Câu nói Hay

Giải thích câu nói Học, học nữa, học mãi | Kenhdaihoc.net

Đất nước ngày càng phát triển, chúng ta đang tiến lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Vì vậy, cần những người có kiến ​​thức khoa học kỹ thuật đầy đủ, có văn hóa… tiếp xúc với những cái mới. Sinh viên chúng ta cũng như bao người khác phải không ngừng học hỏi để có điều kiện đáp ứng những đòi hỏi của cuộc sống. “Đọc, học nữa, học mãi”, Lê-nin đã từng nhận xét. Câu tục ngữ này đã trở thành sự thật cho mọi thời đại và mọi thế hệ.

Theo thời gian, câu nói này vẫn tồn tại mạnh mẽ và mọi người đã hiểu nó ở một mức độ nào đó. Phải khẳng định rằng không có con đường nào luôn trải đầy hoa hồng. Học là cách trau dồi kiến ​​thức để biết được những gì đang diễn ra trong xã hội hàng ngày, những gì tổ tiên chúng ta đã nghiên cứu và xây dựng nên. Ai cũng biết rằng nguồn tri thức là vô tận, nó không bao giờ có giới hạn, vì vậy mỗi ngày cắp sách đến trường, đây chính là những bước đi đầu tiên trên con đường học vấn. Nếu so sánh, việc học giống như một cánh cửa thần kỳ, nhưng không có chìa khóa để mở nó, vì vậy chúng ta học chính là chúng ta cũng từng bước xây dựng “chiếc chìa khóa” đó và khám phá mọi thứ trong đó. Bên trong là kiến ​​thức và thành công.

Vậy học là gì? Học tập là công việc mà mỗi chúng ta phải làm hàng ngày và có thể là suốt đời. Học tập là quá trình học hỏi, tiếp thu và tích lũy kiến ​​thức từ các thầy cô, các bậc tiền bối, nhằm tăng cường hiểu biết về mọi mặt của xã hội. Học ở đây không chỉ mới học ở trường mà ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta còn được sống trong vòng tay bao bọc của cha mẹ dạy dỗ ăn ở, nói năng, cư xử trong cuộc sống. Ở lứa tuổi học sinh được học theo chương trình của từng khối lớp với sự giảng dạy cụ thể của giáo viên. Ngoài những kiến ​​thức được học ở trường, chúng em còn được học qua bạn bè, sách, báo và các phương tiện thông tin đại chúng.

READ  “Im lặng - Sức mạnh của người hướng nội trong một thế giới không thể ngừng nói” | Kenhdaihoc.net

Trong nhiều năm, kho tri thức của nhân loại giống như một sa mạc rộng lớn. Nhưng kiến ​​thức của mỗi người có lẽ lớn như một hạt cát. Vì vậy, học tập giúp chúng ta phát triển sự hiểu biết bẩm sinh của chúng ta. Một người luôn chăm chỉ học hỏi chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của những người xung quanh bởi thái độ cầu thị là điều rất quan trọng trong cuộc sống. Nhờ học hỏi, chúng tôi luôn tiến bộ không ngừng với thế giới.

Học tập không ngừng cũng đòi hỏi tính kỷ luật cá nhân trong học tập bởi lượng kiến ​​thức của con người giống như một đại dương vô tận. Nhưng những gì được học trong trường chỉ là một phần rất nhỏ trong kho tàng tri thức của nhân loại. Con người cũng chỉ học trong trường một thời gian ngắn. Vì vậy, chúng ta phải tận dụng tối đa khoảng thời gian đó, tự học hỏi để nâng cao kiến ​​thức, rút ​​ngắn khoảng cách đến thành công. Học không phải là con đường duy nhất mà là con đường ngắn nhất.

Dù là những nhà khoa học thiên tài như Newton, Einstein, Thomas Edison nhưng họ vẫn luôn tìm tòi, học hỏi để nâng cao hiểu biết của mình.Vì vậy khi xã hội ngày càng phát triển, ngày càng nhiều bạn trẻ cần nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập trên con đường thành công. “Học, học nữa, học mãi” là cách mà chúng ta không ngừng nâng cao nhận thức về kiến ​​thức của mình. Như nhà khoa học Duck Evin đã từng được con gái hỏi tại sao cha anh được nhận ra mà anh vẫn thức khuya để luyện tập và nghiên cứu. Nhưng câu trả lời của anh ấy làm tôi ngạc nhiên rằng “học bổng không có nghĩa là ngừng học”.

READ  99+ Những Câu Nói Hay Về Thành Công Và Thất Bại | Kenhdaihoc.net

Làm thế nào để chúng ta luôn có ý chí học tập? Chúng ta phải đặt ra mục tiêu học tập, ước mơ tương lai… phấn đấu để đạt được ước mơ và nghề nghiệp mà mình yêu thích. Giáo dục không chỉ giúp ích cho đất nước mà còn giúp ích cho chúng ta. Học để làm việc, kiếm sống cho mọi người. Một khi đã đặt mục tiêu học tập, chúng ta phải thành công bằng mọi giá, dù thất bại bao nhiêu lần. Kẻ thất bại là kẻ không dám thực hiện ước mơ của mình. Dù làm bất cứ công việc gì, trước khi làm được những điều lớn lao, chúng ta phải có đam mê, nghị lực và quyết tâm thì mới thành công.

Việc học thì nên học từ từ, không nên vội vàng. Ở trên lớp bạn phải chú ý lắng nghe bài phát biểu của thầy và ở nhà bạn phải học thuộc bài để áp dụng và thực hành vào thực tế. Khi đọc sách, bạn cần đọc kỹ từng chữ rồi mới xem. Đọc một phần để hiểu đầy đủ phần đó. Việc học cũng giống như ăn cơm, bạn phải nhai kỹ rồi mới nuốt thì mới tốt cho cơ thể. Học phải kết hợp với tư duy. Việc học bao gồm hai khía cạnh lý thuyết và thực hành. Học lý thuyết mà không suy nghĩ thì không rõ ràng. Nếu bạn thực hành mà không suy nghĩ, không phải tất cả các thực hành đều đúng. Ngược lại, chỉ nghĩ mà không học và thực hành thì trống rỗng và không phát huy được dũng khí. Ngoài ra, việc nghiên cứu thêm các tài liệu, báo chí là điều cần thiết để mở mang kiến ​​thức.

READ  [Review] Bốn Mươi Năm “Nói Láo” – Một cuốn hồi ký phản đề của Vũ Bằng | Kenhdaihoc.net

Là một học sinh, khi nhiệm vụ chính là học, chúng ta luôn cố gắng nắm vững kiến ​​thức trên lớp và cũng là học thêm từ sách vở. Ngoài ra, việc lựa chọn kiến ​​thức để học rất quan trọng… nên mỗi học sinh hãy biết xây dựng chương trình học cụ thể và thực hiện nghiêm túc để trở thành người trong tương lai.

Ý nghĩa sâu sắc của câu nói nổi tiếng của Lê-nin còn là nhận thức chân lý của việc học.Chúng ta cần biết cách học đúng đắn, đúng đắn, biết lựa chọn cách học, biết chắt lọc những tình cảm tốt đẹp nhất để thay thế những tiêu cực, để hành tinh sống văn minh, và mỗi chúng ta hãy là một dân tộc lịch sự. Những người hữu ích cho cộng đồng hoặc trung tâm vi mô mọi lúc.

Do Nth Bảo Ngọc viết kịch bản

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud