Tác Giả

Đôi nét về Tác giả Alan Phan – Blog Góc Nhìn Alan – ECCthai | Kenhdaihoc.net

Eccthai giới thiệu đến độc giả cuộc đời và sự nghiệp của tác giả Alan Phan qua bài viết dưới đây. Hãy cùng làm quen với tác giả cuốn sách “Bí mật Phan Thiên Ân” cũng là chủ nhân của blog “Góc nhìn Alan” để hiểu thêm về Tiến sĩ Việt Nam sâu sắc. Theo một trong những học trò cũ của ông, doanh nhân Nguyễn Văn Duke:

Với kiến ​​thức uyên bác – tầm nhìn xa – dự đoán chính xác – giải pháp hữu hiệu, mọi người đều được “nổ súng” với những bài văn dí dỏm, hài hước nhưng bi quan và nhân hậu, như một nhát dao sắc bén để cứu một mạng người.

Tiến sĩ Alan Fan là ai?

Tiểu sử ngắn của tác giả

Tiến sĩ Alan Fan, tên thật là Phan Việt Ái (7 tháng 8 năm 1945 – 19 tháng 10 năm 2015), là một doanh nhân, diễn giả khách mời, nhà báo và tác giả sách.

Alan Fan có bố sinh ra ở xứ Quảng, mẹ là người miền Bắc (Việt Nam), sinh ra và lớn lên tại Đông, Sài Gòn. Gia đình tác giả lúc đó thuộc tầng lớp trung lưu, ông theo học tại trường Peter, nhận học bổng USAID, năm 1963 sang Mỹ du học về môi trường.

READ  Khách Qua Đường Vội Vã (Tập 2), tác giả Phiêu A Hề | Kenhdaihoc.net

Năm 1968, Alan Van về nước và giảng dạy tại Trường Cao đẳng Phú Thọ (nay là Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh).

Năm 1969, Allen làm việc bán thời gian cho Eisenberg và sau đó kinh doanh tư nhân với Dona Foods, Foremost Dairies (nay là Vinamilk), Mekong Car, v.v. Anh trở thành một doanh nhân nổi tiếng ở miền Nam Việt Nam. Nam với tổng số nhân viên lên đến 18.000 người. Mọi người.

Cảm giác xa nhà của Alan Van

Năm 1975, Alan Van trở về Hoa Kỳ sau biến cố 30 tháng 4 để bắt đầu cuộc sống mới. Là một doanh nhân, ông đã đi đến nhiều quốc gia để giao thương, bao gồm Hoa Kỳ và Trung Quốc, nơi ông đã làm việc trong 42 năm.

Allen được ví như Fukuzawa Yukichi của Việt Nam, với mục tiêu giải phóng tư duy độc lập, tự do buôn bán bằng sức mạnh của cá nhân, doanh nghiệp hay quốc gia, đề cao tiêu chí “dân giàu” “nước mạnh”.

Ông là người Việt Nam đầu tiên đưa Harcourt lên sàn chứng khoán Mỹ vào năm 1997, đến năm 1999 thị giá lên tới 700 triệu USD.

Allen là người chủ trì hai tổ chức từ thiện “20 triệu viên cho trẻ em Việt Nam” và “Truyền lửa cho việc làm Việt Nam”.

Alan Blog View

Chào mừng đến với blog

Alan Fan được công chúng Việt Nam biết đến với những bài bình luận, phân tích về kinh tế – xã hội Việt Nam qua blog Alan’s Perspective. Ông được đánh giá là chuyên gia có những cái nhìn sâu sắc và rõ ràng về thực trạng và dự báo tình hình kinh tế Việt Nam.

READ  David Bach – Tác giả viết sách làm từ thiện – ECCthai | Kenhdaihoc.net

Trong một cuốn sách năm 2011, ông cho biết ông đã “thường xuyên trở lại Việt Nam kể từ năm 2007 sau 42 năm buôn bán ở Trung Quốc và Hoa Kỳ.” Allen đưa ra một tuyên bố khá sốc: “Tôi muốn tìm một điều gì đó khác biệt, và tôi hy vọng Việt Nam là ‘ngôi nhà thực sự’ trong suốt quãng đời còn lại của mình”.

Độc giả quan tâm đến tác giả cuốn “Bí mật Phan Thiên Ân” có thể ghé thăm blog của Allen Fan để đọc nhiều bài viết của Allen và trò chuyện với cộng đồng nổi tiếng của Allen.

Alan Van chết

Alan Van được đưa vào Bệnh viện Fountain Valley, Hoa Kỳ vào ngày 14 tháng 10 năm 2015, trong tình trạng hôn mê và qua đời 5 ngày sau đó.

Một cuốn sách hay của Alan Van

Ngoài kinh doanh, Alan Van còn là nhà giáo, dịch giả, bình luận viên cho nhiều tờ báo lớn tại Việt Nam cũng như Hoa Kỳ, tác giả của 11 cuốn sách tiếng Anh và tiếng Việt:

Luận văn

Trên đây là những thông tin tổng hợp về Akta về một người, một bác sĩ đã giúp ích rất nhiều cho thế hệ sau. Tiến sĩ Alan Fan! Rất mong bạn đọc có được những thông tin hữu ích và dành một chút thời gian để tưởng nhớ và tri ân anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud