Trích Dẫn

“Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7” và những trích dẫn đẫm nước mắt | Kenhdaihoc.net

Những câu nói đẫm nước mắt từ cuốn sách Điều kỳ diệu của phòng giam số 7

Phép màu của ô số 7 thực sự là một huyền thoại, đẹp nhưng đáng buồn. Người cha trở nên ngu ngốc vì đứa con, đứa con lớn lên vì cha. Ở phòng giam số 7 ấy, không có mặc cảm của những người tù mà có rất nhiều tình người.

Hãy cùng Revisach “dạo chơi” trong phòng giam số 7 để trải qua một số cung bậc cảm xúc của câu chuyện đẫm nước mắt này.

Giới thiệu sách Phép màu phòng giam 7

Phép màu trong phòng giam số 7 – Bản giao hưởng của nụ cười và nước mắt

“Miracle in Cell 7” xoay quanh một người đàn ông 36 tuổi tên là Lee Young-goo với linh hồn của một đứa trẻ 6 tuổi. Jung Goo và cô con gái 8 tuổi thông minh và xinh đẹp Ye Sung sống tốt với nhau cho đến một ngày, khi chiếc túi yêu thích của Sung Sailor Moon bị bán cho người khác thì xảy ra xích mích. Trên đường đi, Jung Go đi cùng đứa trẻ và nói rằng cô gái đó vì biết chiếc túi được bán ở đâu nên không may bị ngã và tử vong. Đứa trẻ đó thực sự là con gái của cảnh sát trưởng. Jung Go buộc phải đề cập đến tuyên bố và bị buộc tội: bắt cóc, hãm hiếp và sau đó giết một em bé. Jung Gu bị kết án tử hình.

Đọc thêm: Review sách: Cuộc chia tay đẹp nhất thế giới – Tình cảm gia đình rạn nứt

Tình cha con không đạt đến đỉnh cao nếu không có những người tù phòng giam số 7 – những người bước ra từ huyền thoại. Những người ở dưới đáy xã hội ấy phải chịu đựng một cú sốc tinh thần lớn, chịu đựng những vết thương tâm hồn rất sâu, có những uất hận, giận hờn, cũng biết đau buồn và biết yêu thương.

Những người nghĩ rằng nơi đó đầy rẫy ma quỷ, nhưng không, căn phòng đó có những trái tim ấm áp, những người tình nguyện để một đứa trẻ cưỡi trên lưng, tình nguyện ngồi yên lặng và để đứa trẻ đó vẽ. Thư, tự nguyện san sẻ bát cơm của mình cho con đó. Những kẻ tưởng như độc ác ấy đáng lẽ phải nghiến răng để không khóc khi chứng kiến ​​cảnh hai cha con Yong Goo và Ye Sung phải chia lìa. Cũng chính những người có vẻ xấu xa đồng lòng đi tìm công lý cho người chậm phát triển trí tuệ như Jung Gu. “Những người chú vui tính nhất đời em” là cảm nhận của bé Sung về những người bạn tù ở phòng giam số 7, đồng thời thể hiện tình cảm của mình với những người bạn sống cùng phòng với bố mình.

Những người nóng bỏng phạm tội trong nhà tù số 7

Hình ảnh người cha đẹp mà cũng thật đáng thương. Trước khi mất, bà vẫn chỉ mong con gái có bố mẹ mới, cuộc sống hạnh phúc, được đi học, được chăm sóc và trưởng thành như bao đứa trẻ khác. Ye Sung lớn lên sẵn sàng tìm kiếm công lý cho cha mình, mặc dù anh mới 8 tuổi khi ông bị kết án tử hình. Mười lăm năm sau, dù đã quá muộn nhưng Ye Sung đã phần nào tìm được công lý cho người cha tội nghiệp ấy, dù đó chỉ là một phiên tòa.

“Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7” là một câu chuyện trong sáng, nhẹ nhàng, ngôn từ rất gần gũi, giản dị nhưng khiến ai cũng phải bật khóc trước tình mẫu tử và tình người thánh thiện.

Những câu nói đẫm nước mắt từ cuốn sách Điều kỳ diệu của phòng giam số 7

“Ngày ấy tôi đã sống trong những giây phút hạnh phúc nhất của cuộc đời mình.

Ngọn gió ấm áp do các cô chú tạo ra khiến tôi toát mồ hôi, nhưng nó không để lại những kỷ niệm buồn trong tâm trí tôi về ngày hôm đó. Tôi đã ở trên khinh khí cầu như một đứa trẻ hạnh phúc nhất trên thế giới. Bên cạnh tôi là một người cha mà tôi đã rất nhớ và chúng tôi bay lên bầu trời và tận hưởng hoàng hôn rực rỡ nhất kể từ khi chúng tôi được sinh ra.

Đọc thêm: Những câu nói từ trái tim trong sách Hiểu về trái tim

Những câu nói đẫm nước mắt từ cuốn sách Điều kỳ diệu của phòng giam số 7

Tôi nhớ rất rõ những gì đã xảy ra ngày hôm đó. Bố luôn ở bên tôi. Tôi chui đầu ra khỏi quả bóng bay, đưa hai tay lên bầu trời đỏ rực, và bất ngờ bố tôi ôm chầm lấy tôi và quàng vào cổ. Khi ở trên mặt đất cao hơn, tôi có thể nhìn thấy bầu trời rõ ràng hơn.

Mặt trời đỏ bừng chiếu ánh sáng ấm áp, cả không khí cũng ấm áp.

“Ye Sung …” – Cha gọi tên tôi đầy yêu thương. Tôi nắm lấy đầu bố, cúi xuống và áp tay vào má.

“Ừ.”

“Đừng quên.”

“Ngươi quên cái gì?”

Bố suy nghĩ một lúc. Tôi cúi xuống lắng nghe. “Hôm nay … và bố …”

Giọng Baba như chìm vào bầu trời hoàng hôn. Đó là tất cả những gì tôi có thể nhớ. Có lẽ anh ấy muốn nói với tôi nhiều hơn, nhưng cuối cùng anh ấy không thể trả lời. Bố chỉ biết ôm tôi và nín thở hồi lâu.

Nhưng tôi đã biết mọi thứ anh ấy muốn làm cho tôi. Áp tai vào ngực anh, tôi nghe thấy trái tim anh đang đập nhẹ cùng tôi. Hai cha con vẫn không rời nhau cho đến khi khinh khí cầu chạm đất. Anh ta không nói một lời nào. Lính canh đã tấn công và tách chúng tôi ra, và các chú trong buồng giam chạy đến ôm tôi. “Cho đến lúc đó, tôi vẫn thấy mình rất hạnh phúc”.

Điểm Sách 999 Bức Thư Cho Bản Thân – Lời Thì Thầm Từ Trái Tim Tuổi Trẻ | Xem lại

READ  [Review – Trích dẫn] Mình Buồn Đủ Rồi, Mình Hạnh Phúc Thôi! – Trí | Kenhdaihoc.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud