Blog

Discord là gì? Cách sử dụng discord online trên điện thoại – PC 2022 | Kenhdaihoc.net

Discord là gì? Là ứng dụng trò chuyện trực tuyến dành cho game thủ hiện đang được mở rộng sử dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống như học trực tuyến… Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng trên PC và điện thoại qua bài viết này. Viết như sau.

Discord là gì?

Bất đồng ý kiến Một chương trình trò chuyện trực tuyến (chương trình trò chuyện) như Skype hoặc TeamSpeak hoặc các nền tảng giao tiếp chuyên nghiệp như Slack.

Discord được bắt đầu để đáp ứng nhu cầu nói chuyện giữa những người chơi trò chơi máy tính để trò chuyện, giao tiếp và cộng tác trong khi chơi. trong quá khứ, game thủ Chơi game trên máy tính cá nhân (PC) thường gặp vấn đề về kênh liên lạc ổn định với những người chơi khác.

READ  Hướng dẫn cách dùng hàm Vlookup kết hợp nhiều điều kiện | Kenhdaihoc.net

Discord là một ứng dụng sinh ra để giải quyết vấn đề đó! Hiện tại, nó đang được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng game thủ như PUBG… Sau một thời gian dài phát triển và nhận được sự yêu thích từ người dùng toàn cầu, Discord không còn giới hạn trong phạm vi game nữa mà dành cho mọi mục đích giao tiếp, từ trò chuyện khi chơi đến mục đích giáo dục, các cuộc họp, sự kiện, v.v.

Discord là gì?

Discord, ra mắt lần đầu vào tháng 5 năm 2015 với phiên bản ổn định được phát hành vào tháng 7 năm 2020, cung cấp dịch vụ thoại qua IP (VoIP), nhắn tin tức thời (IM), hội nghị truyền hình, truyền nội dung kỹ thuật số và các dịch vụ mạng xã hội cho Nền tảng giao tiếp trực tuyến này hiện có hơn 250 triệu người dùng với hơn 14 triệu người trực tuyến hàng ngày.

Discord có 2 phiên bản chính của ứng dụng: phiên bản dành cho máy tính để bàn chạy trên hệ điều hành Windows, macOS, Linux và phiên bản dành cho điện thoại thông minh với hệ điều hành Android và iOS. Ngoài ra, người dùng cũng có thể truy cập Discord thông qua trình duyệt web bằng cách truy cập discord.com.

Xem thêm:Lập trình trò chơi là gì? Yêu cầu để trở thành nhà phát triển trò chơi

Lệnh bất hòa

tiếp tục định nghĩa Discord là gì?hãy cùng tìm hiểu về các lệnh trong Discord!

Giống như Slash, các máy chủ Discord sử dụng các lệnh Slash để thực hiện các tác vụ hoặc tương tác với bot. Để sử dụng lệnh gạch chéo, hãy bắt đầu bằng cách gõ ký hiệu “/” theo sau là mã và nhấn Enter để thực thi. Một số tập lệnh có thể có các biến bổ sung như từ khóa tìm kiếm để xác định kết quả của lệnh. Một số mã thú vị bạn có thể sử dụng trên Discord bao gồm:

 • / giphy [từ khóa tìm kiếm]: Sử dụng mã này để tìm ảnh động GIF. Kết quả tìm kiếm đầu tiên sẽ xuất hiện phía trên hộp trò chuyện của bạn. Nhấp vào hình ảnh bạn muốn chọn và nhấn Enter để gửi hình ảnh đó vào phòng trò chuyện.
 • Vết mổ nhỏ [tên mới]: Mã này thay đổi tên của bạn được hiển thị trên máy chủ. Nhập tên mới bạn muốn thay đổi trong ngoặc đơn, sau đó nhấn Enter để thay đổi tên.
 • / tts [nội dung tin nhắn]: Discord cho phép người dùng chuyển sang trò chuyện thoại bất cứ lúc nào, nhưng không phải ai cũng có micrô. Tập lệnh này cho phép người dùng gửi một thông báo mà máy có thể đọc được mà mọi người trong kênh đều có thể nghe thấy. Quản trị viên máy chủ có thể tắt tính năng này nếu nó bị lạm dụng.
 • Máy tính để bàn: Đây là mã không có chức năng thực tế, nhưng rất thú vị khi sử dụng trong khi trò chuyện, vì nó hiển thị biểu tượng cảm xúc (╯ ° □ °) ╯︵ ┻━┻ (vỗ bàn)
 • / khai mạc: Hiển thị Biểu tượng cảm xúc ┬─┬ ノ (゜ – ゜ ノ) (Mở – Lật bàn)
 • nhún vai: hiển thị biểu tượng cảm xúc ¯ _ (ツ) _ / ¯ (nhún vai)

Tìm hiểu thêm: AutoCAD là gì? Một số lệnh cơ bản trong AutoCAD bạn nên biết

Cách sử dụng Discord cho phiên bản PC

Sau khi hiểu Discord là gì và nắm được các lệnh cơ bản, chúng ta sẽ làm quen với một chủ đề quan trọng không kém, đó là cách sử dụng chương trình này. Đầu tiên, chúng ta hãy xem cách sử dụng Discord trên PC!

Tải ứng dụng xuống thiết bị của bạn

Trước khi có thể sử dụng Discord, bạn phải cài đặt Discord trên máy tính của mình. xin vui lòng xem Sự khác biệt.ggbạn sẽ thấy một liên kết để tải ứng dụng xuống thiết bị của mình.

Nếu bạn sử dụng phiên bản trình duyệt, bạn sẽ bị hạn chế hơn ở một số tính năng.

Discord là gì? Cách sử dụng Discord trực tuyến trên điện thoại - PC 2022 - Ảnh 2
Tải ứng dụng xuống thiết bị của bạn

Tạo một tài khoản

Để bắt đầu sử dụng Discord, trước tiên bạn phải tạo một tài khoản.

Bạn nhập tên tài khoản cái mà bạn muốn Mật khẩuE-mail đăng ký. Sau đó điền vào mã captcha. Quá trình đăng ký giống nhau trong các phiên bản trình duyệt web và điện thoại.

Discord là gì? Cách sử dụng tỷ lệ cược trực tuyến trên điện thoại - PC 2022 - Ảnh 3
Tạo một tài khoản

Bắt đầu sử dụng

Sau khi có tài khoản, bạn có thể:

 • Tạo máy chủ trò chuyện của riêng bạn
 • Tham gia vào máy chủ hiện có thông qua liên kết do bạn bè gửi đến

Hoặc nếu muốn khám phá cộng đồng, bạn có thể nhấn vào biểu tượng kính lúp ở góc trái giao diện để hiển thị danh sách các máy chủ phổ biến với lượng người dùng lớn. Bạn cũng có thể tìm kiếm máy chủ bằng cách nhập tên máy chủ hoặc các từ khóa liên quan vào thanh tìm kiếm.

Cách mở máy chủ riêng với Discord

Nếu bạn muốn mở máy chủ của mình, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) Để tạo một máy chủ mới

Một hộp thoại sẽ xuất hiện hỏi bạn muốn tạo một máy chủ mới hay tham gia một máy chủ hiện có. nếu bạn chọn tạo mớihệ thống sẽ chuyển bạn đến trang tạo máy chủ, chạy trong tên của Cùng với nhau hình đại diện cho máy chủ của bạn (hình ảnh chỉ được giới hạn ở 128 x 128 pixel).

Discord là gì? Cách sử dụng Discord trực tuyến trên điện thoại - PC 2022 - Ảnh 4
Mở máy chủ riêng

Sau khi có máy chủ, bạn có thể tạo kênh tin nhắn bằng một lần nhấn ký hiệu (+) bên cạnh “Các kênh văn bản“hoặc mở kênh trò chuyện thoại bằng biểu tượng (+) bên cạnh”Kênh âm thanh“.

Để mời thêm người dùng vào máy chủ, hãy nhấp vào biểu tượng máy chủ của bạn ở bên trái và chọn “Mời mọi người“. Bạn có thể nhập tên bạn bè của mình hoặc tạo liên kết mời để gửi cho người khác.

kết bạn

Ngoài việc tạo hoặc tham gia máy chủ, bạn cũng có thể kết bạn trên Discord. Đây là cách dễ dàng nhất để kết bạn kích chuột phải Nhập tên của người bạn đang ở trên máy chủ và chọn “thêm bạn”Để gửi yêu cầu kết bạn cho người đó. Nếu bạn muốn tìm tên của ai đó, hãy sử dụng thanh tìm kiếm.

Bạn có thể tạo một nhóm bạn bè và gửi tin nhắn hoặc trò chuyện thoại cho nhau mà không cần máy chủ riêng.

Discord là gì? Cách sử dụng Sự khác biệt trực tuyến trên điện thoại - PC 2022 - Ảnh 5
kết bạn

Cài đặt âm thanh và video

Nhấn vào biểu tượng Cài đặt (bánh răng) bên cạnh tên người dùng của bạn.

một phần Âm thanh và hình ảnhbạn cần đặt thiết bị đầu vào và đầu ra bạn muốn sử dụng, chẳng hạn như webcam, tai nghe hoặc loa, micrô, màn hình, v.v.

Chọn thiết bị bạn muốn sử dụng thông qua Discord để tránh lộ thông tin hoặc nghe hoặc nhìn thấy nội dung không mong muốn.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi chế độ giọng nói đầu vào từ Hoạt động giọng nói thành Đẩy để nói. Hoạt động âm thanh Tự động ghi và phát tất cả âm thanh còn lại Áp lực khi nói Nó chỉ ghi và truyền âm thanh khi bạn nhấn phím nhả micrô.

Kết nối với các mạng xã hội khác

Discord cho phép bạn kết nối với các tài khoản mạng xã hội khác như Steam, Twitch, Twitter, Spotify hoặc Xbox để giúp bạn kết nối với bạn bè và định hình hồ sơ người dùng dễ dàng hơn.

Discord là gì? Cách sử dụng Online Difference trên điện thoại - PC 2022 - Ảnh 6
Kết nối với các mạng xã hội khác

Trực tiếp

Cùng với xu hướng phát trực tiếp, Discord còn có tính năng Go Live giúp bạn phát trực tiếp những nội dung mình muốn như chơi game hay xem YouTube với nhóm bạn ở xa. Discord cho phép người dùng phát trực tuyến ở độ phân giải 720p, 1080p và 4k với tốc độ khung hình lần lượt là 30, 60 khung hình / giây và 60 khung hình / giây.

Cách sử dụng Discord trên điện thoại của bạn

Tải xuống ứng dụng trên điện thoại của bạn

Tải Discord về điện thoại rất dễ dàng.

 • Nếu điện thoại thông minh của bạn có hệ điều hành Android, hãy truy cập Cửa hàng Play, nhập tên của ứng dụng và cài đặt ứng dụng đó trên thiết bị của bạn.
 • Nếu đang sử dụng các thiết bị iPhone, iPad có hệ điều hành iOS, bạn chỉ cần vào Apple Store và làm theo các bước tương tự như đối với phiên bản Android.

Tạo một tài khoản

Nhấp vào văn bảnĐăng ký“, sau đó điền thông tin để truy cập ứng dụng.

Discord là gì? Cách sử dụng Sự khác biệt trực tuyến trên điện thoại - PC 2022 - Ảnh 7
Tạo một tài khoản

kết bạn

Khi bạn đã tạo tài khoản của mình, hãy nhìn vào menu bên trái và bạn sẽ thấy Ba dấu gạch ngang. Đây là tập Mã thẻ #xxxx Vì vậy, bạn có thể giao tiếp với những người chơi khác.

Nếu bạn muốn kết bạn với một người cụ thể, hãy nhấp vào biểu tượng thêm vao Đoa Ở góc bên phải của trang, sau đó nhập mã thẻ và gửi mã đó để người đó nhận được yêu cầu kết bạn từ bạn.

Discord là gì? Cách sử dụng tỷ lệ cược trực tuyến trên điện thoại - PC 2022 - Hình 8
kết bạn

Tạo phòng trò chuyện

Nếu muốn tạo phòng chat, bạn chọn biểu tượng dấu cộng ở bên trái thanh công cụ, sau đó đặt tên cho phòng và tiến hành tùy chỉnh kênh theo sở thích cá nhân.

Discord là gì? Cách sử dụng tính năng không tương thích trực tuyến trên điện thoại - PC 2022 - Ảnh 9
Tạo phòng trò chuyện

Gửi liên kết phòng cho người khác

Sau khi tạo phòng, nếu bạn muốn gửi phòng bạn đã tạo cho người khác, hãy nhấp vào “.Mời mọi người“, bạn có thể Sao chép liên kết Phòng trò chuyện của tôi hoặc Chia sẻ liên kết Cho phép bạn bè của bạn tham gia.

Discord là gì? Cách sử dụng tỷ lệ cược trực tuyến trên điện thoại - PC 2022 - Hình 10
Gửi liên kết phòng cho người khác

Đi tới một phòng trò chuyện hiện có

Ngoài ra, bạn có thể tham gia kênh hoặc phòng trò chuyện hiện có bằng cách nhấp vàoTham gia máy chủ bằng liên kết mời“, nhập đường dẫn của phòng / kênh bạn muốn tham gia và bấm” Tham gia “. Sau khi vào phòng, bấm” Tham gia “lần nữa để hoàn tất kết nối!

Trên đây là thông tin ứng dụng Discord mà Tin tức Timviec muốn gửi đến các bạn. Bạn đã biết Discord là gì, các lệnh của nó và cách sử dụng nó trên PC và điện thoại. Chúc bạn có những giờ phút vui vẻ với ứng dụng thú vị này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud