Kỹ Năng

Kinh nghiệm đi tiếp khách với sếp | Kenhdaihoc.net

Những ai kinh doanh hay làm việc liên quan đến ngoại giao, các mối quan hệ, muốn được sếp thích và thăng chức thì phải có. Kinh nghiệm tiếp khách với ông chủ. Đây là một kỹ năng mềm rất cần thiết, không chỉ đòi hỏi bạn phải giỏi nhậu mà còn phải biết ăn ở, chơi hết mình.

Kinh nghiệm tiếp khách với sếp – kỹ năng cần thiết cho nhân viên văn phòng

“Làm ăn không liên quan … là vứt bỏ. Và tất nhiên chất xúc tác đầu tiên là bia, là rượu.” Những bạn đang kinh doanh sẽ hiểu rõ điều này hơn ai hết.

Kinh nghiệm tiếp khách với sếp - kỹ năng cần thiết cho nhân viên văn phòng
Kinh nghiệm tiếp đãi khách quý với sếp là kỹ năng cần thiết của người kinh doanh

Muốn có nhiều mối quan hệ và gặt hái được nhiều thành công với những hợp đồng béo bở của đối tác thì bạn nên cùng sếp thường xuyên đi tiếp khách. Nhưng sếp đi với tôi thường là những doanh nghiệp lớn, những hợp đồng và mối quan hệ giá trị không phải lúc nào cũng có được. Hoặc khi ông chủ lớn đến gặp bạn từ xa, bạn không cần uống cà phê, trà mà phải vào bàn ăn, ở đây có quán rượu, nhà hàng sang trọng, món ăn nổi tiếng, món ăn ngon, vật lạ. Đổ nước vo gạo vào.

Trên bàn tiệc, giữa đối tác hay sếp, nhân viên nên thể hiện những kỹ năng nhẹ nhàng hơn như cách giao tiếp, ứng xử, uống rượu (uống cũng phải đúng cách).

8 mẹo giúp bạn ghi điểm với sếp và đối tác khi tiếp đãi khách

8 mẹo giúp bạn ghi điểm với sếp và đối tác khi tiếp đãi khách

Ở Việt Nam, những bữa tiệc hay những cuộc nhậu mang chúng ta đến gần nhau hơn. Dù sao ai cũng có hai mặt và chén rượu cũng vậy, nếu tốt sẽ giúp ta dễ dàng tiến lên trong mọi việc, ngược lại có khi chén rượu sẽ khiến ta thất bại nặng nề. Không quá lời khi nói rằng hành vi của bạn trong một bữa tiệc nhậu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp sau này của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để phát huy tác dụng của nó, đây là những kỹ năng mềm khá cần được củng cố để nâng cao trải nghiệm tiếp khách. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn đối xử khéo léo với khách hàng, đối tác và nhà tuyển dụng tại bàn.

Tiết kiệm khi ngồi

Khi đi dự tiệc uống rượu với sếp hoặc khách hàng của bạn, hãy để ý xem bạn đang ngồi ở đâu. Nói cách khác, bạn phải cẩn thận nơi bạn ngồi, tránh xa trung tâm bữa tiệc, chỉ ngồi xung quanh nó.

Đợi ông chủ đầu tiên xuất phát rồi hãy đến mời tôi một ly.

Bước đầu tiên khi bước vào bàn tiệc là bạn phải chuẩn bị trước thìa, đũa, cốc, ly,….

Rót một ly rượu, đợi ông chủ bắt đầu. Không nên mời trưởng khách rồi mới mời sếp mà nên đợi người trên mời hết rồi mới đến lượt. Bạn có thể nói chuyện với những cấp dưới khác tại thời điểm đó.

Hãy chủ động rót rượu, mời những người cấp cao trước khi họ mời bạn, đây là lời tri ân dành cho những người có chức vụ cao trong công ty và đối tác.

Cách rót rượu trên bàn tiệc đúng cách

Khi rót rượu nên cầm ly bằng hai tay, đây là quy tắc tuyệt đối khi rót rượu, bia cho cấp trên, bạn nên cầm bằng hai tay để thể hiện sự tôn trọng và lịch sự. Đó là một cái bắt tay thô lỗ.

Nếu rót bia thì nên rót theo tỷ lệ 7 bia 3 bọt thì chất lượng bia mới ngon.

Cách rót rượu trên bàn tiệc đúng cách

Uống càng nhiều càng tốt

Khi nâng ly, hãy uống càng nhiều càng tốt để thể hiện niềm đam mê của bạn.

Chủ động gọi điện nhắc đồ ăn trên bàn

Khi đặt hàng, hãy nhớ những gì bạn đã đặt, khi sản phẩm đã sẵn sàng, hãy lặp lại mọi thứ để xem nhân viên đã nói hết chưa, nếu chưa thì hãy nhắc nhở nhân viên một cách thân thiện.

Chủ động chọn đồ ăn cho sếp và đối tác

Trong các bữa tiệc, đồ uống thường được phục vụ trên đĩa, nhưng trong nhiều trường hợp, việc phục vụ một đĩa cho nhân viên không có ý nghĩa gì. Lúc này, bạn nên chủ động lấy và phân chia thức ăn cho những người quan trọng trong bàn.

Lưu ý, không dùng đũa khi chia thức ăn mà nên dùng một đôi đũa riêng. Đây là một trong những nghệ thuật giao tiếp văn minh, lịch sự trên bàn tiệc mà bạn cần lưu ý.

Để ý đồ uống của sếp

Bạn phải để ý đồ uống của sếp và đối tác trên bàn. Về cơ bản, bạn nên rót đồ uống trên bàn cho sếp hoặc nghe gọi đồ uống mới ngay trước khi đồ uống hết.

Một điều nữa bạn cần lưu ý ở đây là tôn trọng khách ngồi trên bàn nhậu. Trước khi rót rượu mới vào ly, hãy hỏi người giám sát xem bạn có chắc chắn muốn uống rượu hay không. Nếu sếp của bạn nói rằng bạn muốn một loại rượu mới, hãy gọi một chai mới.

Đặt sếp của bạn vào trung tâm

Khi đi tiếp khách, nếu sếp không tốt nên dừng ngay để nhậu nhẹt, mời đối tác, khách hàng. Thấy sếp có hiện tượng muốn về nhà, đang chuẩn bị xin phép về ngay, khi sếp vừa ra cửa, bạn phải quay lại để cùng sếp đi ô tô. Nhiều bạn vì say mà quên sếp, để sếp ngồi đợi trên xe là điều tối kỵ.

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để bắt đầu quá trình chuẩn bị cho buổi hòa giải:

  • Trước khi uống rượu nên ăn thức ăn nhiều chất béo, bánh mì nướng, sữa, hoa quả giàu vitamin, v.v.
  • Uống chậm, uống nhiều nước hơn, chọn đồ uống có cồn nhẹ, nói chuyện nhiều với vợ / chồng của bạn, v.v.

Bài viết trên là một số Kinh nghiệm tiếp khách với ông chủChúng tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp ích ở một mức độ nào đó, đặc biệt là đối với những bạn làm công việc kinh doanh thường xuyên phải tiếp đãi khách quý với sếp của mình.

READ  8 Kỹ năng cần thiết cho dịch vụ chăm sóc khách hàng | Kenhdaihoc.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud