Bác sĩ vật lý trị liệu thành triệu phú nhờ kinh doanh đồ ăn Việt trên đất Úc

Chuyên mục 'Bàn tròn thảo luận' bởi thanhcongg, 6 Tháng sáu 2018.

 1. Là người gốc Việt Nam nhưng sinh sống và làm việc tại Úc, chàng trai Nguyen Bao Hoang đã trở thành triệu phú tại nước này nhờ ý tưởng làm giàu từ mô hình kinh doanh gỏi cuốn.

  Vốn là một người theo học ngành vật lý trị liệu tại Đại học Melbourne, Hoàng đã mất 10 năm cho công việc chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, tình yêu với ẩm thực quê nhà chưa bao giờ không thôi thúc anh hình thành một mô hình kinh doanh trong lĩnh vực này.Vì thế đến năm 30 tuổi, Bao Hoang đã quyết tâm từ bỏ công việc với mức lương cao để bắt đầu kinh doanh. Khi trình bày ý tưởng làm giàu với người anh họ của mình về một chuỗi cửa hàng ẩm thực Việt, anh của Bao Hoang tỏ ra rất hứng thú. Vì vậy, họ đã lập kế hoạch cho nhà hàng Rolld đầu tiên.

  Bên cạnh người anh họ của mình, Bao Hoang cũng đã tìm thêm một cộng sự nữa đó là người bạn học cùng cấp 1 của mình. Cả 3 đã đầu tư số vốn 180.000 USD để mua một quán cà phê ở Melbourne. Đây là một khu vực rất đông người Việt sinh sống lại gần các khu văn phòng nên nhu cầu khách hàng khá cao.

  [​IMG]

  Năm 2012, nhà hàng Rolld đầu tiên được ra đời. Trong ngày khai trương đã có khoảng 150 khách đến thưởng thức và cửa hàng đã không còn đồ để bán trong khi chưa hết ngày. Sau đó, tiếng lành đồn xa, mỗi ngày anh cùng cộng sự của mình đã phải phục vụ đến 1000 người khách mỗi ngày.

  Hiện nay, Rolld đã có 66 cơ sở trên toàn nước Úc với quy mô 700 nhân viên. Sắp tới, anh dự tính sẽ mở rộng mô hình kinh doanh này đến các thị trường lớn mạnh khác.
  Xem chi tiết: >> http://thegioitoday.info/y-tuong-lam-giau-tu-mon-goi-cuon-cua-chang-trai-viet-tren-dat-uc.html