Blog

Test scenario là gì?Tìm hiểu về kịch bản kiểm thử này đầy đủ nhất | Kenhdaihoc.net

1. Định nghĩa của một kịch bản thử nghiệm là gì?

Kịch bản kiểm thử là một kịch bản được sử dụng để kiểm tra mô tả và hiệu suất của chương trình từ đầu đến cuối. Một ứng dụng hoặc đối tượng có thể kiểm tra nhiều trường hợp thử nghiệm từ một kịch bản thử nghiệm. Ví dụ sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xác định kịch bản thử nghiệm

Tuy nhiên, khi bạn đăng nhập vào Facebook, bạn nhập sai mật khẩu và tên người dùng của mình, vì vậy ứng dụng sẽ không cho phép bạn đăng nhập. Đối với người kiểm tra, tất cả những gì cần làm là đảm bảo rằng mỗi mục nhập đều được kiểm tra chính xác trước khi nhập. Vì vậy, những gì người kiểm tra nên tìm kiếm? Tại thời điểm này, người thử nghiệm sử dụng kịch bản thử nghiệm để trình bày những điều sau:

– Kiểm tra tên và mật khẩu sai, người dùng sẽ không được phép đăng nhập.

– Kiểm tra sai tên tài khoản và đúng mật khẩu thì không được đăng nhập.

– Kiểm tra lại tên tài khoản đã đúng chưa, sai mật khẩu thì không được vào.

– Kiểm tra tên người dùng và mật khẩu là chính xác, sau đó bạn được phép đăng nhập.

Bạn cũng có thể gọi là kịch bản thử nghiệm đặt cược hoặc khả năng thử nghiệm.

Áp dụng ngay bây giờ: Công việc CNTT

2. Sự khác biệt giữa kiểm thử kịch bản và kịch bản kiểm thử

Kiểm thử kịch bản là một thay đổi được thực hiện từ kịch bản thử nghiệm. Sử dụng kiểm thử theo kịch bản, các chương trình phức tạp sẽ dễ kiểm tra hơn.

Sự khác biệt giữa thử nghiệm kịch bản và kịch bản thử nghiệm
Sự khác biệt giữa thử nghiệm kịch bản và kịch bản thử nghiệm

Một số tính năng của Test Script mà bạn nên chú ý là:

– Tính tương thích, mạch lạc: Phần mềm ứng dụng được sử dụng phải có kịch bản kiểm thử rõ ràng, mạch lạc.

Độ tin cậy: Các kịch bản thí nghiệm phải đáp ứng được độ tin cậy khi sử dụng trong thực tế, tránh tình trạng viết kịch bản không có tính ứng dụng cao.

Động lực: Khi kiểm thử kịch bản khó hoặc không thể thực hiện được, người kiểm thử nên động viên các bên liên quan.

Tính phức tạp: Các kịch bản thử nghiệm thường liên quan đến nhiều chương trình và ứng dụng phức tạp khác nhau.

Tính dễ đánh giá: Khi thử nghiệm một kịch bản, kết quả cần rõ ràng, dễ hiểu và dễ đánh giá vì các ứng dụng và ứng dụng ở đây rất phức tạp.

Tuyển dụng: Người kiểm tra công việc

3. Lý do tạo ra kịch bản là gì?

Không có khói không có lửa, không có sử dụng, kịch bản thử nghiệm không nên dùng nhiều như vậy. Hãy cùng timviec365.vn xem xét những lý do cần có kịch bản thử nghiệm.

Tại sao phải tạo một kịch bản kiểm thử kịch bản?
Tại sao phải tạo một kịch bản kiểm thử kịch bản?

– Tạo các kịch bản thử nghiệm để giúp hoàn thành phạm vi thử nghiệm (phạm vi thử nghiệm)

– Các bên liên quan khác nhau như khách hàng, nhà phân tích, nhà phát triển đã vượt qua kịch bản thử nghiệm, do đó đảm bảo tính chính xác, tính tương thích, thử nghiệm kỹ lưỡng và độ tin cậy. Đảm bảo rằng chương trình hoặc phần mềm đang hoạt động bình thường.

– Kịch bản kiểm thử cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tổ chức nhân viên hoặc tạo ra các đề nghị khác nhau cho khách hàng vì nó có khả năng kiểm tra nhanh chóng. Do đó, việc kiểm tra nhanh giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, rất tiện lợi cho các dự án cần hoàn thành trong thời gian ngắn.

Xác định các hoạt động end-to-end trong khi đảm bảo rằng các chương trình thực sự hoạt động là lý do quan trọng để tạo ra các kịch bản thử nghiệm.

Đọc thêm: Người thử nghiệm là gì?? Bạn cần học gì để trở thành tester chuyên nghiệp?

4. Các bước tạo một kịch bản thử nghiệm

Bạn có thể tạo một kịch bản thử nghiệm bằng cách làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Đọc các tài liệu liên quan. Bạn nên đọc tài liệu hệ thống cần thiết cho hệ thống (Test Under) như tài liệu BRS, SRS, FRS, v.v. Trong đó BRS (Đặc điểm kỹ thuật yêu cầu thương mại) có nghĩa là Đặc điểm kỹ thuật yêu cầu thương mại, SBS (Đặc tả yêu cầu phần mềm) có nghĩa là đặc tả yêu cầu phần mềm và FRS (Tuyên bố yêu cầu hiệu suất) nghĩa là Tuyên bố yêu cầu hiệu suất. Ngoài ra, bạn nên tham khảo công dụng, sách báo, hướng dẫn,… về ứng dụng đang được thử nghiệm.

Bước 2: Kiểm tra vấn đề, bạn cần xác nhận mục tiêu cụ thể của người dùng và sau đó xác định hành động cụ thể có thể xảy ra. Sử dụng các tình huống thử nghiệm để chọn, xác định và đính kèm các hành động đó với các yêu cầu kỹ thuật. Khi bạn đã xác định được các hành vi lạm dụng tiềm ẩn của tin tặc, bạn sẽ hoàn thành bước này. Để xác định các trường hợp lạm dụng hệ thống, bạn nên đặt mình vào vị trí của một hacker và cố gắng tìm ra những điểm yếu của hệ thống bảo mật ứng dụng.

Các bước để tạo một kịch bản thử nghiệm
Các bước để tạo một kịch bản thử nghiệm

Bước 3: Sau khi thực hiện hai bước trên, đọc, phân tích và đánh giá tài liệu yêu cầu. Người kiểm tra liệt kê các mục kiểm tra để xác định từng chức năng phần mềm.

Bước 4: Sau khi tạo danh sách các kịch bản thử nghiệm, người thử nghiệm nên chạy thử nghiệm để kiểm tra và xác nhận rằng các yêu cầu có liên quan đến kịch bản thử nghiệm. Sử dụng ma trận theo dõi để thực hiện xác nhận này.

Bước 5: Bước cuối cùng là xem xét và đánh giá kịch bản thử nghiệm mà kịch bản thử nghiệm được cung cấp cho giám sát và cấp trên để nghiên cứu và đánh giá. Sau khi được chấp thuận, kịch bản thí điểm của bạn sẽ được chuyển cho các bên liên quan để xem xét thêm.

Mức tham chiếu Quyền của người kiểm tra Hiện nay

5. Mẹo để viết một kịch bản thử nghiệm một cách tốt nhất

– Đảm bảo kịch bản dễ dàng và chính xác

– Khả năng thực thi và ứng dụng của script cao

– Có thể làm theo yêu cầu

– Đảm bảo rõ ràng, tránh mơ hồ

6. Các mục không cần tạo kịch bản thử nghiệmio

Các mục không yêu cầu kịch bản thử nghiệm
Các mục không yêu cầu kịch bản thử nghiệm

Việc tạo một kịch bản thử nghiệm là không hoàn toàn cần thiết, có một số trường hợp bạn không cần tạo kịch bản thử nghiệm này:

Bạn không cần phải tạo các tập lệnh thử nghiệm cho một chương trình quá phức tạp hoặc không hoạt động nhất quán.

– Các dự án theo phương pháp quản lý Agile như Scrum, Kanban,… không cần tạo Kịch bản kiểm thử vì phương pháp quản lý này yêu cầu kiểm tra thường xuyên ở từng giai đoạn. Ngoài ra, kịch bản thử nghiệm là không cần thiết khi dự án không ổn định hoặc gặp khủng hoảng.

– Các hạng mục như sửa lỗi mới, kiểm thử hồi quy,… cũng không cần tạo kịch bản kiểm thử. Trong trường hợp này, hãy nhớ lưu kịch bản thử nghiệm trong các chu kỳ thử nghiệm trước. Điều này thường áp dụng cho các dự án đang được bảo trì.

Tìm hiểu thêm: Top 5 Các vị trí việc làm trong ngành CNTT Có mức lương cao nhất

7. Một vài mẹo giúp bạn tạo một kịch bản thử nghiệm gần như hoàn chỉnh

Một số mẹo giúp bạn tạo một kịch bản thử nghiệm gần như hoàn chỉnh
Một số mẹo giúp bạn tạo một kịch bản thử nghiệm gần như hoàn chỉnh

Nếu bạn viết không tốt hoặc mắc nhiều lỗi trong quá trình viết thì một trong những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có được một kịch bản bài thi tốt nhất.

– Người thử nghiệm phải cân bằng giữa hai yếu tố này, tạo ra một kịch bản thử nghiệm có đầy đủ các yêu cầu liên quan và đảm bảo tuân thủ các thông số kỹ thuật của dự án đó.

– Đối với những nhu cầu phức tạp, hãy chia nhỏ chúng ra. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng các yêu cầu của mọi người phù hợp với kịch bản thử nghiệm và quá trình thử nghiệm dễ dàng hơn.

Một điểm khác là tránh tạo các yêu cầu kịch bản thử nghiệm bao gồm nhiều yêu cầu hiệu suất làm phức tạp kịch bản.

– Chi phí xét nghiệm rất quan trọng đối với khách hàng. Chi phí kiểm thử nhiều kịch bản Các kịch bản kiểm thử càng cao thì chi phí càng cao, vì vậy bạn cần chọn trường hợp kiểm thử quan trọng đối với từng khách hàng và được khách hàng lựa chọn.

Kịch bản thử nghiệm Kịch bản thử nghiệm tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Đừng nhầm lẫn giữa kịch bản kiểm thử với trường hợp kiểm thử. Bằng cách tuân thủ các bước và biện pháp phòng ngừa mà timviec365.vn Kết hợp lại, chúng tôi hy vọng bạn biết cách viết một kịch bản thử nghiệm hiệu quả.

INC là gì? Bạn có hiểu tất cả các thuật ngữ liên quan đến công ty?

Như giới công nghệ đã biết, khi nhắc đến công ty, chúng ta thường thấy Apple Inc. Vậy, Inc là gì? Cùng tìm hiểu câu trả lời của Inc. qua bài viết sau nhé!

Inc là gì?

Tìm việc nhanh

Chia sẻ trong VK ') $ (' # js_share '). append (""); $ ('# Box-social'). AddClass ('share');}}); $ (" # see_more "). Click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14190 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) ($ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}; $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). hiển thị (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm' ). show ().) .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ ("hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide ( ); $ ('show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì? đặc trưng của doanh nghiệp vừa và nhỏ | Kenhdaihoc.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud