Việc Làm

Ngành Quản lý công nghiệp ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao? | Kenhdaihoc.net

Quản lý công nghiệp tuy không phải là một lĩnh vực mới nhưng vẫn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. Vậy nguyên nhân từ đâu, chính quyền quản lý như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời và dễ dàng lựa chọn.

Biểu ngữ JobsGO

Tổng quan ngành Quản lý ngành

Tổng quan ngành Quản lý ngành

Quản lý công nghiệp là một lĩnh vực đã được giảng dạy trong nhiều trường đại học và cao đẳng ở nước ta. Nó chuyên về quản lý nhân sự, dự án, sản xuất, quản lý nguyên vật liệu – hàng tồn kho và đánh giá công nghệ. Theo đó, sau khi học xong tại trường, sinh viên ngành quản lý công nghiệp không chỉ có kiến ​​thức nền tảng về quản lý công nghiệp mà còn có kiến ​​thức về nguồn nhân lực, công nghệ, sản xuất,… và nhờ đó, cơ hội việc làm của bạn sẽ mở rộng và phát triển hơn rất nhiều.

Quản lý công nghiệp học trường nào?

Nếu thực sự yêu thích ngành quản lý công nghiệp, bạn có thể tham khảo các trường đào tạo chất lượng sau:

  • Đại học bách khoa hà nội
  • Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.
  • Đại học quốc tế Hồng Kông
  • Đại học Điện lực
  • Đại học Bách khoa TP.

Nhóm trường này xét tuyển chủ yếu dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia khối A, A1, D nên các bạn có thể cân nhắc, tham khảo và có định hướng chính xác trước khi tham gia thi tuyển. Điểm của các nhóm ngành này cũng đang tăng chóng mặt nên các bạn nhìn vào các tổ hợp xét tuyển để đoán điểm chuẩn có cao quá không.

👉 Xem thêm: Quản lý kinh tế là gì? Khám phá các cơ hội việc làm thú vị

Quản lý công nghiệp học trường nào?
Quản lý công nghiệp học trường nào?

Tại sao phải học quản lý công nghiệp?

Quản lý công nghiệp là một lĩnh vực đang được quan tâm hiện nay. Không chỉ vậy, theo kết quả của nhiều nghiên cứu, ngành học này còn có xu hướng phát triển hơn nữa trong tương lai bằng việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước ta. Theo đó, sinh viên ngành quản lý công nghiệp cũng có nhiều lựa chọn đa dạng hơn sau khi ra trường. Như sau:

quản lý nhà máy

Có thể nói đây là công việc chuyên môn được rất nhiều cử nhân ngành quản lý công nghiệp lựa chọn sau khi ra trường. Với công việc này, bạn có thể vận dụng mọi kiến ​​thức của mình trong lĩnh vực quản lý công nghiệp và nhân sự để quản lý hàng hóa, dữ liệu, cũng như tiến độ công việc của nhân viên kho. Và tùy theo năng lực, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm,… mà bạn có thể làm quản lý phân xưởng cho các công ty trong nước hoặc nước ngoài.

Tại sao phải học quản lý công nghiệp?
Tại sao phải học quản lý công nghiệp?

Quản lý nguồn nhân lực

Ngày nay, nguồn nhân lực là một phần quan trọng và thiết yếu đối với sự phát triển của bất kỳ doanh nghiệp nào. Theo đó, nhu cầu thu hút nhân viên có kỹ năng và kiến ​​thức về quản lý nhân sự của các công ty cũng ngày càng cao. Tuy nhiên, giữa số lượng lớn người tìm việc, các nhà tuyển dụng luôn có những “quyền lợi” đặc biệt dành cho những bạn học đúng ngành. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình có thế mạnh về quản lý nhân sự, hãy tập trung phát triển ngay hôm nay để chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp hơn.

👉 Xem thêm: Quản trị nguồn nhân lực là gì? Nhiệm vụ và nhiệm vụ của quản trị nguồn nhân lực

Quản lý tài chính

Quản lý tài chính cũng là một nhánh phụ của quản lý công nghiệp. Với khóa học này, bạn sẽ được trang bị những kiến ​​thức và tư duy cơ bản về quản trị tài chính trong doanh nghiệp. Nhờ đó, bạn sẽ thoải mái hơn khi tham gia vào các công việc liên quan đến quản lý, phân tích, kiểm soát,… các hoạt động tài chính của doanh nghiệp.

Quản lý tài chính
Quản lý tài chính

Quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng Quản lý mạng là một hoạt động kinh doanh được kết nối với nhau có liên quan đến việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho người tiêu dùng. Quản lý chuỗi cung ứng bao gồm nhiều quy trình phức tạp như lưu trữ, vận chuyển, sản xuất, v.v. Và đây là toàn bộ kiến ​​thức mà sinh viên quản lý công nghiệp được đào tạo nên rất thuận lợi cho quá trình thực tập. Xin làm việc cho các công ty trong nước và quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp trong quản lý công nghiệp

Cơ hội việc làm trong quản lý công nghiệp dự kiến ​​sẽ mở rộng hơn nhiều so với hiện tại. Nhưng cùng với tốc độ phát triển của ngành, mức độ cạnh tranh nhân sự trong ngành cũng ngày càng gia tăng. Vì vậy, lĩnh vực quản lý công nghiệp dự kiến ​​sẽ không quá quan trọng đối với bạn trong tương lai. Vì vậy, đừng chỉ tập trung vào kiến ​​thức lý thuyết mà hãy chú trọng đầu tư phát triển kỹ năng mềm, trình độ ngoại ngữ để gia tăng cơ hội việc làm trong tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp trong quản lý công nghiệp
Cơ hội nghề nghiệp trong quản lý công nghiệp

Chúng tôi hy vọng bạn thấy những thông tin chia sẻ về Ngành Quản lý Công nghiệp hữu ích trong bài viết này. Đừng quên chia sẻ bài viết cũng như cập nhật những thông tin, việc làm hấp dẫn trên JobsGO.

👉 Xem thêm: Hệ thống thông tin quản lý công việc và tiền lương

READ  5 cách “đánh bại” mệt mỏi vì áp lực công việc | Kenhdaihoc.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud