Tác giả Joseph Murphy – Người khơi dậy tiềm thức – ECCthai | Kenhdaihoc.net

Tác Giả 01 lượt xem

Joseph Murphy (20 tháng 5 năm 1898 – 16 tháng 12 năm 1981) là một nhà văn người Ireland được bổ nhiệm vào ngành thần học và thần học. Ông là tác giả của hơn 30 cuốn sách về khai mở tiềm năng con người. Nơi cuốn sách Sức mạnh vô thức gây được tiếng vang với hàng triệu bản được bán ra trên toàn thế giới.

Joseph Murphy

Hãy cùng Eccthai tìm hiểu thêm về Joseph Murphy:

Joseph Murphy và Phong trào Tư tưởng Mới

Joseph Murphy sinh ra ở Balidehub, Hạt Cork, Ireland, là con trai của một hiệu trưởng trường nam sinh tư thục, và lớn lên theo Công giáo La Mã. Murphy ghi danh vào một trường học quốc gia và được khuyến khích học để trở thành linh mục và được nhận làm mục sư Dòng Tên. Tuy nhiên, khi đến tuổi vị thành niên, ông trở nên hoài nghi về sự chính thống của Công giáo Dòng Tên và rút lui khỏi chủng viện.

Mục tiêu của anh ấy là khám phá những ý tưởng mới và tích lũy kinh nghiệm. Anh ấy đang ở thành phố New York (anh ấy đã có bằng hóa học vào thời điểm đó). Tại đây anh đã theo học tại nhà thờ God the Healer.

Khi Hoa Kỳ bước vào Thế chiến thứ hai, Joseph Murphy được thuê và bổ nhiệm làm dược sĩ trong Đơn vị Y tế Sư đoàn Bộ binh 88. Vào thời điểm đó, ông bắt đầu quan tâm đến tôn giáo và bắt đầu đọc nhiều tín ngưỡng tâm linh khác nhau. Sau khi xuất ngũ, Murphy quyết định không quay lại với nghề dược mà đi du lịch nhiều nơi và học tại một số trường đại học ở Mỹ và nước ngoài.

READ  Đôi nét tiểu sử và sự nghiệp tác giả Joe Vitale – ECCthai | Kenhdaihoc.net

Từ học vấn của mình, Murphy bắt đầu quan tâm đến các tôn giáo châu Á khác nhau và đến Ấn Độ để nghiên cứu thêm. Ông nghiên cứu tất cả các tôn giáo và mở rộng các nghiên cứu này cho các triết gia vĩ đại từ thời cổ đại cho đến ngày nay. Murphy đã dành nhiều thời gian với các nhà hiền triết Ấn Độ để nghiên cứu triết học Ấn Độ giáo. Sau đó ông đã thành lập một nhà thờ mới ở Hoa Kỳ với các hệ tư tưởng của đạo Hindu.

Murphy là người ủng hộ phong trào Tư tưởng Mới. Phong trào này được phát triển vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 bởi nhiều triết gia và nhà tư tưởng uyên thâm, những người đã nghiên cứu hiện tượng, thuyết giảng, viết và thực hành một cách nhìn mới về cuộc sống, và đạt được điều mình muốn.

Nghề viết của tác giả

Murphy đã viết hơn 30 cuốn sách. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, Sức mạnh vô thức, xuất bản lần đầu năm 1963, đã trở thành sách bán chạy nhất và bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới.

  • Điều kỳ diệu của tâm trí
  • Kiểm soát sức mạnh của tâm trí tiềm thức của bạn
  • Sức mạnh của tiềm thức
  • Sức mạnh vô thức

Trên đây là những cuốn sách được Joseph Murphy Octay dịch sang tiếng Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud