Blog

Những Câu Chuyện Hạt Giống Tâm Hồn Hay Nhất Nên Đọc | Kenhdaihoc.net

Có một câu ngạn ngữ của Nga rằng:Nếu tôi có hai ổ bánh mì, tôi sẽ bán một cái để mua một bông hồng, ngay cả tâm hồn tôi cũng phải hài lòng.Thật vậy, tâm hồn là nơi dễ bị tổn thương nhất của con người và cũng là nơi cần được nuôi dưỡng nhiều nhất. Một tâm hồn đẹp phải được gieo những hạt giống hy vọng, niềm vui, niềm tin. Nó cần được chăm sóc và tưới tắm. linh hồn của hạt giống Nó là nhân tạo Những câu chuyện nuôi sống tâm hồn Từ mỗi con người, ai cũng có thể bắt gặp mình trong những câu chuyện giản dị, đời thường nhưng đầy triết lý nhân sinh. là bên dưới tuyển tập truyện linh hồn của hạt giống tốt nhất:

người đầu tiên. Đừng thay đổi thế giới

Ngày xửa ngày xưa có một vị vua trị vì một vương quốc rộng lớn. Một ngày nọ, anh quyết định đi du lịch đến những vùng xa xôi nhất của đất nước. Khi trở về cung điện, anh ta phàn nàn rằng chân của mình rất đau. Điều này cũng khá dễ hiểu, vì đây là lần đầu tiên anh đi một chặng đường dài như vậy, trong khi những con đường anh đi qua đầy gập ghềnh và sỏi đá. Chán nản với những đau đớn và khổ sở của mình, anh ta ra lệnh rằng tất cả các con đường trong vương quốc đều được phủ bằng da động vật. Tất nhiên, việc thực hiện mệnh lệnh này rất khó khăn và tốn kém về nhân lực, vật lực nhưng vẫn không ai dám trái ý vua.

Hạt giống tâm hồn - đừng thay đổi thế giới

Rồi cuối cùng, một người hầu khôn ngoan đã dũng cảm đứng ra ngăn cản nhà vua. Anh ta nói:

Làm sao nhà vua có thể tiêu xài ngân khố một cách vô ích? Tại sao không cắt miếng da bò mịn quanh bàn chân trần của mình? Vì vậy, không chỉ đôi chân của anh ấy sẽ không còn bị đau khi vượt qua những con đường gập ghềnh và đá mà cả vương quốc sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và của cải!

Nhà vua rất ngạc nhiên trước đề nghị kỳ lạ của Khadim, nhưng sau đó ông cũng đồng ý. Như vậy chiếc giày đầu tiên trong lịch sử đã ra đời.

READ  Review Đợi đi vết thương nào rồi cũng lành | Kenhdaihoc.net

Đôi khi trong cuộc sống chúng ta không cần bắt cả thế giới phải thay đổi theo mình, điều chúng ta cần là thay đổi tầm nhìn và cách suy nghĩ của mình.

2. Giá trị của thời gian

Có một người rất keo kiệt, môi lúc nào cũng mím chặt không dám ăn gì. Ông đã tích lũy được một tài sản lớn trong suốt cuộc đời của mình.

Hạt giống tâm hồn - Giá trị của thời gian

Không ngờ một ngày, tử thần bất ngờ xuất hiện và đòi đưa anh đi. Đến lúc đó anh mới nhận ra rằng mình chưa được hưởng một đồng nào. Sau đó anh ta cầu xin:

– Anh sẽ chia cho em một phần ba tài sản, chỉ để em sống thêm một năm nữa.

– Chết không được lắc đầu.

– Vậy tôi sẽ chia một nửa. Anh ấy cho tôi nửa năm, được không? – Anh ta tiếp tục van xin.

– Không thể – Thần chết vẫn chống lại.

nhanh chóng nói:

– Vậy … anh cho em tất cả những gì anh có. Bạn chỉ có thể cho tôi một ngày, phải không?

– Chết không thể nói trước: Anh ta giơ lưỡi hái trên tay.

Người đàn ông tuyệt vọng cầu xin cái chết lần cuối:

– Vậy anh cho tôi một phút để viết di chúc.

Lần này Thần chết gật đầu. Anh run run viết:

– Hãy nhớ rằng: “Không có số tiền nào có thể mua được trong một ngày

3. Nguồn gốc của sự trưởng thành

Khi tôi còn nhỏ, tôi có một người hàng xóm mà mọi người gọi là Tiến sĩ Gibbs. Ông ấy không giống như bất kỳ bác sĩ nào mà tôi từng biết, rất hiền lành và tốt bụng, đặc biệt là với những đứa trẻ nghịch ngợm chúng tôi.

Ngoài việc cứu người, Tiến sĩ Gibbs thường trồng cây. Bạn muốn biến 10 mẫu Anh của bạn thành một khu rừng! Tiến sĩ Mehraban đã có những lý thuyết trồng cây rất thú vị, trái ngược với những nguyên tắc mà mọi người cho là đương nhiên. Anh ấy không bao giờ tưới cây mới mọc – anh ấy giải thích với tôi rằng việc tưới nước sẽ làm hỏng chúng và thế hệ cây tiếp theo sẽ ngày càng yếu đi. Vì vậy, chúng nên được huấn luyện để đối mặt với nghịch cảnh. Cây nào không chịu được thì nhổ ngay từ đầu.

Hạt giống tinh thần - cội nguồn của sự trưởng thành

Rồi anh chỉ cho tôi cách tưới nước cho những cây có rễ mọc ở vùng đất khô hạn, để khi khô héo bắt rễ ăn sâu và tìm nguồn nước. Thảo nào, tôi chưa bao giờ thấy anh ấy tưới cây. Anh ta trồng một cây sồi và hàng tháng, thay vì tưới nước, anh ta quấn và đập tờ báo: Bốp! thổi! thổi! Tôi hỏi anh ấy lý do để làm điều này và anh ấy trả lời: Để thu hút sự chú ý của anh ấy.

READ  Quản lý thời gian hiệu quả | Kenhdaihoc.net

Tiến sĩ Gibbs mất hai năm sau khi tôi rời gia đình. Bây giờ, khi nhìn những hàng cây trong nhà anh, tôi hình dung anh đã trồng cây cách đây 25 năm. Những thân cây ngày ấy giờ đã cứng cáp và tràn đầy sức sống. Giống như những chàng trai trẻ mạnh mẽ, họ thức dậy vào mỗi buổi sáng với niềm kiêu hãnh, ưỡn ngực và sẵn sàng đón nhận những khó khăn, thử thách.

Vài năm sau, tôi tự tay trồng hai cây. Tôi tưới nước cho mùa hè cháy nắng. Vào mùa đông lạnh giá, tôi bơm thuốc và cầu nguyện cho họ. Chúng cao gần chín mét sau hai năm, nhưng chúng là thân cây luôn phải nhờ đến bàn tay của người chăm sóc. Với một làn gió lạnh, chúng rùng mình và lay động cành cây – trông chúng như những kẻ yếu đuối!

Nó không bù đắp cho những khu rừng của Tiến sĩ Gibbs. Nghịch cảnh và sự khan hiếm dường như có lợi cho họ hơn là sự dồi dào.

4. Móng tay tồn tại mãi mãi

Một cậu bé nghịch ngợm đã rất tức giận. Một ngày nọ, cha anh đưa cho anh một túi đựng đinh và nói: Bất cứ khi nào bạn tức giận với ai đó, hãy chạy ra cửa sau và đóng một chiếc đinh vào hàng rào gỗ.

Ngày đầu tiên, cậu bé lái tất cả 37 chiếc đinh. Nhưng sau vài tuần, cậu bé dần học cách kiềm chế cơn tức giận của mình và số lượng đinh đóng vào hàng rào giảm dần. Cậu bé thấy rằng việc kiềm chế cơn giận của mình dễ hơn đóng đinh vào hàng rào.

Hạt giống tâm hồn - Móng tay tồn tại mãi mãi

Một ngày cậu bé không nổi giận một lần trong ngày. Anh ta đến gặp cha mình và nói: Tốt lắm, bây giờ nếu con không nổi giận với ai dù chỉ một lần sau mỗi ngày, con nên nhổ một cái đinh ra khỏi hàng rào.

Ngày này qua ngày khác và một ngày nọ, cậu bé tự hào tìm thấy cha mình và nói với ông rằng không còn cây đinh nào trong hàng rào nữa. Người cha lập tức đi đến hàng rào. Ở đó, anh nhẹ nhàng nói với anh ta: “Anh đã làm rất tốt, nhưng hãy nhìn những lỗ đinh còn sót lại trên hàng rào. Bây giờ hàng rào không giống như trước. bạn sẽ bị thương. “hãy để lại vết thương khó lành trong tim người khác. Dù bạn có tha thứ bao nhiêu lần thì vết thương vẫn còn mãi. Hãy luôn nhớ rằng: vết thương tình cảm còn đau hơn vết thương thể xác. Những người xung quanh ta, những người bạn của ta Họ là những viên đá quý, họ làm cho tôi cười và giúp tôi rất nhiều điều, họ nghe tôi nói khi tôi gặp khó khăn, họ động viên tôi và luôn sẵn sàng mở lòng với tôi Vì vậy, hãy nhớ lời cha tôi để lại. .. “

READ  Công cụ tính mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp chính xác nhất 2022 | Kenhdaihoc.net

5. Điều giá trị nhất trên thế giới

Ở một làng chài có một chàng trai tốt bụng và hiền lành, làm việc chăm chỉ. Một hôm trên đường về nhà, anh nhặt được một chiếc lọ nhỏ. Vì tò mò, anh đã mở được nắp chai. Đột nhiên khói trắng bay ra khỏi chai và một vị thần khổng lồ xuất hiện.

Hạt giống tâm hồn - thứ quý giá nhất trên đời

Chúa liền nói: Đừng sợ! Bạn là ân nhân của tôi, tôi thực hiện ba điều ước. Mọi! Hãy ước đi, chàng trai trẻ. “

điều ước gì Anh ngập ngừng rồi trả lời: Chúa ơi, cho tôi thời gian suy nghĩ!

– ĐƯỢC RỒI. Bạn có cho đến chiều nay để suy nghĩ về nó.

Anh đi dọc bãi biển và suy nghĩ. Trên đường đi, anh gặp một nhóm trẻ em hồn nhiên và vô tư đang đùa giỡn tình cảm. Nhìn khuôn mặt của các thiên thần, anh thấy cuộc sống tươi đẹp biết bao. Sau đó, anh gặp một người đàn ông trẻ tuổi đã liều mình cứu người nghèo khỏi một nhóm trộm. Hoạt động từ thiện này đã khiến anh ngưỡng mộ.

Anh tiếp tục lên đường lần nữa và thấy một đám đông đang vây quanh một ông già. Hóa ra đó là một con cá voi trắng. Người ta sẽ giết nó để bán thịt. Người xưa nói: Trả lại cho biển những gì thuộc về biển. Vì vậy, con cá voi đã được cứu.

Hoàng hôn của Chúa xuất hiện và hỏi: Bạn đã nghĩ về nó chưa? “Vâng, xin hãy trả lại cho tôi sự trong sáng và ngây thơ của một đứa trẻ”, người thanh niên đáp. Một trái tim gan dạ dũng cảm và tấm lòng nhân ái, vị tha từ những con người từng trải.

“Tôi ngạc nhiên, bạn có thứ quý giá nhất trên đời,” thần đèn trả lời.

đồng cỏ

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud