Blog

Ngàn hạc giấy của Sadako – Những cánh hạc chở khao khát hòa bình. | Kenhdaihoc.net

Chiến tranh thế giới thứ hai đã kết thúc, nhưng thảm họa vụ nổ nguyên tử ở thành phố Hiroshima vẫn tiếp diễn trong tương lai. Cô con gái nhỏ của Sasaki, Sadako, là một trong những nạn nhân của thảm họa đó. Sadako bị nhiễm phóng xạ, chết vì bệnh bạch cầu năm 12 tuổi. Và Ngàn con hạc của Sadako là lời của anh trai cô – Sasaki Masahiro, người viết về cuộc đời ý nghĩa mà Sadako đã sống.

Hiệu suất của Sadako

Vấn đề chống chiến tranh ở Một nghìn con hạc giấy Sadako

Được viết bởi Sasaki Masahiromột người không chỉ trải qua những thời khắc khủng khiếp nhất của thành phố Hiroshima khi Mỹ thả quả bom đầu tiên xuống Nhật Bản, mà còn là người thân có liên quan trực tiếp đến nhân vật chính của câu chuyện – Em yêu. Sadako. Vì vậy, có thể nói rằng các dòng của Sadako no Senbazuru – Ngàn con hạc giấy của Sadako, những dòng viết ở ngôi thứ nhất – tác giả tự nhận là “tôi” kể lại những trải nghiệm, sự kiện mà bản thân đã trải qua, thấm đẫm hơi thở lịch sử, hơi thở thời đại. Qua đó Sasaki Masahiro truyền tải và thể hiện tư tưởng phản chiến mạnh mẽ.

Thuật ngữ phản chiến lần đầu tiên xuất hiện dưới tên gọi của một phong trào xã hội: phong trào phản chiến – phong trào phản chiến. Phong trào này sử dụng bạo lực, xâm lược quân sự, xung đột vũ trang giữa các cộng đồng, quốc gia, con người … Trong văn học, các nhà văn thể hiện tinh thần phản chiến theo nhiều cách khác nhau. Như khắc họa, tái hiện hiện thực chiến tranh, con người trong chiến tranh hay con người bước ra khỏi chiến tranh… từ đó cho thấy hậu quả của chiến tranh. Qua đây thể hiện khát vọng yêu chuộng hòa bình, mong muốn một thế giới không có xung đột, khơi dậy tinh thần phản đối chiến tranh trong lòng mọi người, đoàn kết mọi người trong một khối, vì một thế giới không tiếng súng, tiếng bom, khổ sở. Anh sống vì bom, đạn.

Một ngàn con hạc giấy của Sadako_SasakiMasahiro

Trong quá trình nghiên cứu văn học phản chiến, Một nghìn con hạc giấy Sadako Vừa góp tiếng nói của mình vào phong trào phản chiến chung trên thế giới, vừa cất lên tiếng nói của một nhà văn Nhật Bản, người đã trải qua những giây phút đau buồn nhất của cuộc đời, khi chứng kiến ​​những người thân yêu của mình chết trong đau thương. trận chiến, khi quả bom nguyên tử đầu tiên được Hoa Kỳ sử dụng cho mục đích quân sự.

Khi nói về chủ đề phản chiến trong tác phẩm Một nghìn con hạc giấy SadakoTrước hết, cần nói rằng đây là một cuốn tiểu thuyết hồi tưởng: khi con người ở hiện tại, nhìn lại những sự kiện đã xảy ra và viết về những năm tháng đã qua trong lịch sử. Nhưng không chỉ lịch sử, Một nghìn con hạc giấy Sadako Kể cả với tác giả, việc khắc họa hình ảnh một nhân vật có thật cũng là tự truyện. Chính vì vậy, chủ đề phản chiến trong cuốn sách không chỉ được thể hiện trong từng mốc thời gian của từng sự kiện có thật, mà còn ở những nhân chứng lịch sử và được kết tinh trong hình ảnh của một cô bé. Sadako.

Chiến tranh là đau thương, mất mát là điều không thể tránh khỏi. Nhưng việc Mỹ ném bom nguyên tử xuống hai thành phố Hiroshima và Nagasaki trong hoàn cảnh Chiến tranh thế giới thứ hai sắp kết thúc, việc Nhật Bản đầu hàng Đồng minh chỉ là vấn đề thời gian, vẫn còn là điều gây tranh cãi trong lịch sử. Người dân Nhật Bản nói chung và người dân Hiroshima nói riêng vẫn tiếp tục cuộc sống hàng ngày cho đến khi quả bom nổ. Ngay cả theo mô tả của tác giả MasahiroKhi quả bom rơi và phát nổ, tạo ra hai vệt sáng chói lòa, người dân ra ngoài xem và hét lên: “Đẹp quá!” Để rồi sau này nhìn lại, tất cả những gì hiện về chỉ là những ký ức đau đớn, cay đắng: “Tại sao các bạn lại thả quả bom tàn khốc đó xuống đất nước Nhật Bản?

Thực sự rất tàn nhẫn khi vụ nổ nguyên tử không chỉ san phẳng thành phố Hiroshima, tạo ra những cảnh tang thương sẽ sống mãi: thành phố chìm trong biển lửa, xác người chết, dòng sông nhuốm máu, mưa phóng xạ đen kịt … nhưng nhiều hơn nữa Từ đó là những hậu quả của chiến tranh kéo dài qua các thế hệ: bệnh máu trắng, ung thư da Sadako Và trẻ em đang đau khổ trên khắp Nhật Bản, trẻ em khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần … Chiến tranh cướp đi sinh mạng. Và trong thời bình, tiếng súng, tàn tích của chiến tranh đã cướp đi tương lai và hy vọng của bao gia đình và trẻ em.

Tái hiện hiện thực bi thảm của chiến tranh, khắc họa những số phận bất hạnh như cô bé Sadako trong thời đại mà các vụ xả súng đã biến mất, tác giả tái hiện Sasaki Masahiro Ông đã đóng góp vào phong trào phản đối chiến tranh nói chung, phản đối việc sử dụng và thử nghiệm vũ khí nguyên tử và vũ khí hạt nhân nói riêng, hiện tại và tương lai. Đồng thời, thể hiện tinh thần phản chiến, bảo vệ hòa bình. Một nghìn con hạc giấy Sadako Ngoài ra, một cách Sasaki Masahiro Anh thể hiện tấm lòng nhân đạo, nặng nghĩa tình với một người đã trải qua đủ nỗi đau trong quá khứ: lên án tội ác chiến tranh, yêu thương những người bất hạnh và mong muốn một tương lai tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, con người đó đã mang tư tưởng phản chiến và tinh thần nhân đạo đó không chỉ trong những câu chữ trong sách. Một nghìn con hạc giấy Sadakonhưng đã được cử đi thực địa khắp Nhật Bản và dành phần lớn cuộc đời của mình để đấu tranh cho hòa bình và lan tỏa tình yêu thương.

Một nghìn con hạc giấy Sadako

Một câu chuyện về tình yêu và lòng dũng cảm

Ngoài việc bày tỏ vấn đề phản chiến, nêu lên tiếng nói phản chiến mạnh mẽ, Một nghìn con hạc giấy Sadako Đó cũng là một câu chuyện về tình yêu và lòng dũng cảm, thông qua hình tượng trung tâm: cô gái nhỏ Sadako Nhỏ bé, bất hạnh, nhưng tốt bụng, linh hoạt. Và đây là một phần mục đích của tác giả Sasaki Masahiro Khi kể lại quá khứ về một cô em gái chết vì bệnh bạch cầu: tế bào bạch cầu ác tính biến thành tế bào ung thư da di căn khắp cơ thể: truyền tình yêu đến Nhật Bản và toàn thế giới.

Thực ra, Một nghìn con hạc giấy Sadako Câu chuyện là một bi kịch, một câu chuyện của cái chết, nỗi buồn, sự dằn vặt và đau khổ. Nhưng vượt lên trên tất cả những đau thương mà chiến tranh mang lại, vẫn còn đó một tình yêu thương ấm áp đằng sau những câu chữ, những câu nói tưởng chừng như chỉ là một lời tường thuật đơn giản về những gì đã xảy ra. Đây là tình người gửi gắm vào nhau trong những hoàn cảnh khó khăn, gian khổ nhất: chỉ có hai chữ lương thiện mới thấm thía trong nghịch cảnh. Đây là tình yêu của hai tiếng gia đình: dù vất vả nhưng luôn cố gắng, hy sinh cho nhau, cùng nhau vượt qua nghịch cảnh. Đây là tình yêu của những cô gái, chàng trai bất hạnh đã trao gửi cho nhau sự quan tâm đầy tuổi thơ, hồn nhiên. Thành phố Hiroshima của Nhật Bản bị tàn phá sau chiến tranh, bị nạn đói bẻ cong, chuyển mình trước sự tiến bộ mạnh mẽ của toàn xã hội đã thắp sáng những trái tim như phá tan đêm đen bom đạn.

Và giữa tình yêu thương bé nhỏ, giản dị của những con người trong chiến tranh và sau chiến tranh ở thành phố Hi-rô-si-ma, cô gái Sadako Anh xuất hiện như một thiên thần nhỏ, đầy nhân hậu, hy sinh và yêu thương. Sadako, cô gái này mắc bệnh từ năm 11 tuổi, cô chỉ còn 1 năm để sống, bao nhiêu dự định, bao ước mơ chưa thực hiện được, cô đã ra đi khi tuổi thơ chưa được trọn vẹn. Nhưng tin tôi đi, cuộc đời ngắn ngủi nhưng Sadako đã thực sự sống những giây phút không uổng phí, cô ấy đã sống một cuộc đời ngắn ngủi.

Sadako Yêu nhiều, gửi nhiều yêu thương nữa. Trong cơn bạo bệnh, cô gái bé nhỏ ấy vẫn chỉ biết quan tâm đến gia đình, nghĩ đến món nợ của cha, vẫn còn một sự quan tâm giản dị đến những người xung quanh. Nụ cười SadakoNgay cả khi đau, nó vẫn nở trên môi. Trong tấm thân nhỏ bé và hao mòn ấy là một trái tim mạnh mẽ, nghị lực và bền bỉ, khát khao được yêu và được yêu, được sống và được sống trong khoảnh khắc của kiếp người.

Sadako Anh buông tay, lời nói như bị bóp nghẹt: “Chị ơi, lần sau có đến lượt em không?”, “Bom nguyên tử thật là đáng sợ”. Chúng như những nhát dao cứa vào tim người đọc. Sadako Khả năng chống chọi với nỗi đau khiến chúng ta đáng khâm phục, nhưng một cô bé lo sợ cái chết sắp xảy ra lại khiến tôi buồn hơn. Bởi vì cuộc sống thực sự là vậy, chiến tranh thực sự, và nó nhắc nhở mọi người rằng vết thương chiến tranh cũ chưa bao giờ khép miệng. Nhưng dù cuộc đời đau thương và số phận nghiệt ngã nhưng tình người, tình người, lòng nhân đạo và lòng dũng cảm vẫn luôn tỏa sáng. Tôi thích cách của bạn Sadako Thật uyển chuyển làm sao, như những con hạc giấy mỏng manh đã mang tâm trí của một cô bé 12 tuổi cho đến chết.

Một ngàn con hạc giấy của Sadako Review

bài hát của hy vọng

Đời anh, anh chợt nghĩ Sadako, rất giống với hoa anh đào, là biểu tượng của lòng dũng cảm của người dân Nhật Bản. Vòng đời của một loài hoa ngắn ngủi, nhưng khi cánh hoa rụng xuống tức là lúc hoa bước vào quá trình đâm chồi, để đến mùa xuân năm sau chúng mới tiếp tục nở. Sadako Đã qua đi, nhưng tình yêu bạn trao đã mở rộng và nuôi dưỡng tâm hồn người ở lại. Cô gái đã chết, nhưng tình yêu của tôi vẫn còn sống. Cánh sếu gấp khúc có lẽ không chỉ chứa đựng ước mong một ngày con khỏe mạnh, một ngày cha trả được hết nợ mà còn là ước mong, hy vọng về một thế giới không còn bom đạn. Để không ai phải gánh chịu nỗi đau mà bạn phải chịu đựng. Không có gì lạ khi bức tượng một bé gái giơ cao cánh hạc trên tay bay lên bầu trời xanh trong Công viên Hòa bình ở thành phố Hiroshima, được lấy làm nguyên mẫu từ cô bé. Sadako, Nó đã trở thành một trong những biểu tượng của hòa bình trên khắp Nhật Bản.

em bé, cô gái nhỏ Sasaki Sadakolà một nhân vật có thật và Một nghìn con hạc giấy Sadako, là một câu chuyện có thật về cô gái đó. nhưng Sadako, Từ lâu, nó có lẽ đã trở thành hình ảnh biểu tượng của một người con Nhật Bản kiên cường vươn lên từ nỗi đau chiến tranh và lan tỏa tình yêu thương, nhưng cũng nói lên niềm hy vọng về một ngày mai hòa bình. Hình ảnh ấy, cũng như bao hình ảnh khác của trẻ em trên thế giới nói chung và cũng như hình ảnh trẻ em Việt Nam nói riêng vẫn hát vang những bài ca về hòa bình, về ngày mai, về một tương lai không tiếng nói. Bom rơi, đạn nổ:

“Bạn có ước bầu trời không có mây đen?”

Ước gì lũ trẻ không gặp bão

Bởi vì tôi biết rằng chân trời đang đóng lại …

Vì tôi biết nỗi đau nghiệt ngã … ” (Lời bài hát bạn ước gì)

“Nuốt đôi cánh của mọi đứa trẻ

Cánh én tươi sáng đầy nhạc và thơ

Tôi ước bầu trời không bị mây đen che khuất

Hãy để ngàn con chim hót, hãy để cánh én bay về ” (Lời bài hát Cánh én tuổi thơ)

Link mua sách:

muỗi

one one - tác giả reviewsach.net

Tôi là một con sâu, tôi thích ăn xenlulo (sách) và tôi thích sự tĩnh lặng của đêm. Tôi cũng là một fan hâm mộ của ban nhạc rock Larocco và tôi yêu thích dòng bass của Tetsu. Nếu bạn cũng là một người hâm mộ LaRocco, hãy làm quen với nhau (fab và Insta của tôi bên dưới). ^^

Moe là tác giả của nhiều tác phẩm được đánh giá cao của văn học Nhật Bản, nổi bật nhất là bộ sách Cảm nhận xuất sắc của Higashino Keigo.

READ  Luật Tâm Thức - Tải sách truyện Pdf & Ứng dụng APK Android | Kenhdaihoc.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud