy luật cổ xưa trong tư tưởng do những người lớn tuổi ở Hawaii đưa ra về sự chấp nhận, tha thứ, biết ơn và yêu thương – những thứ cho phép chúng ta chữa lành bản thân và cải thiện mối quan hệ của chúng ta với những người khác.” Cuốn sách cung cấp một ứng dụng để đạt được sự cân bằng trong cuộc sống và giúp chúng ta học cách lắng nghe và học hỏi, cũng như vượt qua những trải nghiệm tiêu cực và có hại trong quá khứ để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. “

“Sống trong linh hồn của Puno có nghĩa là sống theo những quy luật đó. Anh ấy sống từng giây từng phút với sự hiểu biết về những quy luật chi phối những điều không thể nhìn thấy.”

Thông qua quyển sách “Hoooponopono: Sống như người Hawaii”Tác giả luôn cố gắng truyền tải thông điệp mạnh mẽ này đến độc giả: Con người được “vật chất hóa” thành năng lượng thuần túy. Cơ thể chỉ là phần dày đặc nhất và dễ nhìn thấy nhất, còn bên trong nó là sự kỳ diệu của hơi thở và năng lượng. Để duy trì hòa bình và tiến bộ trong hành trình của cuộc sống, mỗi người phải luôn tôn trọng sự sống, hiểu và biết cách hưởng lợi từ các quy luật chi phối thế giới năng lượng đó.

READ  Sách hay nhất của Anthony Robbins - Thông tin tác giả | Kenhdaihoc.net
Sách Sống như Hawaii

Ho’oponopono: Live Like Hawaii được chia thành bốn chương rất ngắn gọn, nhưng nó bao hàm tất cả những gì bạn cần biết về sức mạnh tinh thần của người dân Hawaii.

mùa 1

Tác giả phá vỡ suy nghĩ của chúng ta về những niềm tin giới hạn mà chúng ta vô tình hay cố ý thấm nhuần trong tâm trí:

Chúng ta tin rằng chúng ta không kiểm soát được thế giới xung quanh và chúng ta phải học cách mạnh mẽ và chịu đựng những khó khăn của cuộc sống..

Khi đối mặt với những tình huống tích cực, chúng ta dễ dàng chấp nhận chúng, cho rằng may mắn mỉm cười với mình và cuộc sống tốt đẹp. Mặt khác, nếu chúng ta thay đổi dòng chảy theo hướng xấu (hoặc nếu chúng ta cảm thấy như vậy), chúng ta nghĩ rằng cuộc sống đối xử với chúng ta không công bằng và chúng ta đổ lỗi cho cả thế giới. Chúng ta sống trong sự phủ nhận và không chấp nhận những gì đang diễn ra trước mắt.

Những người khôn ngoan của Hawaii học được rằng chúng ta có khả năng thay đổi thực tế của mình. Chúng ta có khả năng tiếp thu những kinh nghiệm nhất định vào cuộc sống của mình.

Chúng tôi không phải là những con rối, chúng tôi là diễn viên chính trong cuộc sống của mình. Chúng ta có khả năng tác động đến các sự kiện và quan trọng nhất là chọn cách phản hồi chúng.

  • Chúng ta có quyền lựa chọn suy nghĩ của mình
  • Chúng ta có quyền lựa chọn và vẽ nên cuộc sống của mình theo từng khoảnh khắc.
  • Chúng ta có quyền kiểm soát cảm xúc của mình, điều này có thể dẫn chúng ta đến những bi kịch nội tâm và khủng hoảng tưởng tượng.
  • Chúng ta có khả năng biến những ý tưởng chúng ta tạo ra trong đầu thành hiện thực trong thế giới vật chất.

Đây là cuộc sống để sống, không phải để đau khổ! Mỗi giây phút đều cho chúng ta một sự lựa chọn: chấp nhận sức mạnh này và sử dụng nó có lợi cho mình, hoặc đơn giản là phớt lờ nó.

Màu sắc của một bức tranh không phụ thuộc vào thế giới bên ngoài mà phụ thuộc vào sự lựa chọn của người vẽ..

Tuy nhiên, tác giả cũng cảnh báo: Mọi người đều phải dũng cảm và sẵn sàng mở mang trí óc, vì hiểu rằng chúng ta có quyền lực và chịu trách nhiệm về hành động của mình chưa bao giờ là điều dễ dàng. Cũng như cách chúng ta phản ứng với những sự kiện định hình hành trình cuộc đời của chúng ta.

Hương II

Tác giả bắt đầu “phá vỡ” bản chất của cuộc sống hiện thực và dạy quy luật sống đầu tiên trong lối sống bí truyền của người Hawaii: quy luật chấp nhận.

Là con người, chúng ta phải chấp nhận nhiều điều:

  • Hãy chấp nhận thực tế cuộc sống, có những điều không thể thay đổi
  • Chấp nhận rằng chúng ta không thể nhìn thấy bức tranh lớn.
  • Chấp nhận rằng không có gì tồn tại mãi mãi
  • Chấp nhận bạn là ai
  • Chấp nhận những hạn chế của tâm trí

Và tiếp tục có quyền tự do lựa chọn: để những cảm xúc tiêu cực chiếm lấy tâm trí của bạn hoặc giữ nó xa bạn.

Khi một sự kiện xảy ra, nó đã tồn tại. Nó xảy ra vì bất kỳ lý do gì hoặc theo bất kỳ cách nào. Nếu chúng ta không chấp nhận nó, trái tim của chúng ta sẽ dao động đến mức nó có thể tiêu hao năng lượng của chúng ta.

Vậy bạn phải làm thế nào để vượt qua điều đó?

Lời khuyên của những người lớn tuổi Hawaii là: Hãy cho bản thân một chút thời gian để loại bỏ tất cả những cảm xúc này ra khỏi tâm trí của bạn, nhưng đừng để chúng ngồi đó.

Vì nếu không buông bỏ được thì ký ức sẽ in sâu, không thể nói ra được, sẽ làm tổn thương bạn rất sâu sắc.

Chương 3

Và tác giả tiếp tục “bật mí” công cụ trung hòa năng lượng tiêu cực trong Chương 3: “Dẹp bỏ ký ức cũ”.

Ở phần này, tác giả ví cơ thể chúng ta như một khu vườn, nếu không giải tỏa tâm lý sẽ đầy rác, bụi, rắn rết, côn trùng và cả … hoa thơm cỏ lạ.

Vậy cơ chế hình thành trí nhớ là gì? Nó có giống như cách mà những ngôi nhà vật lý của chúng ta đổ rác không?

Khi chúng ta sinh ra, chúng ta có rất nhiều tiềm năng, mọi thứ đều rộng mở, cuộc sống của chúng ta là một trái đất xanh, chưa có gì được xây dựng trên đó. Tiếp theo, cha mẹ của chúng ta, gia đình của chúng ta, cộng đồng mà chúng ta lớn lên xây dựng những ngôi nhà trên mảnh đất đó, những thứ cuối cùng sẽ chặn tầm nhìn của toàn bộ bầu trời phía trước.

Vì vậy, nếu chúng ta muốn xóa bỏ những ký ức cũ, chúng ta phải học cách sử dụng câu thần chú của người Hawaii: Mahlo pau – Cảm ơn bạn, nhưng hãy từ chối!

Tôi rất biết ơn vì trải nghiệm này, nhưng xin hãy từ chối nó, tôi không muốn nó nữa. Những cảm giác mà anh khơi dậy trong tôi không làm cho tôi cảm thấy dễ chịu. Tôi tha thứ cho những sai lầm trong suy nghĩ và lời nói của mình và tiếp tục.

đơn giản.

Đó là lúc tâm trí bạn bắt đầu sáng suốt.

Một công cụ rất hữu hiệu khác giúp bạn xóa đi những ký ức sâu đậm đó là: Quy luật Tha thứ.

Chúng ta cần hiểu thêm một điều rằng cơ thể và trí óc của chúng ta không chỉ do cha mẹ sinh ra, mà là sinh mệnh của vô số tổ tiên chúng ta. Đó là lý do tại sao những “dấu chấm” này ăn sâu vào mã di truyền, mọi tế bào của chúng ta. Vì vậy, chúng ta cần những công cụ mạnh mẽ hơn để xóa những ký ức này.

Tha thứ liên quan đến cả hai khía cạnh: tha thứ cho chính mình và tha thứ cho người khác. Tha thứ là cách gỡ những nút thắt cảm xúc gây ra đau đớn hoặc phiền muộn, bởi vì không có ích gì nếu bạn tiếp tục đau khổ vì những gì đã xảy ra..

Chương 4

Cuối sách, tác giả gửi gắm đến độc giả những bí quyết sử dụng sức mạnh nội tại của mình: giải tỏa căng thẳng, làm theo trực giác và cảm hứng, và cuối cùng là tạo ra năng lượng mạnh mẽ bằng lòng biết ơn.

Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng cuộc sống rất đơn giản và hiển nhiên, chúng ta xứng đáng có mọi thứ, tại sao chúng ta phải biết ơn.

Câu trả lời là: “Lòng biết ơn làm cho trái tim hạnh phúc. Nếu bạn nói “cảm ơn” mà không có cảm giác, hai từ này sẽ mất đi sức mạnh của chúng. Ngược lại, nếu hai từ này chứa đựng cảm xúc, chúng ngay lập tức giải phóng năng lượng tập trung vào việc nuôi dưỡng cơ thể năng lượng của bạn.

Cách thể hiện lòng biết ơn thực sự rất đơn giản, không hề ồn ào hay to tát: “Bắt đầu mỗi sáng bằng cách bày tỏ lòng biết ơn về những gì bạn có: gia đình, người yêu, sức khỏe, bạn bè và con cái, ngôi nhà của bạn? “Bất kể điều kiện sống của chúng ta như thế nào, tất cả chúng ta đều có thể hạnh phúc vì một điều gì đó.”

Điều tuyệt vời nhất là chúng ta càng rung động trước tiếng nói của lòng biết ơn, chúng ta càng có nhiều lý do để tìm thấy niềm vui trong cuộc sống của mình..

Với cuốn sách chỉ dày hơn 150 trang, tôi nhận thấy rằng tác giả đã thực sự nỗ lực để chia sẻ những kinh nghiệm thực sự của mình và giúp người đọc nắm bắt được gốc rễ của những ngôn từ mạnh mẽ, sức mạnh, tinh thần của hooponopono và những công cụ mang tính thực tiễn cao để hiểu.

Một điều tuyệt vời nữa về cuốn sách này mà tôi muốn giới thiệu với bạn ngay lập tức là nó không bán.

Hầu hết những người viết sách vĩ đại đều đặt những phễu bán hàng vô hình trong sách của họ, đôi khi họ đăng ký để được hướng dẫn chi tiết, đôi khi họ gọi điện để đăng ký một khóa học. Đọc… Trong những cuốn sách đó, mặc dù tác giả có thể chia sẻ rất nhiều thông tin, nhưng thường có một số cuốn. Nhập các từ khóa được nhập “ngẫu nhiên” để khiến người đọc tò mò và tham gia sâu hơn vào kênh bán hàng của họ.

Cuốn sách này không phải là một phễu bán hàng. Vì vậy, mình hoàn toàn có thể cảm nhận được sự hy sinh, tinh thần “pono” và giá trị mà tác giả muốn mang đến cho độc giả.

Cuối phần tóm tắt, tôi sẽ trích một phần khác của cuốn sách “Hoooponopono: Sống như người Hawaii” – Cùng một tinh thần xuyên suốt cuốn sách mỏng nhưng đẹp này:

Sống với tinh thần pono, kiên nhẫn, chấp nhận rằng bạn không hoàn hảo và bảo vệ sự bình yên bên trong của bạn. Bơi cùng dòng đời. Chấp nhận tất cả những người xung quanh không hoàn hảo như bạn. Tin tưởng tệp để dành thời gian trong tự nhiên. Luôn mong đợi những điều tốt nhất; Và quan trọng nhất, hãy quan tâm đến bản thân và những người khác.

Hãy đọc nó và sau khi gấp cuốn sách này lại, hãy cho tôi biết ý kiến ​​của bạn nhé!

Hoàng Huỳnh- Trạm đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud