Blog

Smart Goals là gì? Những vấn đề liên quan đến mục tiêu của bạn | Kenhdaihoc.net

Cần tìm việc gấp

1. Mục tiêu thông minh là gì?

Mục tiêu thông minh là những mục tiêu được đặt ra một cách rất khôn ngoan và thông minh bởi một người, cho dù đó là một cá nhân, một nhóm hoặc một tổ chức trong các hoạt động kinh doanh tập thể hoặc tương tự.

Mục tiêu thông minh là gì?

Goals là từ tiếng anh có nghĩa là mục tiêu nói chung, nó có thể là mục tiêu trong cuộc sống, hoặc mục tiêu trong học tập, một điều gì đó bạn đặt ra và muốn hoàn thành những mục tiêu đó bằng hành động. Nhiều người hiện nay đang đi trên con đường thành công với một mục đích rõ ràng trong cuộc sống cũng như trong công việc của họ.

Thông minh là một cụm từ được ghép với các chữ cái trong tiếng Anh. Mỗi chữ cái thể hiện ý nghĩa trong một chủ đề liên quan đến mục tiêu của bạn, đặc biệt là những điều sau:

+ S – Cụ thể, đặt mục tiêu rõ ràng và dễ hiểu. Thông thường khi nó bắt đầu với con đường dẫn đến thành công ban đầu. Bắt buộc mỗi bạn trẻ phải chọn cho mình một mục tiêu cụ thể và dễ dàng để có thể dễ dàng đạt được mục tiêu đó và đặt ra những mục tiêu lớn hơn cho mình trong tương lai. Nhiều bạn trẻ lựa chọn cho mình những mục tiêu lớn mà không coi trọng tính hiệu quả, khách quan mà chỉ đặt ra những mục tiêu không thực tế nên khó đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra. Để có thể đặt được mục tiêu đã đặt ra, bạn phải có mục tiêu cụ thể cho mình, dễ hiểu để bạn thân có thể hình dung giúp bạn và thực hiện từng bước. Mục tiêu cụ thể theo các nguyên tắc thông minh sẽ khiến bạn thành công trong tương lai.

+ M – Measurable, Measure Nhiều bạn không để ý đến vấn đề này khi đặt mục tiêu cho mình. Khi đặt mục tiêu cho bản thân, bạn cần có mục tiêu đo lường được để có thể hoàn thành các hoạt động liên quan đến mục tiêu đó. Việc cung cấp các số liệu cụ thể sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn và đúng lịch trình của mình.

+ A – có thể đạt được, có thể đạt được, đúng như đã nêu mục tiêu phải rõ ràng và hiển nhiên, mục tiêu phải đúng với khả năng của bạn thì mới có thể đạt được mục tiêu. Bạn cần hiểu rõ về năng lực làm việc và khả năng đạt được mục tiêu phù hợp với mình, cần chia nhỏ mục tiêu để dễ dàng đạt được và vượt qua.

+ R – Có liên quan, trên thực tế, việc đặt mục tiêu của bạn phải đi kèm với thực tế khách quan và chủ quan thì mới có thể đặt ra mục tiêu dài hạn cho bản thân. Mục tiêu thực sự có thể đạt được, nhưng nếu bạn đặt mục tiêu không thực tế chút nào, bạn sẽ không thể đạt được nó.

+ T – Thời gian có hạn, thời gian hoàn thành, một mục tiêu đã đặt ra luôn có thời hạn để đạt được mục tiêu đó, bạn phải giới hạn thời gian và xác định rõ khoảng thời gian cần đạt được mục tiêu để có thể đạt được mục tiêu đó và đạt được mục tiêu bằng cách thực hiện các bước cho mục tiêu của bạn.

Đây chỉ là một số phần mềm chia sẻ thiết lập mục tiêu mà bạn có thể sử dụng khi viết một bài báo và khi viết về mục tiêu của mình. Và để có một mục tiêu tuyệt vời cho một bài viết thành công, bạn cần phải biết và hiểu rõ nguyên tắc thông minh này.

Công việc quản lý kinh doanh

2. Bạn chưa biết về nguyên tắc thông minh trong quản lý thời gian hiệu quả nhất

Như đã đề cập trong phần đầu tiên về các nguyên tắc thông minh trong việc thiết lập mục tiêu cho bản thân, công ty hay tổ chức. Đặc biệt trong kinh doanh, để đưa doanh nghiệp phát triển bền vững thì bạn phải luôn đặt ra những mục tiêu cho doanh nghiệp của mình.

Nguyên tắc của mô hình mục tiêu thông minh là gì?
Nguyên tắc của mô hình mục tiêu thông minh là gì?

Mô hình thông minh được triển khai tại các công ty như sau:

Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay đều tuân theo một mô hình thông minh để thành công trong kinh doanh của họ bằng cách đặt ra các mục tiêu kinh doanh.

+ Trong các giai đoạn phát triển khác nhau của doanh nghiệp, sinh viên phải có mục tiêu rõ ràng cho từng giai đoạn phát triển để doanh nghiệp đi theo con đường phát triển đó.

+ Tùy theo mục tiêu phát triển khác nhau ở từng giai đoạn mà doanh nghiệp phải đưa ra những hoạt động cụ thể để đạt được mục tiêu kinh doanh đó. Để đặt ra mục tiêu, tất cả các doanh nghiệp cần phải hành động để đạt được mục tiêu đó.

+ Một mục tiêu cụ thể cho giao dịch cnf cần có thời gian để đạt được mục tiêu. Đo lường thời gian cần thực hiện hành động để đạt được các mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra.

+ Không chỉ là việc trình bày các hoạt động mà các hoạt động để đạt được mục tiêu đó cũng phải mang tính thực tế, tức là khi thực hiện mục tiêu đó trên thực tế thì công ty phải có khả năng thực hiện các hoạt động đó hay không. Đạt được mục tiêu càng nhiều càng tốt.

+ Và doanh nghiệp cũng nên đưa ra thời hạn để thực hiện và hoàn thành các mục tiêu kinh doanh.

* Nguyên tắc quản lý thời gian thông minh

Chỉ có 24 giờ mỗi ngày và bạn phải quản lý thời gian của mình một cách khôn ngoan. Để có thể quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả, bạn cần chia nhỏ những khoảng thời gian nhất định thành các hoạt động nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Quản lý thời gian hiệu quả theo tuần, tháng, quý để đạt được mục tiêu cụ thể cho doanh nghiệp.

Mọi nhân viên trong doanh nghiệp cũng phải quản lý hiệu quả thời gian của họ để đạt được mục tiêu và mục tiêu kinh doanh tổng thể. Ưu tiên những công việc có giá trị cao hơn và những công việc không có giá trị trong doanh nghiệp. Ưu tiên thời gian cho các mục tiêu cốt lõi, và đặc biệt, trước tiên, hãy đạt được các mục tiêu một cách hiệu quả trong công việc và mục tiêu kinh doanh tổng thể.

3. Một số ví dụ về thiết lập mục tiêu thông minh

Một số ví dụ về mục tiêu thông minh là gì?
Một số ví dụ về mục tiêu thông minh là gì?

3.1. Ví dụ về thiết lập mục tiêu cá nhân thông minh

Mục tiêu cá nhân Hầu hết mọi người đều có mục tiêu cá nhân của riêng họ để đạt được mục tiêu của bạn. Ví dụ cụ thể về cài đặt thông minh riêng lẻ như:

“Trước 24 tuổi, hãy đặt mục tiêu đi du lịch 5 nước khác nhau ở châu Á.”

Hoặc có thể là những mục tiêu: “Trong vòng 5 năm sau khi ra trường có thể mua được một căn nhà cho riêng mình mà không cần phụ thuộc vào tình hình tài chính của gia đình”.

3.2. Một vài ví dụ về mục tiêu học tập thông minh

Không chỉ những vấn đề trong cuộc sống hay công việc mới cần đặt mục tiêu mà việc học tập cũng đặt ra mục tiêu cho bản thân. Ví dụ: “Trong vòng 5 tháng bạn sẽ nhận được 750 điểm”. Với mục tiêu này, bạn xác định là khoảng thời gian 5 tháng để có thể đạt được số điểm là 750 điểm. Bạn cũng sẽ thực hiện các bước rõ ràng để đạt được điều đó, chẳng hạn như một vài giờ mỗi ngày để học tiếng Anh, một vài bài tập để làm và các bước để học tiếng Anh. Đạt được các mục tiêu bạn đặt ra cho bản thân một cách hiệu quả. Bạn sẽ có một lịch trình cụ thể cho bản thân để có thể đạt được mục tiêu học tập của mình.

Công việc quản lý điều hành

3.3. Một ví dụ về nhắm mục tiêu thông minh ở nơi làm việc

Sau đây là những ví dụ cụ thể về việc đặt mục tiêu thông minh cho bản thân trong kinh doanh:

Sau 6 tháng làm việc, bạn sẽ được đề bạt lên trưởng phòng kinh doanh. Với mục tiêu này, người ta phải thực hiện các bước để đạt được mục tiêu, thời gian cho các hoạt động đó chẳng hạn như. Đánh giá hiệu quả và thực tế để đạt được các bước thiết thực nhất để đạt được mục tiêu của bạn tại nơi làm việc và hoàn thành mục tiêu với thời hạn 6 tháng.

Còn về việc chia sẻ các mục tiêu thông minh? Chắc hẳn bạn cũng có cái nhìn đúng đắn nhất và tầm quan trọng của mục tiêu trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống để đặt mục tiêu hiệu quả cho bản thân dựa trên các nguyên tắc của Thông minh.

Tìm việc nhanh

Chia sẻ trong VK ') $ (' # js_share '). append (""); $ ('# Box-social'). AddClass ('share');}}); $ (" # see_more "). Click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6111 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) ($ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}; $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). hiển thị (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm' ). show ().) .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ ("hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide ( ); $ ('show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  MFG là gì? Những thông số quan trọng trong sản xuất hàng hóa | Kenhdaihoc.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud