Blog

Coraline – Hãy trân trọng những gì mình đang có! | Kenhdaihoc.net

“Coraline” là một tiểu thuyết giả tưởng đen tối dành cho trẻ em, một câu chuyện ma đương đại với những tình tiết ly kỳ, cũng như hành trình khám phá thú vị mà cô bé dũng cảm Coraline trải qua để tìm lại cuộc sống thực của mình trong vòng tay yêu thương vô điều kiện của cha mẹ. Đặt. .

Coraline đánh giáachnet

Ra đời năm 1990, Coraline, xuất bản lần đầu năm 2002, đã không phụ lòng mong mỏi của tác giả là trở thành cuốn sách nổi tiếng và chiến thắng nhất của Neil Gaiman (hơn 20 giải thưởng và đề cử). Đặc biệt, Giải thưởng Hugo cho Tiểu thuyết hay nhất năm 2003 (Hugo Award cho Khoa học viễn tưởng hay nhất), Giải thưởng Nebula năm 2003 cho Tiểu thuyết hay nhất, Giải thưởng Bram Stoker năm 2002 cho Độc giả trẻ xuất sắc nhất…

Ngoài việc truyền cảm hứng cho một số chương trình truyền hình, Coraline đã được chuyển thể thành phim hoạt hình, truyện tranh, trò chơi, nhạc kịch và opera.

Đọc thêm:

Mô típ quen mà lạ.

Câu chuyện đi theo mô-típ quen thuộc Dari đến hai thế giới, nhưng điều khiến Coraline phân biệt một cách kỳ lạ là đằng sau cánh cửa, thế giới thứ hai đó không phải là một vùng đất hoàn toàn mới, mà chỉ là một ngôi nhà, một ngôi nhà, một khu rừng mà anh từng biết.

READ  Thành ngữ là gì? Tục ngữ là gì? Phân biệt thành ngữ và tục ngữ | Kenhdaihoc.net

Có một người mẹ khác và một người cha khác và mọi thứ vẫn như cũ nhưng nó tốt hơn và hấp dẫn hơn. Họ muốn Coraline mãi mãi là bé gái của họ, miễn là cô ấy khâu hai chiếc cúc áo đen thay cho đôi mắt sáng của mình.

Coraline nhận ra từ điều tốt đến điều tồi tệ mà cô ấy thực sự cần. Coraline bắt đầu một cuộc hành trình phi thường, thú vị và bất ngờ với tất cả trí tuệ và lòng dũng cảm của mình, cô mong muốn được trở lại cuộc sống thực của mình.

Tác giả Terry Perchett đã phải hét lên:

“Cuốn sách này khiến bạn cảm thấy lạnh sống lưng và xuyên qua đôi giày của bạn khi đi taxi đến sân bay. “Sự phấn khích này có những truyền thuyết tốt nhất và là một kiệt tác.”

Điều thú vị là theo tác giả, cái tên “Coraline” xuất phát từ lỗi đánh máy trong từ “Caroline”:

Tôi đã gõ tên Caroline, và hóa ra là sai. Tôi nhìn vào chữ Coraline và nhận ra rằng đó là tên của ai đó. “Tôi muốn biết chuyện gì đã xảy ra với anh ấy.”

Coraline đến như một định mệnh bất ngờ và kể câu chuyện của mình cho Neil Gaiman. Mở ra một thế giới giả tưởng rộng lớn, đầy thú vị, đôi khi là rùng rợn để rồi cái kết đầy vui tươi và nhân văn. Coraline là một cuốn tiểu thuyết trẻ con phù hợp với độc giả ở mọi lứa tuổi.

READ  Cách viết văn bằng chứng chỉ trong sơ yếu lý lịch đúng nhất | Kenhdaihoc.net

Chỉ đánh giá Coraline

Chạy trốn, sợ hãi và can đảm.

Đây có lẽ là những chế độ chính tạo nên Coraline – một hiệu ứng hấp dẫn.

Coraline vốn là một cô bé hiếu động thông minh, khát khao phiêu lưu mạo hiểm nhưng bố mẹ cô quá bận rộn nên không thể để ý đến cô con gái nhỏ của mình.

Trong sâu thẳm con người anh, anh dường như muốn trốn tránh thực tại, thoát khỏi cuộc sống tẻ nhạt của những ngày dài, với những bữa cơm quê tồi tàn của cha anh, với người mẹ đôi khi giận dữ, với những người hàng xóm luôn gọi tên anh. Lỗi lầm. Vì lý do này, Coraline khám phá môi trường xung quanh, khám phá đất và vườn, khám phá khu vực lân cận, sau đó, khi trời mưa, bắt đầu khám phá ngôi nhà mới của mình để giảm bớt mệt mỏi trong kỳ nghỉ.

Thoát khỏi thực tế nhàm chán có thể là lý do cho cuộc phiêu lưu bất ngờ của Coraline. Giống như nhiều câu chuyện của Neil Gaiman, nhân vật chính thoát khỏi thế giới thực để tìm đến một nơi khác có thể thực hiện những ước mơ hoài bão trong lòng và luôn phải trả giá đắt chỉ để tìm kiếm hạnh phúc không có thật. Coraline không đi chệch khỏi công thức quen thuộc đó.

Cô bé Coraline đã tìm thấy một thế giới thú vị bên ngoài cánh cửa, đầy đồ ăn ngon, và những bậc cha mẹ khác đều rất hiền lành và nhân ái – điều mà Coraline hy vọng trong thế giới thực, nhưng đứa trẻ phải đối mặt với đôi mắt của mình.

READ  [AWD là gì?] Những thông tin liên quan đến AWD có thể bạn chưa biết! | Kenhdaihoc.net

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn.

Một bà mẹ khác muốn nhắm mắt đưa hai chiếc cúc áo đen đi khép lại mãi mãi để con được vui chơi hạnh phúc gia đình. Một người mẹ khác – hay mụ phù thủy đã đánh cắp và che giấu linh hồn của mọi người, từ nhiều người trước cô ấy đến cô bé Coraline. Anh ta lấy đi sinh mạng và mọi thứ mà mọi người quan tâm, rồi chẳng còn lại gì ngoài sương khói, như khói, chẳng qua là một giấc mơ tỉnh dậy, như một cái vỏ rỗng. bỏ trống!

Coraline có sợ hãi không? có! Tất nhiên.

Nhưng Coraline đã dũng cảm đối mặt với nỗi sợ hãi khi quay trở lại Thế giới thứ hai và tìm cách cứu cha mẹ thật của mình, đồng thời đánh bại thầy phù thủy một cách khôn ngoan từng bước một. Bài học dũng cảm mà người cha kính yêu của anh đã dạy cho anh bằng ba mươi chín vết ong đốt.

Dũng cảm không phải là không có sợ hãi. Dũng cảm không phải là một lối thoát. Dũng cảm là khi con người ta sợ hãi đến chết đi sống lại, thậm chí còn đi rất xa để thoát khỏi nỗi sợ hãi này, nhưng cuối cùng người ta vẫn dám quay lại, dù biết nỗi sợ hãi vẫn còn đó và chờ đợi, để quay lại đối mặt với nó. vượt qua nó. nó.

Dũng cảm cũng là sự đánh giá cao hiện tại, đánh giá cao mọi niềm vui và nỗi buồn mà một người có, can đảm để đối mặt với những điều thường ngày của cuộc sống. Như Coraline bé nhỏ nhận ra:

“Tôi không muốn đạt được những gì mình muốn. Không ai muốn nó. Tôi thực sự không muốn. Có ích gì nếu tôi muốn có mọi thứ? Đó là nó và nó không có ý nghĩa. và sau đó?”

Một lần chạy trốn, một lần sợ hãi, nhưng với lòng dũng cảm Coraline đã chứng minh một sự thật hiển nhiên khiến nhiều người mù quáng vì lo lắng bộn bề: Hãy trân trọng những gì bạn đang có!

Ảnh của ashchamdocsach Coraline Review sachonly
Ảnh: ashchamdocsach

Một câu chuyện về tình yêu

Nội dung là một câu chuyện ma đương đại, “Coraline” mang thông điệp nhân văn về tình yêu. Các nhân vật trong truyện hầu như không có tình yêu như cô Spink, cô Forsbel, ông Bobo, Coraline, bố mẹ Coraline … và cả Phù thủy.

Thuật sĩ vì thiếu thốn tình yêu theo đúng nghĩa của từ này nên thích chơi trò gia đình hạnh phúc, thích đánh cắp trái tim và linh hồn của con người. Anh ấy có thích san hô không? Chắc chắn là có! Nhưng anh yêu cô nhiều như một kẻ keo kiệt yêu tiền, một con rồng yêu kho báu của anh. Trong mắt người mẹ khác, Coraline biết mình không hơn gì một tài sản. Cách yêu ích kỷ đó khiến chàng phù thủy mãi mãi không có tình yêu.

Sau một cuộc hành trình kỳ lạ ngang qua cánh cửa, Coraline học cách trân trọng cuộc sống, cô nhận ra rằng khi cô mở lòng với những người thực sự quan tâm và yêu thương, cô sẽ được đáp lại.

“Tình yêu” vốn dĩ là một danh từ trừu tượng, nếu nó không được thể hiện bằng hành động thì đôi khi con người ta không cảm nhận được.

Sau đó, Coraline nhìn ông Bobo với đôi mắt sáng của mình và cố gắng sửa cách phát âm tên của ông, ông Bobo đã rất ngạc nhiên và trân trọng gọi tên ông và cảm ơn ông và mời ông là người đầu tiên. trò chơi. Xiếc chuột

Sau đó, Coraline cảm ơn và ôm lấy cô Spink và Forsbel, giúp cả hai cảm nhận được một tình yêu mà họ đã lâu không được cảm nhận, và giúp họ thoát khỏi quá khứ.

Đó là khi mẹ nó thức dậy vào một buổi sáng, đứa con gái nhỏ ôm mẹ nó đến nỗi đau cả tay, nó ôm nó thật chặt, đây là mẹ ruột của nó, người mẹ tuyệt vời của nó, sự tức giận của nó, sự tức giận của nó, kỳ diệu thật của nó!

Khi đó, cô bé bước vào văn phòng của cha mình và hôn lên lưng ông đầu trọc và nói với ông rằng ông nhớ ông, và sau đó cha của Coraline mỉm cười và bế anh ta lên. Đưa con gái vào bếp!

Gia đình Coraline vẫn tràn đầy tình yêu thương chân thành và vô điều kiện, bố mẹ cô vẫn yêu cô rất nhiều và cô cũng yêu bố mẹ cô nhiều như vậy. Nhưng bận rộn với công việc vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho con cái đã khiến các bậc cha mẹ dần quên đi việc bày tỏ tình yêu thương với con cái, không thể hiện tình yêu thương này.

Thông điệp yêu thương của Coraline, nhắc nhở độc giả người lớn hãy quan tâm nhiều hơn đến tâm lý trẻ em và bày tỏ tình yêu thương nhiều hơn để trẻ cảm nhận được điều đó, đồng thời cũng nhắc nhở độc giả nhỏ tuổi hãy mở rộng trái tim và thể hiện tình yêu thương của mình và bạn sẽ đáp lại bằng điều đó. Yêu và quý.

Tình yêu chỉ đơn giản là được thể hiện một cách chân thành nhất!

kho phụ

Tác giả người Mỹ Patrick Rothfoss (tác giả cuốn “Tên của gió”) đã chia sẻ những trải nghiệm của mình với Coraline, đặc biệt là câu chuyện của cậu bé – con trai của August – với tác phẩm thú vị This Taste tại Goodreads.

Họ nghe Coraline hát trong một chuyến xe dài cùng nhau, và mặc dù Patrick không chắc con trai mình có thể hiểu hết câu chuyện, nhưng đôi khi anh ấy có vẻ sợ hãi. Cậu bé thích thú với câu chuyện bất chấp sự lo lắng và sợ hãi của người cha.

Vài ngày sau, August khoe khoang với Patrick về Coraline, người dường như đã quên mất mình đã nghe ai.

Vài tháng sau, August vẫn nhớ câu chuyện của Coraline và hy vọng cha của Patrick có thể gửi một bức thư cho Neil Gaiman:

“Bạn phải nói với anh ấy rằng anh ấy * chắc chắn * biết cách viết một câu chuyện kinh dị …”

Coraline là cuốn sách đầu tiên nhớ về tháng 8 đến nỗi anh thấy thích thú đến mức muốn liên hệ với tác giả. Patrick kết luận với sự chứng thực của Neil Gaiman:

“Vì vậy, Bravo, Neil Gaiman. Bạn đã có hai thế hệ của gia đình Rothfuss.”

Với “Coraline”, Neil Gaiman đã chinh phục được hai thế hệ của gia đình Rothfoss và có lẽ là nhiều thế hệ của nhiều gia đình khác trên thế giới. Coraline thực sự là một cuốn sách không thể bỏ qua!

Link mua sách:

Duyên - Tác giả đánh giáach.net

Một thiên tài đơn độc nói với tôi:Bạn biết đường và sự tò mò của bạn là điều khiến bạn khác biệt với những người còn lại. Sử dụng suy nghĩ của bạn, đôi tay của bạn đang khao khát kiến ​​thức. “Vì những thứ này chỉ là của anh và của em.”

Đó là lý do tại sao tôi thích đọc sách.

Tôi là Devin, giống như Wu Trongfong, tôi yêu văn học và lịch sử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud