12 điều bạn cần làm để bảo vệ máy tính khỏi Virus, Mã độc

trong_quan_nguyen

Thành viên
Vô tình đang tìm hiểu về các loại virus máy tính thì lang thang thấy bài viết về những điều nên làm khi Máy tính bị nhiễm Virus hay quá nên copy chia sẻ với mọi người trong diễn đàn. Mọi người nên kiểm tra lại máy tính của mình và thực hiện ngay nhé.

CHI TIẾT
--------------------------------------


Ở bài trước, tôi đã trình bày với các bạn về những
đặc điểm chính của các loại virus máy tính. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ những điều bạn nên làm và không nên làm – Do and Don’t để bảo vệ máy tính của mình khỏi virus gây hại.


#Do1

Cài đặt một chương trình chống vi rút để bảo vệ máy tính của bạn và đảm bảo các công cụ phát hiện và sửa chữa đã được áp dụng.

Có những sản phẩm bảo mật có thể cung cấp khả năng chống vi-rút, đồng thời cung cấp các tính năng bảo mật khác như tường lửa cá nhân, chống phần mềm gián điệp, và các tính năng chống lừa đảo… Các sản phẩm này đôi khi được đóng dấu và đóng gói dưới các tên khác nhau vì thế bạn nên chọn một gói phần mềm chống vi rút phù hợp với nhu cầu của mình.

#Do 2

Cài đặt và kích hoạt tường lửa cá nhân.

Hãy kích hoạt và cấu hình đúng cách xác lập thời gian thực để quét máy tính của bạn để phát hiện vi rút và mã độc hại chạy các chương trình, tệp tin và các tài liệu.

#Do 3

Đảm bảo rằng máy tính của bạn có các bản vá bảo mật mới nhất.

Mục đích của việc này là giảm nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các email hoặc các trang web lừa đảo trên các lỗ hổng phần mềm. Điều này cũng giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công an ninh hoặc virus khác. Nhiều gói phần mềm và hệ điều hành giờ đây có tính năng tự động cập nhật. Bạn có thể cân nhắc việc bật các tính năng này để đảm bảo hệ thống của bạn được cập nhật tự động.

=> Xem thêm: Cách diệt tận gốc Virus máy tính

#Do 4

Lên lịch quét hàng ngày để kiểm tra virus.

Việc quét theo lịch trình có thể được thực hiện trong những giờ không cao điểm, chẳng hạn như trong giờ ăn trưa.

#Do 5

Kiểm tra tất cả các ổ đĩa di động và các tệp tin được tải xuống từ Internet (đặc biệt là từ nguồn gốc không rõ) bằng phần mềm chống vi-rút trước khi sử dụng chúng.

#Do 6

Ngừng tất cả các hoạt động trên máy tính nếu nó bị nhiễm mã độc.Tiếp tục sử dụng một máy tính bị nhiễm có thể giúp lây lan thêm vi rút hoặc mã độc hại.

#Do 7

Đảm bảo tính toàn vẹn trước khi cài đặt phần mềm

Trước khi cài đặt bất kỳ phần mềm nào, hãy xác minh tính toàn vẹn của nó (ví dụ bằng cách so sánh giá trị kiểm tra) và đảm bảo không có virut máy tính hoặc mã độc.

#Do 8

Thường xuyên sao lưu các chương trình và dữ liệu. Phục hồi từ một bản sao lưu là cách an toàn nhất để khôi phục lại các tập tin sau một cuộc tấn công virus.

#Do 9

Tìm hiểu về các hình thức tấn công mạng, cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.

#Do 10

Hãy học để tự bảo vệ mình khỏi bị giả mạo thị giác. Một số tội phạm cố gắng sử dụng kỹ thuật giả mạo thị giác để thu thập thông tin cá nhân hoặc làm cho bạn tin rằng bạn đang cài đặt và chấp nhận phần mềm / plug-in / nội dung hoạt động từ một nguồn an toàn.

#Do 11

Thường xuyên nhận thức được bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào. Ví dụ, kiểm tra nếu có bất kỳ hoạt động bất thường trên máy tính của bạn, chẳng hạn như sử dụng đĩa cứng bất thường, lưu lượng Internet bất thường… Hoạt động bất thường có thể là một triệu chứng của một mã độc gây hại.

#Do 12

Bảo mật cho các ứng dụng và phần mềm của bạn. Nhiều gói phần mềm, chẳng hạn như trình duyệt, ứng dụng email, bảng tính và bộ xử lý văn bản có các tính năng bảo mật. Bạn nên chắc chắn rằng chúng được cấu hình đúng.

Link gốc: https://anninhmangblog.wordpress.com/2018/02/23/12-do-bao-ve-may-tinh-khoi-virus-ma-doc/
 

PhuongAnh_98

Thành viên
Mình thì hay dùng BKAV nhưng hình như nó vẫn như vậy. Mình sẽ làm thử các cách bạn chia sẻ, thanks b
 
tổ chức sự kiện quảng ngãi
Top