Cách trị tiêu chảy trong thời kỳ mang thai

Chuyên mục 'Tâm sự và sẻ chia' bởi thanhcongg, 9 Tháng mười một 2018 lúc 02:48.

 1. Hầu hết các trường hợp tiêu chảy sẽ tự hết trong vòng một vài ngày. Mối quan tâm chính của tiêu chảy là bù nước và điện giải cho cơ thể.

  Hãy chắc chắn rằng bạn uống nhiều nước, nước trái cây và nước dùng để bù nước cho mình và thay thế các chất điện giải mà cơ thể của bạn bị mất. Nước sẽ giúp bổ sung chất lỏng bị mất của bạn, nước trái cây sẽ giúp bổ sung lượng kali của bạn và nước dùng sẽ giúp bổ sung natri của bạn. Đây là cách trị tiêu chảy hiệu quả mà các mẹ bầu nên áp dụng

  Nước được coi là cách trị tiêu chảy hiệu quả nhất

  [​IMG]

  Nếu bệnh tiêu chảy của bạn không tự hết, bạn có thể cần tham vấn với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để tìm ra các trị tiêu chảy thích hợp nhất. Nếu tiêu chảy trong thời gian mang thai của bạn là do vi khuẩn hoặc ký sinh trùng, bạn có thể cần thuốc kháng sinh. Nếu siêu vi khuẩn gây tiêu chảy, thuốc kháng sinh sẽ không giúp ích gì cho bạn. Để xác định nguyên nhân, bạn sẽ cần nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

  Bà bầu bị tiêu chảy trong thời gian mang thai

  Tiêu chảy khi đi du lịch là bệnh thường gặp ảnh hưởng đến du khách mỗi năm. Sự xuất hiện của tiêu chảy trong thời gian du lịch thường xảy ra trong vòng một tuần đi lại nhưng có thể bắt đầu bất cứ lúc nào khi đi du lịch. Điều quan trọng là phải biết khu vực của điểm đến của bạn. Các khu vực có nguy cơ cao hơn ở các nước đang phát triển ở Nam Mỹ, Châu Phi, Châu Á và Trung Đông. Nguồn tiêu chảy chính của du khách là tiêu thụ thực phẩm hoặc nước bị ô nhiễm phân.

  Nếu bạn sẽ đi du lịch trong thời gian mang thai của bạn, bạn sẽ muốn tránh tiêu chả. Dưới đây là các cách giúp tránh tiêu chảy trong khi mang thai khi đi du lịch:


  Tránh nước máy ở những nơi có nguy cơ cao

  • Đừng uống nước, đánh răng với nó hoặc sử dụng cục đá làm từ nó.
  • Tránh xa các loại thức ăn vỉa hè, đường phố
  • Tránh các loại trái cây không thể bóc vỏ hoặc bạn không lột vỏ.
  • Tránh các khu vực có vệ sinh không đầy đủ.
  • Nếu bạn bị tiêu chảy trong khi mang thai, hãy chắc chắn uống đủ chất lỏng để tránh mất nước.