CẢNH BÁO - Ransomware sẽ trỗi dậy mạnh mẽ năm 2018

trong_quan_nguyen

Thành viên
Dự kiến trong năm 2018, Mã độc Ransomware được chuyên gia của SecurityBox sẽ tống tiền nhằm vào đối tượng là cá nhân và đối tượng doanh nghiệp sẽ trỗi dậy mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, sự phát triển nhanh chóng của đồng tiền kỹ thuật số trong năm gần đây sẽ trở thành động cơ để các tin tặc hoặc kẻ xấu lợi dụng để có thể thực hiện các phương thức tấn công mạng mạnh mẽ hơn, đe dọa, thay đổi hoặc ăn cắp dữ liệu quan trọng của người dùng để tống tiền.


Các dạng mã độc tống tiền Ransomware được cung cấp như một dịch vụ tấn công có chủ đích) được cung cấp trong các diễn đàn hoạt động ngầm và deepweb (web ngầm) khiến các cuộc tấn công quy mô lớn vào đồng tiền Bitcoin rất có thể sẽ nhanh chóng diễn ra.

Một số dấu hiệu rõ ràng nhất của các tội phạm công nghệ cao trong thời gian gần đây đó là lừa đảo tống tiền trên Facebook như bằng hình thức mua vé máy bay, đặt phòng trực tuyến, ….mục đích của chúng nhắm thẳng vào các hình thức đánh cắp tiền hoặc tống tiền người dùng.

Ngoài ra, những phần mềm độc hại hoặc các payload (thông tin dữ liệu vận chuyển của một gói tin giữa 2 bên) ẩn qua nhiều cách có thể được lợi dụng với mục đích chiếm đoạt dữ liệu và thông tin giao dịch ngân hàng cũng như những thông tin mật của người dùng.

Hình thức tấn công Ransomware mới xuất hiện gần đây là tấn công dưới dạng các chương trình diệt virus giả mạo (FAKEAV). Hậu quả, người dùng bị đánh lừa khi tải phần mềm và bắt buộc phải trả tiền để lấy lại quyền truy cập thiết bị của mình.

Một khi đã thành công tin tặc sẽ đẩy mạnh hơn các chiến dịch lừa đảo, gửi đi các email chứa mã độc tống tiền ransomware hàng loạt để đảm bảo sẽ có người dùng bị tấn công.

Bên cạnh đó, để tìm kiếm những khoản tiền lớn hơn, tin tặc thường thực hiện hành vi nhắm vào các mục tiêu là những doanh nghiệp, đơn vị tổ chức lớn, cụm công nghiệp hoặc thiết bị IoT.

hậu quả khi có tấn công ransomware xảy ra những hoạt động của công ty, của đối tượng bị tấn công sẽ bị gián đoạn và có thể gây ảnh hưởng đến việc sản xuất, giao dịch, dịch vụ.

Ngay lúc này, việc bạn cần làm là trang bị kiến thức và kỹ năng cho mình về an ninh mạng, kiến thức an toàn thông tin.

Tấn công bằng sử dụng mã độc tống tiền sẽ còn tiếp diễn. Để không bị tấn công tiếp, các công ty thường có tâm lý phải trả một khoản tiền lớn để lấy lại những thông tin của họ. Tuy nhiên biện pháp này không tốt về lâu dài mà nó còn là đòn bẩy khiến những biến thể ransomware mới lại tiếp tục xuất hiện và tiếp tục được sử dụng để tống tiền. Giải pháp tốt nhất là các bạn, doanh nghiệp hoặc đơn vị nên liên hệ với các công ty về an ninh mạng hàng đầu Việt Nam như SecurtiyBox, cục an toàn thông tin, trung tâm ứng cứu sự cố khẩn cấp...
 
xây nhà trọn gói tại quảng ngãi công ty xây dựng quảng ngãi xây dựng quảng ngãi thiết kế nội thất quảng ngãi
Top