Tác Giả

Luis Sepúlveda – Tác giả sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay – ECCthai | Kenhdaihoc.net

Ông già thích đọc truyện ngôn tình Louis Spoloda Ai là Anh là tác giả của Chú Mèo Dạy Vịnh Hải Âu – cuốn sách dành cho thiếu nhi cũng hấp dẫn người lớn. Độc giả làm quen với tác giả qua bài viết sau.

Tiểu sử của Luis Spoloda

Luis Spoloda sinh ra ở Chile vào năm 1949 với một người cha là Đảng Cộng sản Chile và là một y tá.

Anh tốt nghiệp Đại học Quốc gia Chile với bằng Nghệ thuật Sân khấu.

Nhà hoạt động cách mạng

Luis Spoloda ra mắt chính trị với tư cách là người lãnh đạo phong trào sinh viên trong lĩnh vực văn hóa dưới thời Salvador Allende.

Sau cuộc đảo chính ở Chile năm 1973, Tướng Augusto Pinochet lên nắm quyền. Spoloda bị bỏ tù hai năm rưỡi và sau đó bị quản thúc tại gia.

Spoloda vượt ngục và tham gia phong trào kháng chiến thông qua các hoạt động văn hóa. Anh ta cũng bị bắt vì tội phản quốc và bị kết án tù chung thân.

Với sự hỗ trợ của Tổ chức Ân xá Quốc tế Đức. Năm 1977, Luis Spoloda được bổ nhiệm dạy văn học ở Thụy Điển. Trên đường đi, anh ta trốn sang Uruguay, Brazil, Paraguay và Ecuador.

Tại Nam Mỹ, ông đã thực hiện một dự án dạy chữ cho người bản xứ. Với thắng lợi của cuộc cách mạng, Luis Spoloda chuyển đến Châu Âu.

READ  Đông Cung (Tập 1), tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn | Kenhdaihoc.net

Do Luis Spoloda viết kịch bản

Nhà báo, nhà báo và nhà văn, nhà hoạt động môi trường

Luis Spoloda rất ngưỡng mộ nền văn học Đức, ông trở thành một phóng viên đã đi và làm việc khắp châu Mỹ Latinh và châu Phi.

Năm 1987-1982, Lewis tham gia tổ chức Hòa bình xanh.

Trong giai đoạn này, tác giả đã hoạt động tích cực và đấu tranh hết mình vì môi trường. Đây là chủ đề của nhiều tác phẩm của ông.

Năm 1988, Luis Spoloda đoạt giải Tiger Reader cho cuốn tiểu thuyết Ông già thích đọc truyện ngôn tình.

Anh đã giành giải Premio Primavera de Novela năm 2009 cho cuốn tiểu thuyết La sombra de lo que fuimos (bản dịch thô, bóng tối của quá khứ).

Luis Spoloda chết vì Covid-19

Vào ngày 1 tháng 3 năm 2020, sau khi trở về từ một hội nghị ở Bồ Đào Nha, COVID-19 đã được xác nhận là trường hợp đầu tiên ở Asturias, Tây Ban Nha. Vào ngày 11 tháng 3, anh ta được cho là trong tình trạng nguy kịch, hôn mê vì suy đa chi tại một bệnh viện ở Oviedo và phải thở máy. Anh qua đời vào ngày 16 tháng 4 do virus Covid-19.

Trên đây là những thông tin tổng quan về tác giả Luis Spoloda, chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp những kiến ​​thức bổ ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud