Blog

Lũy kế là gì? Công thức tính lũy kế chuẩn nhất | Kenhdaihoc.net

1. Tổng quan về tích lũy là gì?

Trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là trong các ngành kinh tế, các thuật ngữ khác nhau được sử dụng để phục vụ cho công việc đang được thực hiện, trong đó thuật ngữ “tích lũy” rất phổ biến. Để hiểu được ý nghĩa, vai trò và cách tính tích lũy các bạn cần biết bản chất của tích lũy là gì?

1.1. Định nghĩa tích lũy

Tích lũy được định nghĩa rõ ràng là số tiền tích lũy theo thời gian

Là tập hợp số liệu được tính toán và cộng dồn trong từng thời kỳ, sau khi thu thập số liệu của từng thời kỳ cụ thể thì lần lượt được cộng vào. Chúng ta có thể hiểu rằng nó thể hiện sự tích lũy của các dữ liệu được tổng hợp lại, sau đó dữ liệu này được sử dụng để thực hiện các phép tính cho bộ phận kế toán của kỳ sau.

Ví dụ về sự tích lũy Để hiểu rõ hơn, hãy hình dung sự tích lũy một cách hợp lệ nhất:

Tháng 2 công ty bạn nợ 5 triệu thì tháng 3 công ty bạn nợ thêm 3 triệu. Khoản nợ của công ty bạn nếu tháng 2 chưa trả thì tháng 3 sẽ tích lũy được 8 triệu đồng. Các chủ nợ sẽ chỉ được nhận khoản nợ 8 triệu USD vào tháng 3 và không được nhận thêm 5 triệu USD vào tháng 2.

Xem thêm: Công việc quản lý kinh doanh

1.2. Các khái niệm liên quan đến tích lũy

Tìm hiểu thêm về các khái niệm cam kết
Tìm hiểu thêm về các khái niệm cam kết

Việc xoay vòng liên quan nhiều đến các vấn đề liên quan nên bạn cần tìm hiểu kỹ những vấn đề này để có thể tính toán tốt nhất, không ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh.

1.2.1. Tích lũy theo nghĩa giá trị thanh toán

Giá trị thanh toán tích lũy: Giá trị thanh toán tích lũy được hiểu là số tiền bao gồm số tiền trả trước lũy kế cùng với sự tích lũy của khối lượng thanh toán. Ở đó:

– Cộng dồn số tiền trả trước (TT = Thanh toán) với giá trị còn lại của số tiền trả trước tính theo hợp đồng chưa nhận cuối kỳ trước (đã trừ) chiết khấu của số tiền trả trước. Sau đó (cộng với) số tiền mà công ty trả cho giai đoạn đấu thầu này.

– Lũy kế khối lượng hoàn thành với số tiền công ty đã thanh toán cho khối lượng hoàn thành cho đến cuối kỳ trước (cộng với) số tiền trả trước và sau đó (cộng) với giá trị được cung cấp để thanh toán trong khoản ký quỹ hiện tại.

Việc hiểu rõ các yếu tố trong cách tính lũy kế giá trị thanh toán giúp doanh nghiệp thực hiện các phép tính chính xác và đưa ra kết quả chính xác với giá trị thực mà không lo bị sai. Xác định chính xác các yếu tố nhỏ trong công thức.

Tìm hiểu thêm: Sơ yếu lý lịch công việc kế toán

Tích lũy theo nghĩa giá trị thanh toán
Tích lũy theo nghĩa giá trị thanh toán

1.2.2. Khấu hao lũy kế

Khấu hao lũy kế là một thuật ngữ liên quan đến tích lũy, mỗi doanh nghiệp cần hiểu rõ khái niệm và các thông tin liên quan đến khấu hao lũy kế. Ở đây chúng tôi sẽ giải thích khái niệm khấu hao lũy kế:

Khấu hao là cách để công ty thu hồi dần giá trị tài sản cố định đã đầu tư.

Khi bạn đã hiểu khấu hao là gì, bạn sẽ dễ dàng hiểu được khấu hao lũy kế: Khấu hao lũy kế là tổng số khấu hao trong mỗi năm, sau đó được tính với tổng số khấu hao của các năm khác. Cộng dồn cho đến khi thanh toán.

Như vậy với phần phân tích trên các bạn sẽ hiểu được khái niệm khấu hao lũy kế là gì, đồng thời khái niệm này cũng giải thích rõ hơn về cách tính khấu hao lũy kế, các bạn chú ý theo dõi nhé.

Tìm hiểu thêm về khái niệm khấu hao lũy kế trong các ngành kinh tế
Tìm hiểu thêm về khái niệm khấu hao lũy kế trong các ngành kinh tế

1.2.3. Số lỗ lũy kế trong các ngành kinh tế là bao nhiêu?

Thuật ngữ lỗ lũy kế nói lên bản chất tên gọi của nó, tức là giảm, thâm hụt so với lúc đầu, giảm giá trị tài sản, số này được ghi chép rõ ràng trên sổ sách, sai số lũy kế sẽ là số thâm hụt. Nhiều hơn số tiền thực tế có thể thu hồi của tài sản.

Có tài sản lỗ lũy kế so với giá trị cốt lõi, công ty nên nhận ra vấn đề này.

Ví dụ, khi doanh nghiệp của bạn mua một loại máy móc thiết bị nào đó và thời gian sử dụng của loại máy móc thiết bị này là 5 năm. Tuy nhiên, doanh nghiệp đã sử dụng được 4 năm thì thiết bị đó không sử dụng được nữa. Do đó, thiết bị của bạn đã hết hạn sử dụng trước 1 năm so với thời gian dự kiến. Bằng cách này, doanh nghiệp của bạn sẽ bị lỗ lũy kế rất rõ ràng.

Số lỗ lũy kế trong các ngành kinh tế là bao nhiêu?
Số lỗ lũy kế trong các ngành kinh tế là bao nhiêu?

Chúng ta cũng sẽ xem xét cách tính lỗ lũy kế như sau:

Sai số cộng dồn được tính bằng giá trị ghi sổ của sản phẩm (trừ đi) lệnh gọi sách. Số tiền này được tính từ giá trị của tiền.

Khi xảy ra sai sót lũy kế, công ty phải hạch toán vào khoản lỗ lũy kế. Nếu có một mô hình tái tạo giá gốc của sản phẩm được áp dụng trong quá trình này thì lỗ lũy kế được xác định bằng cách tính sau:

– Nợ cần được tính bằng cách xác định giá lỗ lũy kế, được đo lường bằng lãi hoặc lỗ lũy kế dựa trên loại tài sản có lỗ lũy kế.

Tìm hiểu về các lỗi tích lũy quan trọng trong từng trường hợp cụ thể
Tìm hiểu về các khoản lỗ tích lũy đáng kể trong từng trường hợp cụ thể

Nếu mô hình mà chúng ta đã đề cập ở trên được thực hiện một cách bài bản, các khoản lỗ lũy kế của doanh nghiệp sẽ được xác định nhanh chóng.

Nếu các khoản nợ phải trả của tổ chức được tính bằng giá trị thặng dư của sản phẩm hoặc nguồn vốn trong loại tài sản đó thì sẽ tính lỗ lũy kế của công ty.

Khi tính toán lỗ lũy kế, doanh nghiệp có một điểm cần lưu ý: Nếu công ty đó không thể tính được số tiền có thể thu hồi cho một loại tài sản cụ thể, thì tốt nhất các công ty nên tính số tiền có thể thu hồi ở tất cả các giá trị được quy đổi thành tiền mặt.

Xem thêm: Công việc kế toán công nợ

2. Làm quen với công thức tính lũy tích

Làm quen với công thức tính tích lũy chính xác
Làm quen với công thức tính tích lũy chính xác

Chúng ta phải tìm hiểu kỹ về công thức tính tích lũy chính xác, công thức tính lũy kế đến từng chi tiết trong công thức, bạn phải nắm được các công thức để làm phép tính lũy kế sao cho phù hợp nhất, bên cạnh đó bạn phải hiểu rõ từng việc làm. . Giá trị trong công thức tính tích lũy.

Dưới đây là công thức chi tiết giúp doanh nghiệp tính tích lũy:

Tích lũy được tính bằng các khoản đã thực hiện trong kỳ đó (cộng với) số tích lũy được của tháng trước.

Vì vậy, công thức tính lũy thừa trên rất rõ ràng, các vấn đề về công thức tính được nêu rõ trong nội dung trên giúp các bạn nắm rõ hơn khi học công thức tính lũy thừa. Luôn tìm kiếm thêm thông tin tích lũy để có thể mở mang kiến ​​thức nhanh chóng.

Tích lũy đóng vai trò quan trọng trong các ngành kinh tế hiện nay
Tích lũy đóng vai trò quan trọng trong các ngành kinh tế hiện nay

Trên đây là nội dung tổng hợp thông tin tích lũy cùng với những thông tin liên quan mật thiết đến tích lũy mà các doanh nghiệp cần nắm rõ hơn bao giờ hết. Để phát triển kinh doanh, bạn cần hiểu các điều khoản liên quan.

Thuế suất gia tăng là bao nhiêu?

Ngoài điều khoản cộng dồn, còn rất nhiều điều khoản khác trong kinh doanh mà bạn nên tìm hiểu, Kim Tua sẽ cung cấp thêm thông tin về thuế suất cộng dồn để phục vụ những bạn thực sự cần biết. Trong kinh doanh, hãy tham khảo thông tin sau.

Thuế suất gia tăng là bao nhiêu?

Tìm việc nhanh

Chia sẻ trong VK ') $ (' # js_share '). append (""); $ ('# Box-social'). AddClass ('share');}}); $ (" # see_more "). Click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13198 & cateid = 157 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) ($ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}; $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). Click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm' ). show ().) .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ ("hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide ( ); $ ('show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Wearable là gì? Những thông tin bạn cần biết về thiết bị đeo | Kenhdaihoc.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud