Front End là gì? Kỹ năng cần thiết với lập trình viên Front End? | Kenhdaihoc.net

Kỹ Năng 0 lượt xem

Giao diện người dùng là gì? Giao diện người dùng (còn được gọi là phía máy khách) là tất cả những gì người dùng nhìn thấy khi truy cập một trang web, bao gồm các khái niệm thiết kế và ngôn ngữ như HTML hoặc CSS.

Bạn đang tìm tài liệu lập trình Front End nâng cao? 21 tài liệu hay miễn phí do ITviec tuyển chọn sẽ giúp ích cho bạn. Đọc bài viết này để:

  • Hiểu Front End là gì? Lập trình viên Front End cần những kỹ năng gì?
  • Truy cập các khóa học, hướng dẫn và sách điện tử chất lượng của Front End
  • Cập nhật kiến ​​thức mới của bạn về lập trình Front End

Xem các công việc Front End Developer “chất lượng” tại ITviec

* Hình ảnh của Misfit / Fossil Vietnam

Giao diện người dùng là gì?

Giao diện người dùng (còn được gọi là phía máy khách) là tất cả những gì người dùng nhìn thấy khi truy cập một trang web, bao gồm các khái niệm thiết kế và ngôn ngữ như HTML hoặc CSS.

Người dùng tương tác trực tiếp với nhiều khía cạnh trực diện như: nhận dạng vị trí logo, màu chính, tìm kiếm và đọc thông tin, sử dụng các nút và tính năng trên web, v.v. Giao diện hấp dẫn, dễ dàng thao tác và sử dụng cho người dùng.

Các kỹ năng cần thiết để lập trình Front End là gì?

Để tạo “chế độ xem” này, các nhà phát triển Front End phải thông thạo HTML, CSS và JavaScript. Ngoài ra, người lập trình Front End cần biết sử dụng các thư viện và framework như jQuery, Bootstrap, AngularJS, ReactJS, cũng như kiến ​​thức về Photoshop, UI / UX.

Việc làm của nhà phát triển Front End tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm Front End Developer tại Hà Nội

Tài liệu đào tạo giao diện người dùng tốt nhất (2021)

I. Tài liệu lập trình front-end được thu thập

1. Hơn 200 công cụ và tài nguyên miễn phí tốt nhất dành cho nhà phát triển web giao diện người dùng

READ  Tiết lộ kỹ năng thuyết phục khách hàng hiệu quả giúp bạn đạt được doanh số khủng | Kenhdaihoc.net

School-Lep-Prince-Front

Các nhà phát triển Front End chất lượng có thể tìm thấy hàng nghìn công cụ và tài nguyên miễn phí được liệt kê tại đây. Danh sách tương đối dài này chắc chắn sẽ chứa đựng nhiều điều bổ ích và thú vị dành cho bạn.

Việc làm Nhà phát triển web tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm Nhà phát triển web tại Hà Nội

II. Tài liệu HTML / CSS

2. Tài liệu web MDN

School-Lep-Prince-Front

Các liên kết đến trang web Mạng nhà phát triển Mozilla dẫn đến đào tạo cơ bản, trung cấp và nâng cao về HTML và CSS. Các hướng dẫn này được viết một cách đơn giản, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí.

3. W3Schools

School-Lep-Prince-Front

W3Schools, một trang web nổi tiếng trong thế giới lập trình về việc học lập trình web miễn phí, có các trang liệt kê các tài nguyên tham khảo HTML và CSS tuyệt vời dành cho các nhà phát triển front-end.

4. Hướng dẫn CSS

Trung học phổ thông

Hướng dẫn CSS là một trang web được viết bởi Harry Roberts, một nhà tư vấn giao diện người dùng. Trang web này hướng dẫn bạn cách viết CSS dễ hiểu, dễ quản lý và mở rộng quy mô. Bạn cũng có thể theo dõi @cssguidelines trên Twitter để biết tin tức mới nhất trên trang web Nguyên tắc CSS.

5. Hướng dẫn tham khảo CSS nhanh

School-Lep-Prince-Front

Hướng dẫn dài 5 trang này tóm tắt các thuật ngữ kỹ thuật CSS một cách có hệ thống và dễ hiểu, giúp bạn học CSS một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vui lòng đánh dấu vào hướng dẫn này để dễ dàng tham khảo.

6. CSS ổn định

School-Lep-Prince-Front

Stable CSS là một cuốn sách trực tuyến được viết bởi Ben Farin, một lập trình viên người Anh giàu kinh nghiệm và là tác giả của một số cuốn sách nổi tiếng. Cuốn sách này hướng dẫn bạn cách viết CSS cho các dự án web lớn và dài hạn.

7. Thủ thuật CSS

School-Lep-Prince-Front

Ra mắt vào năm 2007, CSS-Tricks là một trong những trang web lý tưởng để cải thiện kỹ năng CSS. Ngoài ra, trang này còn có nhiều bài viết hay về chủ đề thiết kế và lập trình web.

READ  Developer là gì? Những kỹ năng cần có của một Developer | Kenhdaihoc.net

III. Tài liệu JavaScript

8. W3Schools

Có rất nhiều điều để học về lập trình web tại W3Schools, bao gồm cả ngôn ngữ lập trình JavaScript. Bạn có thể vào đây để xem danh sách các nguồn tham khảo JavaScript.

9. Bạn không biết JS

School-Lep-Prince-Front

Bộ sưu tập sáu cuốn sách của Kyle Simpson nghiên cứu sáu khía cạnh khác nhau của JavaScript. Tác giả thảo luận về các tính năng của ngôn ngữ này và giúp bạn hiểu sâu hơn về JavaScript. Nhờ nội dung hữu ích và thú vị, “You Don’t Know JS” là tác phẩm “gối đầu giường” của rất nhiều lập trình viên.

10. Tìm hiểu các mẫu thiết kế JavaScript

School-Lep-Prince-Front

Cuốn sách của Adi Osmani dành cho những lập trình viên muốn nâng cao kiến ​​thức về các mẫu thiết kế và cách áp dụng chúng trong ngôn ngữ lập trình JavaScript.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách học lập trình một cách có tổ chức, có cấu trúc và đẹp mắt, thì “Học các mẫu thiết kế JavaScript” là cuốn sách tốt nhất dành cho bạn.

11. JavaScript chức năng hiện đại

Cuốn sách của Nicolás Bevacqua phù hợp với những lập trình viên đã có kiến ​​thức cơ bản về JavaScript. JavaScript Ứng dụng Hiện đại dạy bạn cách tạo các mô-đun JavaScript ES6 nhỏ, được kết nối và có thể tái sử dụng.

Cuốn sách này cũng giúp bạn học cách quản lý một dự án theo cách mô-đun, và cách chia nhỏ một chương trình thành những phần nhỏ để vừa có thể hoạt động tốt một cách độc lập nhưng vẫn có thể hoạt động trong một chương trình đơn lẻ được kết hợp. Lớn và mạnh mẽ.

Xem hơn 20 tài liệu JavaScript cho chính bạn

IV. Tài liệu trong khuôn khổ, thư viện phía trước

12. Tóm lại jQuery

School-Lep-Prince-Front

Sách điện tử của Cody Lindley tóm tắt các khái niệm cơ bản cho lập trình jQuery trung cấp và nâng cao.

“jQuery Succinctly” nhắm mục tiêu đến hai đối tượng: một đối tượng đã có kiến ​​thức cơ bản về jQuery và muốn tìm hiểu thêm; Tìm hiểu.

13. AngularJS: Kỹ thuật khung nâng cao

School-Lep-Prince-Front

Hướng dẫn của Microsoft trên trang web edX dạy cho bạn đầy đủ các tính năng lập trình nâng cao trong Angular, một khung JavaScript phổ biến.

Bạn sẽ cần 2 đến 4 giờ mỗi tuần trong 6 tuần để hoàn thành khóa học “AngularJS: Advanced Framework Techniques”. Khóa học này là miễn phí. Nếu bạn muốn có chứng chỉ, bạn chỉ phải trả một khoản phí ($ 99).

READ  Phương pháp dạy kỹ năng sống cho trẻ từ 3 – 5 tuổi | Kenhdaihoc.net

14. getBootstrap

School-Lep-Prince-Front

Bootstrap là một khuôn khổ phổ biến để phát triển các ứng dụng di động và đáp ứng trên web.

Bạn có thể tải xuống Bootstrap, đọc hướng dẫn sử dụng và xem các nguyên mẫu và mẫu trên trang web khung chính thức (http://getbootstrap.com/).

15. Phản ứng

School-Lep-Prince-Front

React là một thư viện JavaScript để xây dựng giao diện người dùng. Để hiểu và sử dụng thư viện này, bạn có thể đọc các bài hướng dẫn, hướng dẫn và blog liên quan đến React trên trang web chính thức (https://reactjs.org/).

V. Bộ xử lý trước tài liệu CSS

16. Tham khảo Sass

School-Lep-Prince-Front

Sass là một bộ tiền xử lý CSS giúp bạn viết CSS nhanh hơn và theo thứ tự rõ ràng hơn. Để hiểu các tính năng và chức năng của Sass, bạn có thể đọc thông tin tham khảo trong liên kết trong tiêu đề.

17. Hướng dẫn chuyên sâu về Ít tính năng hơn

School-Lep-Prince-Front

Tương tự như Sass, Less là một bộ tiền xử lý với các chức năng được bổ sung như biến, hỗn hợp và chức năng dịch CSS. Bạn có thể làm quen với các tính năng Ít hơn từ liên kết trong tiêu đề.

Tại vì. Tài liệu về kiểm soát phiên bản

18. Sách Pro Git

Git là một hệ thống kiểm soát phiên bản phân tán giúp đơn giản hóa việc quản lý mã và làm việc theo nhóm cho các nhà phát triển. Đọc sách điện tử từ liên kết trong tiêu đề sẽ giúp bạn hiểu “mọi thứ” về Git.

Xem thêm: Git là gì?

VII. Tài liệu về thiết kế đáp ứng

19. Hướng dẫn chuyên nghiệp để thiết kế trang web đáp ứng

School-Lep-Prince-Front

Các bài viết trong Creative Bloq chỉ cho bạn cách sử dụng các kỹ thuật nâng cao trong thiết kế web đáp ứng để tạo các trang web hoạt động tốt hơn trên mọi thiết bị.

20. Thiết kế trang web đáp ứng

Thiết kế web đáp ứng

Nếu bạn muốn tìm hiểu cơ bản về thiết kế web đáp ứng một cách chi tiết hơn, hãy đọc mô tả và đào tạo của nhà thiết kế và nhà phát triển Front & Shay Howe từ liên kết trong tiêu đề.

21. Các mẫu đáp ứng

Mẫu đáp ứng

Đây là một tập hợp các mẫu và mô-đun cho thiết kế đáp ứng được sắp xếp gọn gàng và dễ nhìn. Ở cuối trang là các liên kết đến các tài liệu thiết kế web đáp ứng chất lượng, bao gồm các tài nguyên miễn phí và trả phí.

Robbie 2

Nếu bạn nghĩ những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn bè, đồng nghiệp của mình thì đừng quên nhấn nút chia sẻ bên dưới nhé!

Tham khảo các công việc Front End Developer “chất lượng” tại ITviec

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud