Bài văn suy nghĩ về hai chữ Hạnh Phúc lớp 10

Hạnh phúc là điều mà tất cả mọi người hướng đến. Em hãy viết bài văn nêu Suy nghĩ về hai chữ Hạnh Phúc để thể hiện quan điểm của mình.
Bài Làm
Trong cuộc sống ai ai cũng mong muốn mình được hạnh phúc và sung túc, bởi vậy họ luôn luôn bỏ qua những thứ phiền não mà cuộc sống đưa ra. Đã có một nhà văn rất nổi tiếng đã từng nói: mình chỉ có một cuộc đời để sống tại sao mình lại không sống thật hạnh phúc và ý nghĩa.

Kênh Tổng Hợp Văn Mẫu Cho Mọi Người: https://vanmau9.com

Chính những điều đó con người luôn luôn theo đuổi và tìm lấy đích đến của cuộc sống, họ mong đợi hai từ hạnh phúc sẽ đến với mình. Vậy hạnh phúc là gì?Hạnh phúc phải chăng là những trạng thái được thoải mái, ấm áp, và có cảm cảm khoan khoái, tinh thần tốt… đây có lẽ là trạng thái cao nhất nói về mặt được thỏa mãn nhu cầu cao nhất của con người. Hạnh phúc không phải cái gì quá cao vời bởi nó luôn luôn tồn tại hiện hữu xung quanh mọi người mọi lúc mọi nơi, trong cuộc sống cũng như vậy hạnh phúc luôn luôn tồn tại xung quanh chúng ta bất kể ở không gian hay thời gian nào.


Trong cuộc sống ai ai cũng luôn mong muốn mình được hạnh phúc, điều này là lẽ tất nhiên của cuộc sống từ xưa đến nay, ở trong mọi hoàn cảnh, có thể hạnh phúc được dùng để nói về trạng thái của cảm xúc, nhưng nó đã bùm trùm mạnh mẽ lên toàn bộ cung bậc tình cảm của con người. Con người là tổng hòa các yếu tố của xã hội chính vì vậy, trong bản thân con người cũn luôn luôn chưa đựng những trạng thái tâm lý khác nhau, vui có buồn có, cô đơn, hạnh phúc, lo lắng có… tất cả đều hội tụ và ngập tràn trong cuộc sống của con người. Đây có lẽ là những vấn đề mang những ý nghĩa nói về những quy luật rất phổ biến của mỗi người, giá trị của nó không chỉ để cho con người có những cảm giác đời tư và hạnh phúc hơn.
Có lẽ hai từ hạnh phúc luôn luôn tồn tại trong cuộc sống của con người, nó biểu hiện trạng thái cảm xúc khi đạt được mục đích, ví dụ như chúng ta thường gọi gia đình hạnh phúc nhưng trước tiên chúng ta phải hiểu tại sao lại gọi như vậy. Có lẽ đây là trạng thái biểu lộ tình cảm của con người, gia đình sung túc hòa thuận, sống tran hòa, yêu thương lẫn nhau, thì làm cho các thành viên trong gia đình goị là hạnh phúc, những trạng thái tâm lý tình cảm làm cho tâm hồn của họ lúc nào cũng sáng lên những niềm tin cao sáng và thanh thoát làm cho tâm hồn họ nở rộ những đám hồng lung linh trước mọi cảm xúc đáng nhớ, những tình cảm của con người với con người cũng để lại những trạng thái cảm xúc như vậy nó đưa con người đến ngưỡng của sự tự do, niềm hạnh phúc và yêu thương con người vô bờ bến.

Hạnh phúc nó là một phạm trù chung dành cho tất cả mọi người không phân biệt tuổi tác địa vị hay nghề nghiệp, nó có thể diễn tả những cuộc sống đang tồn tại sung quanh mỗi con người. Như những người luôn luôn được hạnh phúc trên khuôn mặt của họ lúc nào cũng tran chưa tình yêu, những sự thoải mái, và niềm sung sướng hiện trên khuôn mặt, nó rạng ngời và tươi sáng biết ba… đây là biểu hiện của con người đang hạnh phúc, trái ngược với nó là những người mang trong mình một khuôn mặt sầu lão, lúc nào cũng u ám những bộn bề của cuộc sống… đời sống tinh thần của họ không được hạnh phúc, và lúc nào họ cũng buồn chán vì cuộc đời.
 
xây nhà trọn gói tại quảng ngãi công ty xây dựng quảng ngãi xây dựng quảng ngãi thiết kế nội thất quảng ngãi
Top