Lương

Làm ngân hàng có vất vả không? Mức lương các vị trí như thế nào? | Kenhdaihoc.net

Làm ngân hàng có khó không?
Ngân hàng có căng thẳng không?

Kỳ thi tuyển sinh hàng năm của ngân hàng thu hút rất nhiều ứng viên cho các vị trí và chứng tỏ sức hấp dẫn của công việc ngân hàng luôn rất lớn. Vì vậy Làm nhân viên ngân hàng có khó không?Cụ thể ngân hàng làm những công việc gì và mức lương như thế nào? Cho phép Blog TopCV Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Làm ngân hàng có khó không? Công việc là gỉ?

Có nhiều bộ phận trong một ngân hàng, chẳng hạn như: ngân hàng bán buôn, ngân hàng vi mô, kinh doanh và quản lý vốn, quản lý rủi ro, tài chính và kế toán, hoạt động và điều hành, pháp lý, kiểm định, v.v … Các khối thường được chia thành ba phần chính. : Văn phòng trước, văn phòng trung gian và văn phòng sau. Mỗi khối sẽ có nhiệm vụ và tính chất công việc khác nhau.

Công việc ngân hàng thường lớn, tính chất công việc căng thẳng, dù là khối phía trước làm việc trực tiếp với khách hàng giao dịch hay khối phía sau thực hiện các công việc và báo cáo số liệu… Vì vậy, các vị trí công việc trong ahnfg bank thường yêu cầu Người lao động chịu được áp lực công việc và có khả năng làm việc ngoài giờ thường xuyên, nhất là vào những ngày quyết toán cuối tháng, quý, năm.

Làm ngân hàng có khó không?
Tôi có nên làm nhân viên ngân hàng hay không?

>>> Tham khảo: Mọi điều bạn cần biết về hệ thống tuyển dụng của Ngân hàng Việt Nam

Các vị trí công việc phổ biến trong ngành ngân hàng

Có một số cơ hội việc làm trong ngân hàng, tùy theo định hướng của bạn, bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp liên quan đến khối chuyên ngành.

Chuyên gia quản lý rủi ro

Bộ phận quản lý rủi ro là một bộ phận của bộ phận nghiệp vụ và là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của bất kỳ ngân hàng nào, dù là ngân hàng thương mại hay ngân hàng đầu tư. Công việc của chuyên viên quản lý rủi ro bao gồm: giám sát, quản lý, phân tích và đo lường rủi ro trong lĩnh vực tài chính, tín dụng, đầu tư, … ngân hàng, hoạch định chính sách, thiết lập tiêu chuẩn và tạo công cụ đo lường để quản lý rủi ro phát sinh, phối hợp với các các bộ phận như Tín dụng, định giá, quản lý vốn, … để kiểm soát và giảm thiểu rủi ro

>>> Tham khảo: Vị trí quản lý rủi ro và những điều cần biết

Chuyên thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại

Thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại là một trong những nghiệp vụ quan trọng nhất trong các ngân hàng. Chuyên gia thanh toán quốc tế chịu trách nhiệm thực hiện các giao dịch thanh toán bằng L / C, L / C nội địa, D / P, D / A, T / T, L / C UPAS, v.v. và tài trợ cho hàng nhập khẩu. Công ty xuất khẩu

Đối với xuất khẩu: Tài trợ trước khi giao hàng, theo hợp đồng hoặc L / C. Chiết khấu và chứng từ tín dụng trong nước, chứng từ xuất khẩu (L / C, DP), thanh toán trước các khoản phải thu quá hạn, … đối với hàng nhập khẩu: tài trợ nhập khẩu, bảo lãnh thanh toán cho công việc, phát hành trái phiếu trả chậm, …

Diễn giả

Giao dịch viên ngân hàng xử lý và thực hiện các giao dịch của khách hàng trực tiếp tại ngân hàng, bao gồm giao dịch tài khoản, giao dịch tiền gửi và kế toán giao dịch. , Thẻ thanh toán quốc tế, …), cung cấp mật khẩu thẻ, mật khẩu tài khoản internet banking, quản lý tiền gửi, chuyển tiền, ủy nhiệm chi, thu chi tiền mặt, thu đổi ngoại tệ theo tỷ giá quy đổi, thanh toán chuyển tiền, v.v., quản lý chuyển tiền mặt số dư, duy trì hạn mức thu nhập, chi tiêu trong ngày, lập báo cáo hàng ngày và khớp với máy tính tiền của văn phòng / chi nhánh giao dịch

Ngoài ra, quầy là những người giải đáp thắc mắc, giải quyết các khiếu nại của khách hàng về các thủ tục và hoạt động của ngân hàng, đồng thời giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới. Không chỉ có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng mà họ còn cần phát triển kỹ năng chăm sóc khách hàng và tạo dựng hình ảnh một diễn giả chuyên nghiệp, thân thiện với khách hàng.

>>> Tham khảo: Mô tả công việc giao dịch viên ngân hàng

Chuyên viên quan hệ khách hàng

Chuyên viên quan hệ khách hàng trong ngân hàng là người giới thiệu, tư vấn, thuyết phục và chăm sóc các nhóm khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính của ngân hàng như quản lý tiền gửi, cho vay, quản lý tín dụng mà họ tập trung vào công ty. Khách hàng có các sản phẩm cụ thể như: cho vay thương mại, tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế, tín dụng, tài khoản trả lương, v.v.

>>> Tham khảo: Toàn bộ mẹo phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng

Chuyên gia quản lý tín dụng

Công việc của một giám đốc tín dụng bao gồm kiểm soát, xác minh, xem xét các hồ sơ tín dụng (hồ sơ vay vốn trong ngân hàng), tạo điều kiện thanh toán cho khách hàng. Sau khi thanh toán, họ là người trực tiếp quản lý hồ sơ và theo dõi tình hình tiêu thụ vốn của khách hàng trong suốt thời gian vay và trả.

>>> Tham khảo: Quản lý tín dụng là gì? Một nhà quản lý tín dụng giỏi cần có những kỹ năng gì?

Chuyên gia kiểm toán nội bộ

Kiểm toán viên nội bộ có trách nhiệm xem xét, rà soát và xác minh các hồ sơ, báo cáo tài chính liên quan đến hoạt động của ngân hàng, tìm ra những sai sót do hoạt động tài chính của đơn vị ngân hàng gây ra, đảm bảo rằng hoạt động tài chính được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

>>> Xem thêm: Nghiệp vụ kế toán là gì? 5 kỹ năng cần thiết cho một kiểm toán viên thành công

Một vài tập nữa

Ngoài các khối nghiệp vụ chuyên môn về tài chính, hệ thống ngân hàng là một bộ máy lớn và phức tạp nên rất cần các vị trí như IT, nhân viên vận hành, quản lý hệ thống, thẻ và ATM, kế toán nội bộ, pháp lý, v.v. Tất cả các bộ phận quan trọng liên quan đến sự hoạt động ổn định và trơn tru của ngân hàng.

Những quan niệm sai lầm về ngành ngân hàng

Mức lương cho các vị trí công việc trong ngân hàng

Mức lương cho các vị trí công việc tại ngân hàng thường rất cao, lương tháng dao động từ 900.000.000VNĐ đến 150.000VNĐ / tháng, chưa kể thưởng KPI hàng tháng, thưởng quý, thưởng Tết hàng năm có thể tăng lên 5-7 tháng công bố. Quyền hạn. Vì vậy, nhiều người nghĩ rằng làm việc trong ngân hàng rất nhẹ nhàng, trong khi thực tế, khối lượng công việc ở mỗi bộ phận rất nhiều, thường xuyên phải tăng ca và làm việc liên tục từ 10-12 tiếng. / Ngày, không tính quyết toán cuối quý, cuối năm.

Mức lương cho các vị trí công việc trong ngân hàng
Mức lương của các công việc trong ngân hàng có cao không?

Thường xuyên đi du lịch, gặp gỡ khách hàng

Các tình huống trong lĩnh vực khách hàng như chuyên viên quan hệ khách hàng, nhân viên thẩm định tín dụng,… có thể đi du lịch mà không cần phải có mặt tại văn phòng, gặp gỡ khách hàng bên ngoài nhà. Tuy nhiên, làm việc với quan hệ khách hàng hay xếp hạng tín dụng cũng có những khó khăn riêng, đặc biệt là áp lực KPI và độ chính xác của kiểm định.

Không áp lực

Trên thực tế, không có công việc nào là không có áp lực, nhất là trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nơi mà nhân viên thường xuyên phải làm việc vất vả và cực nhọc: áp lực doanh số, áp lực từ khách hàng, khối lượng công việc lớn, v.v.

Bạn có phải làm việc trong ngành ngân hàng?

Ngân hàng là tổ chức tài chính quan trọng và không thể thay thế trong bất kỳ nền kinh tế nào, vì vậy nếu bạn thực sự yêu thích lĩnh vực tài chính thì việc làm trong ngành ngân hàng là cơ hội không thể bỏ qua. Để hiểu rõ về cách thức thi đầu vào, các bạn có thể tham khảo trọn bộ câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn vào các ngân hàng, hoặc tìm hiểu thêm về bài thi đầu vào và kinh nghiệm làm việc tại Vitcombank và kinh nghiệm ứng tuyển, làm việc tại Ngân hàng Techcombank Vitin Bank. !

Chúng tôi hy vọng bạn đã học được nhiều hơn về làm việc trong ngành ngân hàng thông qua việc học trở thành một nhân viên ngân hàng khó khăn như thế nào. Nếu bạn muốn tìm việc làm HOT, hãy chọn TopCV để tìm việc. Hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những công việc ngân hàng hấp dẫn nhất!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm


giấc mơ:
1.688

READ  Cách tính lương quân nhân chuyên nghiệp | Kenhdaihoc.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud