Kỹ năng quan sát trong giao tiếp | Kenhdaihoc.net

Kỹ Năng 01 lượt xem

Kỹ năng quan sát trong giao tiếp một trong Các kĩ năng mềm Yếu tố cần thiết để thành công là mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. đừng lo! Kiểm tra các thủ thuật sau đây.

Kỹ năng quan sát trong giao tiếp
Một cách rất hiệu quả để dạy kỹ năng quan sát trong giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp quan sát là gì?

trong này Kỹ năng giao tiếp cơ bản, quan sát Sử dụng các giác quan để nhìn chi tiết và phân tích các sự vật, hiện tượng. Nhiều người nhầm lẫn giữa quan sát với nhìn. Quan sát là thực tế với một mục đích rõ ràng, phục vụ một mục đích. Xem để thu thập thông tin chi tiết để đánh giá. Đồng thời, nhìn là một hành động thụ động và ngẫu nhiên.

Ví dụ: Bạn thường xuyên nhìn thấy những thứ xung quanh mình trên đường đi làm. Tuy nhiên, bạn hiếm khi tìm hiểu hoặc ghi lại thông tin. Khi đi phỏng vấn ở đâu đó, bạn thường nhìn xung quanh trong khi chờ đợi. Bạn muốn xem văn phòng được sắp xếp như thế nào, xem trang phục của nhân viên,…

Tầm quan trọng của kỹ năng quan sát

Kỹ năng quan sát Nó không làm một công việc cụ thể, nhưng nó cần thiết cho tất cả các lĩnh vực. Xem một Kỹ năng Soft cần được chú trọng để ngày càng tinh vi và thành công.

Quan sát giúp chúng ta nhanh chóng xác định vấn đề và đưa ra các ý tưởng và giải pháp phù hợp. Bằng cách quan sát các chuyển động, biểu hiện và hành động, chúng ta có thể hiểu được phía bên kia. Kỹ năng quan sát trong giao tiếp Giúp chúng ta biết khi nào nên nói và nên nói gì. Nếu chúng ta nói chuyện với một người xấu tính, buồn bã, nếu chúng ta không nghe lời, chúng ta liên tục nói về mình, thì câu chuyện sẽ đi đến đâu? Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó đang căng thẳng, mệt mỏi và cần nghỉ ngơi nhưng chúng ta vẫn tiếp tục nói quá nhiều?

Quan sát giúp chúng ta hiểu tình hình, kiểm soát lời nói và hành động của mình. Một người quan sát thường biết cách thấu hiểu và chia sẻ. Khi giao tiếp với một người quan sát, bên kia cũng cảm thấy được tôn trọng và tin tưởng.

Kỹ năng quan sát giao tiếp giúp chúng ta hiểu tình huống, biết cách kiểm soát lời nói và hành động

Ví dụ về kỹ năng quan sát khách hàng

Khi bán hàng, người tư vấn không chỉ nói để thuyết phục khách hàng, mà phải tuân thủ. Nếu thấy khách hàng quan tâm, tiếp tục thuyết phục thì sẽ rất thành công. Nhân tiện, nếu bạn thấy một bữa tiệc mà anh ấy không thích và muốn đi nơi khác, bạn cần biết cách dừng lại. Nói tục sẽ không hiệu quả và thậm chí có thể bị khách hàng đánh giá, phàn nàn.

Hoặc khi bạn thấy khách hàng nhìn vào một sản phẩm, họ sẽ suy nghĩ xem họ có nên mua nó hay không. Lúc này, nếu biết cách tuân thủ, bạn có thể ra ngoài hỗ trợ và hướng dẫn nhiều khách hàng hơn. Khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định và đánh giá cao chất lượng dịch vụ.

Cách rèn luyện kỹ năng quan sát trong giao tiếp

Quan sát được gọi là một kỹ năng nên chúng ta hoàn toàn có thể học hỏi và rèn luyện. Dưới đây là một số cách hữu ích giúp bạn trở thành một người quan sát tốt.

1. Hãy kiên nhẫn

Để có thể nhìn rõ, mọi người cần phải rèn luyện tính kiên nhẫn. Nếu mọi thứ đều vội vàng, chúng ta sẽ thấy thế nào? Đôi khi, có nhiều chi tiết nhỏ nhưng đắt tiền, cần được xem xét cẩn thận. Hãy biết cách chờ đợi để xem tốt hơn.

2. Tiêu điểm

Nếu không tập trung, chúng ta vô tình đánh mất rất nhiều thứ. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng không phải vậy. Khi tập trung, chúng ta có thể dễ dàng quan sát những chuyển động, suy nghĩ, hành động khác để phán đoán và phân tích. Giảm thiểu hoặc loại bỏ sự phân tâm để tập trung hơn vào các quan sát của bạn. Lắng nghe tích cực và chánh niệm cũng là những cách hiệu quả để thúc đẩy sự tập trung.

3. Sử dụng đa giác quan để rèn luyện kỹ năng quan sát trong giao tiếp

Nhìn thấy không chỉ là sử dụng đôi mắt của bạn. Sự quan sát có thể thông qua hai chúng ta, thông qua trái tim, v.v. Quan sát chú ý đến ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt, cử động, giọng nói và cả … phía bên kia. Việc sử dụng quan sát đa giác quan giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn.

4. Hiểu

Khi có sự thấu hiểu, bạn cũng dễ cảm thông, kiên nhẫn lắng nghe hoặc quan sát, theo dõi. Càng hiểu nhiều, càng muốn đào sâu, càng quan sát nhiều.

5. Mạnh dạn thử những điều mới

Tìm kiếm những địa điểm mới, thử những điều khác nhau giúp cải thiện nhận thức và khả năng tập trung hiệu quả. Khi được thực hiện thường xuyên, kỹ năng quan sát sẽ tăng lên theo từng ngày. Một số nơi giúp truyền bá tư duy và quan sát, chẳng hạn như bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, v.v.

6. Chơi

Chơi để thực hành quan sát, Kỹ năng quan sát trong giao tiếp? Nghe “vô lý nhưng rất thuyết phục”. Chơi cũng là một cách để rèn luyện và cải thiện trí não. Những trò chơi như giải mã, giải ô chữ, đấu súng,… kích thích não bộ hoạt động nhiều hơn. Bạn có khả năng suy luận và phân tích, quan sát để phán đoán, …

7. Vẽ tranh

Đây cũng là cách rèn luyện khả năng quan sát, nhận xét rất hiệu quả. Vẽ một vật thể từ trí nhớ và sau đó so sánh với nó để xem khả năng quan sát của bạn khi vẽ là bao nhiêu. Bạn có thể bắt đầu với những vật dụng rất đơn giản như đèn, bình hoa, ghế, v.v.

Thực hành một số lượng lớn các bài kiểm tra “Tìm sự khác biệt”

Bạn có thể lên mạng giải các câu đố vui để tìm ra điểm khác biệt. Ví dụ: sự khác biệt giữa hai bức ảnh là gì, bạn nhìn thấy gì đầu tiên hoặc có bao nhiêu khuôn mặt trong ảnh, v.v. Lúc này, bạn cần phải nhìn nhận sâu hơn và sâu hơn.

Mạnh dạn thử những điều mới để tăng khả năng quan sát và đánh giá

9. Chậm lại, xem thêm

Một cách rất đơn giản khác để rèn luyện khả năng quan sát tốt hơn là sống chậm lại và chú ý hơn đến môi trường xung quanh. Cuộc sống vội vã, con người ta sống vội bằng cách bỏ qua nhiều thứ. Hãy bắt đầu với những việc rất đơn giản như chụp ảnh đường phố, ngắm cảnh thiên nhiên, v.v. Bạn sẽ nhận thấy nhiều điều, vẫn còn nhiều điều, nhưng có vẻ như đây là lần đầu tiên bạn sẽ ngạc nhiên.

Hi vọng với những “bí kíp” được chia sẻ qua bài viết trên, bạn hãy cải thiện nó và sử dụng nhé Kỹ năng quan sát trong giao tiếp Thực sự hiệu quả

READ  Kỹ năng thuyết trình trước đám đông | Kenhdaihoc.net
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud