Đôi nét về tiểu sử Tác giả Mohnish Pabrai – ECCthai | Kenhdaihoc.net

Tác Giả 01 lượt xem

Mahnish Pabarai là một doanh nhân, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Mỹ gốc Ấn. Vào tháng 6 năm 2007, ông đã gây chú ý với cuộc đấu giá 650.100 đô la với Guy Spire cho một bữa ăn trưa từ thiện với Warren Buffett. Hãy cùng làm quen với tác giả của The Art of Dhandho Investment qua bài viết dưới đây.

مهنیش پابرایی

Karnameh Mahnish Pabraei

Đầu tư tài chính

Mahnish Pabraei đã làm việc với Tellabs trong nhóm mạng dữ liệu tốc độ cao từ năm 1986 đến năm 1991, và sau đó gia nhập công ty con quốc tế của nó vào năm 1989, làm việc trong lĩnh vực tiếp thị và bán hàng quốc tế.

Năm 1991, ông thành lập TransTech, Inc., một công ty tư vấn và tích hợp CNTT. Với khoảng 30.000 đô la từ tài khoản 401 (k) của anh ấy và 70.000 đô la từ khoản nợ thẻ tín dụng của anh ấy. Ông đã bán công ty cho Kurt Salmon Associates vào năm 2000 với giá 20 triệu đô la. Ngày nay, Mahnish Pabraei là một trong những đối tác quản lý của Quỹ đầu tư Pabrai (một nhóm quỹ đầu cơ lấy cảm hứng từ mối quan hệ đối tác của Baft), mà ông thành lập năm 1999.

Vào năm 2019, nó đã mở rộng tài sản của mình tại Hoa Kỳ bằng cách tăng gấp ba lần tài sản Công nghệ Micron. Mahnish Pabraei cũng đầu tư 4,12 triệu cổ phiếu vào GrafTech International Ltd. Nhà sản xuất điện cực than chì và than cốc có trụ sở tại Ohio.

READ  Sách Fibonacci Trading của tác giả Carolyn Boroden – ECCthai | Kenhdaihoc.net

Vào năm 2020, Stability đã mua hơn 4 triệu cổ phiếu của tăng trưởng bất động sản loại A. Ông cũng mua cổ phiếu của Edelweiss Financial Services với giá 147,75 Rs crore thông qua các giao dịch thị trường mở.

Năm 2005, Mahnish Pabray và vợ, Harina Kapoor, thành lập Quỹ Dakshana (Thiện vô hạn) với mục đích tái đầu tư nhiều hơn nữa của cải của họ cho xã hội. Điểm khởi đầu của họ là thu về khoảng 2 triệu đô la hoặc 1 triệu đô la một năm. Mục tiêu ban đầu là xóa đói giảm nghèo ở Ấn Độ. Công cụ được lựa chọn là cung cấp dịch vụ gia sư cho một số thành viên có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội Ấn Độ và trao quyền cho họ học tập tại một số cơ sở giáo dục đại học ưu tú.

Sách Thực hành

Munish Pabray và Warren Buffett

Munish rất coi trọng sự kiên định của Warren Buffett và thừa nhận rằng phong cách đầu tư của ông đã được sao chép từ Buffett và những người khác. Ông đã viết một cuốn sách về phong cách đầu tư của mình: Nghệ thuật đầu tư của Dhandho: Phương pháp giá trị rủi ro thấp để thu lợi nhuận cao.

Một cuốn sách khác về tính bền vững khảm là Triển vọng đầu tư. Trong cuốn sách này, Mahnish Pabraei chắt lọc cách tiếp cận đầu tư của Warren Buffett. Những điểm này được đưa ra trong một loạt bài báo mà ông đã viết cho các bản tin và trang web khác nhau từ năm 2001 đến năm 2003.

READ  Top những tiểu thuyết hay nhất của tác giả Tiên Chanh | Kenhdaihoc.net

Trên đây là thông tin về sự nghiệp và những cuốn sách của tác giả Mohnish Pabrai mà Eccthai tổng hợp và chia sẻ cùng bạn đọc. Chúc các bạn đọc vui vẻ!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud