Có nên uống men vi sinh?

yeulamgi

Thành viên
Probiotic là vi khuẩn "tốt" giúp duy trì sức khỏe tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Bạn có thể dùng chúng trong một chế độ ăn kiêng hoặc lấy chúng từ các nguồn thực phẩm, chẳng hạn như sữa chua. Nhưng bạn có nên bổ sung các sản phẩm dược phẩm hoặc thực phẩm chăm sóc sức khỏe chuyên biệt sử dụng nguyên liệu men vi sinh hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới.

Những lợi ích của men vi sinh

Vi khuẩn trong đường ruột giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn, chống lại vi khuẩn có hại và điều hòa hệ thống miễn dịch. Nhưng đôi khi sự mất cân bằng của vi khuẩn xảy ra, dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề sức khỏe khác.

Khi ruột trở nên mất cân bằng với mức độ không lành mạnh của một số vi khuẩn nhất định, men vi sinh có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng. Chúng đã được chứng minh là tiết ra các chất bảo vệ, có thể bật hệ thống miễn dịch và ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập và gây bệnh.

Một số nghiên cứu cho thấy nếu bạn uống một loại men vi sinh trong khi dùng kháng sinh, bạn sẽ ít bị tiêu chảy do kháng sinh gây ra. Probiotic được dùng như một chất bổ sung cũng có thể làm giảm nguy cơ cảm lạnh.

Probiotic thường được sử dụng để giảm các triệu chứng tiêu hóa không phải do bệnh cấp tính, chẳng hạn như đầy hơi, táo bón. Nhưng chúng ta cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định ai sẽ là nhóm nhận nhiều lợi ích từ chúng, đặc biệt ở người lớn tuổi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại men vi sinh, có loại thì đã được kiểm nghiệm và có loại thì lại chưa được kiểm nghiệm. Do đó, nếu ai có hệ thống miễn dịch bị suy yếu do bệnh hoặc thuốc thì cần bổ sung men vi sinh có nguồn gốc rõ ràng.

Nguồn thực phẩm tốt nhất của men vi sinh

Các chất bổ sung không phải là cách duy nhất để có được một lượng men vi sinh hàng ngày. Có nhiều thực phẩm rất giàu men vi sinh như:

  • Sữa chua
  • Kefir
  • Rau lên men: kim chi, dưa muối, cà muối…
Các loài vi khuẩn phổ biến nhất được sử dụng trong chế phẩm sinh học là các loài Lactobacillus hoặc Bifidobacterium . Các vi khuẩn thường được đông khô (nhưng vẫn còn sống). Khi bạn bổ sung, chúng sẽ nóng lên trong hệ thống tiêu hóa của bạn và hoạt động trở lại. Bạn có thể tìm thấy bổ sung men vi sinh ở hầu hết các nhà thuốc và siêu thị. Chúng đến dưới dạng viên nang hoặc viên thuốc để nuốt và bột lỏng để rắc vào thức ăn. Liều lượng phổ biến cho người trưởng thành dao động từ năm tỷ đến 10 tỷ đơn vị khuẩn lạc mỗi ngày.

Bạn có thể bổ sung men vi sinh bằng nguồn thực phẩm tự nhiên hoặc các thực phẩm bổ sung có nguồn nguyên liệu dược từ các chế phẩm sinh học. Tuy nhiên bạn cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi bổ sung chúng vì lợi ích sức khỏe của chính mình.

Xem thêm http://www.novaco.vn/nguyen-lieu/
 
xây nhà trọn gói tại quảng ngãi xây nhà trọn gói quảng ngãi xây nhà trọn gói tại quảng ngãi nội thất quảng ngãi
Top