Lắng nghe là gì? Làm thế nào để nâng cao kỹ năng lắng nghe? | Kenhdaihoc.net

Kỹ Năng 0 lượt xem

Lắng nghe cũng là một nghệ thuật giao tiếp hiệu quả và giúp mọi người thành công trong các cuộc trò chuyện. Vậy lắng nghe là gì? Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nghe? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu tất cả những câu hỏi này trong phần tiếp theo nhé!

Biểu ngữ JobsGO

Đang nghe là gì?

Đang nghe là gì?
Đang nghe là gì?

Nghe là một hoạt động tâm lý có ý thức, không phải chỉ nghe một âm thanh nào đó “chạm” vào thính giác của chúng ta mà còn là quá trình tiếp nhận và phân tích âm thanh đó.

Lắng nghe là một kỹ năng giao tiếp vô cùng quan trọng và cần thiết. Chỉ bằng cách lắng nghe, chúng ta mới có thể hiểu được đối phương và do đó giúp giao tiếp. Và lắng nghe cũng chính là “chìa khóa” để kết nối mọi người và là cách học hỏi, tìm hiểu kiến ​​thức mới.

👉 Xem thêm: 7 Kỹ Năng Lắng Nghe Trong Giao Tiếp – Bí Quyết Mở Khóa Con Đường Thành Công

Vai trò của lắng nghe là gì?

Lắng nghe rất quan trọng trong cuộc sống. Vì ai cũng muốn người khác chia sẻ và được lắng nghe. Và bạn càng có nhiều tác động, bạn càng cần phải lắng nghe.

Ngoài ra, lắng nghe là một công cụ hữu hiệu để giải quyết xung đột. Lắng nghe một cách thân mật giúp đối phương cảm thấy được tôn trọng và họ cởi mở chia sẻ những vấn đề của mình để giải quyết những vướng mắc và xung đột.

Tại sao mọi người thường không quan tâm đến việc lắng nghe?

Theo một cuộc khảo sát, có đến 73% nhà tuyển dụng hướng đến lĩnh vực kỹ năng lắng nghe Kỹ năng Quan trọng. Tuy nhiên, hiệu quả nghe của sinh viên mới ra trường chỉ đạt 19%. Vậy lý do không nghe đúng là gì?

Sao lãng

Một trong những lý do phổ biến nhất mà chúng ta quên lắng nghe là thiếu tập trung. Nó có thể do nhiều yếu tố tinh thần và khách quan gây ra. Nếu bạn cảm thấy môi trường bất thường, ồn ào, việc sử dụng điện thoại, v.v. có thể khiến bạn không thể lắng nghe người khác.

👉 Xem thêm: 7 ứng dụng giúp tăng khả năng tập trung

Tại sao mọi người thường không quan tâm đến việc lắng nghe?
Tại sao mọi người thường không chú ý lắng nghe?

Bạn muốn nói chuyện, thể hiện bản thân

Trong một mối quan hệ, điều thường xảy ra là mọi người đều muốn được nói mà không cần phải bận tâm lắng nghe những gì đối phương nói. Mọi người đều muốn được bình luận mà không cần nghe câu chuyện hoặc trình bày của người kia.

Hành động này không chỉ thiếu tôn trọng người khác mà còn khiến mối quan hệ kết thúc và không tìm được mục tiêu chung.

Sợ lâu

Đôi khi, một cuộc trò chuyện dài khiến mọi người mất hứng thú và lãng phí thời gian của họ. Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn giao tiếp với đối phương, điều đó có nghĩa là họ đã có một mức độ quan trọng nhất định đối với bạn.

Vì vậy, cách tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất chính là lắng nghe và đưa ra phản hồi để có thể nhanh chóng chấm dứt kết nối.

Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy xem lại cách giao tiếp và thói quen của mình để biết mình có đang mắc phải một trong những vấn đề trên hay không. Nếu vậy, hãy tìm giải pháp phù hợp cho bạn.

👉 Xem thêm: 12 phong cách làm việc quan trọng sẽ giúp bạn thành công

Sợ lâu
Sợ lâu

Bí quyết để phát triển kỹ năng lắng nghe là gì?

Kỹ năng lắng nghe phải luôn được duy trì và phát triển để tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được. Tuy nhiên, nếu không tự học hỏi, rèn luyện và tích lũy thì kỹ năng nghe sẽ không thể tự phát triển. Vậy làm thế nào để bạn phát triển kỹ năng nghe hiệu quả?

Không sử dụng điện thoại khi giao tiếp

Trong thời đại 4.0 hiện nay, điện thoại đã trở thành vật bất ly thân của tất cả mọi người. Và không khó để bắt gặp những hình ảnh trong buổi gặp gỡ, trò chuyện, mọi người chỉ chăm chăm vào điện thoại. Vì vậy, bước đầu tiên để rèn luyện kỹ năng nghe là tránh sử dụng điện thoại khi giao tiếp.

Đặt mình vào vị trí của một diễn giả

Để thay đổi quan điểm, hãy đặt mình vào vị trí của người kể chuyện và hiểu câu chuyện theo cách có thẩm quyền nhất. Đây là một cách để củng cố kỹ năng của bạn Lắng nghe tích cực Và tránh nói từ tai này sang tai kia mà không để lại bất cứ điều gì.

Cố gắng coi câu chuyện của người khác như thể nó là của riêng bạn. Và lúc này, nội dung diễn giả chuyển lời trở thành chủ đề mà bạn cần chú ý. Chỉ khi đó, bạn mới có thể tôn trọng câu chuyện của họ và tập trung lắng nghe họ.

Tham gia vào cảm xúc trong quá trình lắng nghe

Bí quyết để phát triển kỹ năng lắng nghe là gì?
Bí quyết để phát triển kỹ năng lắng nghe là gì?

Người có kỹ năng lắng nghe là người thể hiện tốt cảm xúc của mình trong giao tiếp. Giao tiếp hiệu quả không chỉ có nghĩa là hiểu những gì đối phương muốn nói. Nó cũng mang lại cho nhau năng lượng tích cực, sự khích lệ hay sự đồng cảm.

Do đó, bạn chỉ cần thực hiện những thay đổi nhỏ như gật đầu nhẹ với sự điều phối của người nói và biểu hiện hào hứng sẵn sàng lắng nghe hoặc kèm theo, vâng, vâng, v.v. Bên kia sẽ hài lòng và hài lòng với câu trả lời. Câu trả lời đó là đôi khi, tất cả những gì bạn phải làm là ở bên cạnh và lắng nghe cẩn thận và giao tiếp bằng mắt.

Tìm ý nghĩa ẩn và học cách suy nghĩ

Đôi khi những gì người kia thực sự muốn nói với bạn không phải là những gì họ đang nói trực tiếp với bạn. Nhưng bạn phải thực sự cẩn thận để hiểu thông điệp họ muốn truyền tải thay vì lắng nghe quan điểm của họ.

Đặc biệt nếu bạn không hiểu đối phương đang nói gì, hãy chủ động đặt câu hỏi. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lại khá phức tạp. Vì vậy, bạn phải trau dồi và rèn luyện khả năng tư duy cũng như khám phá ra ý nghĩa tiềm ẩn của bản thân.

👉 Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp nơi làm việc cho sinh viên mới ra trường

Tìm ý nghĩa ẩn và học cách suy nghĩ
Tìm ý nghĩa ẩn và học cách suy nghĩ

Vậy JobsGO sẽ cùng bạn tìm hiểu về kỹ năng nghe cũng như cách cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả. Tập trung lắng nghe để giao tiếp tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn có ý kiến ​​hay về cách nghe thì hãy comment bên dưới bài viết này nhé.

READ  Chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân là gì? Kỹ năng cần có | Kenhdaihoc.net
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud