Cùng chuyên gia phong thủy luận giải tử vi ngày hôm nay vô cùng chính xác!

Chuyên mục 'Chiêm tinh' bởi hunglukt4567, 6 Tháng mười hai 2017.

 1. Người dân Việt Nam thường có phong tục đi xem tử vi ( xem bói), dường như đã thành một thói quen ăn sâu vào tâm thức của ta. Tuy vậy nhiều người vẫn không hiểu được ý nghĩ của Tử Vi. Bài viết sau đây http://tuvituongso.com.vn/ sẽ nói rõ hơn về Tử vi ngày nay được hiểu ra sao.

  [​IMG]

  Lá số tử vi  Đánh giá về Tử Vi  Tử vi là tên một loài hoa màu tím. Từ xa xưa, Khoa Chiêm tinh tướng mệnh Đông phương hay sử dụng loài hoa này để chiêm bốc. Ngoài ra Tử là Tím, Vi là kì diệu. Cũng có người cho rằng tên gọi được lấy từ sao Tử Vi, 1 ngôi sao quan trọng trong môn bói toán.  Đứng về mặt bói toán mà xét, khoa Tử Vi xuất hiện khá chậm, vì đi sau khoa bói dịch, khoa nhân tướng, khoa độn giáp, khoa thiên văn . . . Nhưng Tử Vi đã khơi mào cho một học thuật riêng, hệ thống hóa được ngành bói toán bằng lý số theo một khảo hướng đặc biệt. Mặc dù vay mượn nơi sở học của người thời đại nền móng triết lý Âm Dương Ngũ Hành, nhưng khoa Tử Vi vẫn giữ được nét độc đáo nhờ ở ở một đường lối khảo sát khác lạ, có thể xem như 1 cuộc cách mệnh hoặc ít ra như một phát minh riêng biệt trong phái học Tướng Số của thời đó, Thủy Tổ của Tử Vi học là một đạo sĩ tên hiệu là Hi Di, tên thật là Trần Đoàn, sống vào thời nhà Tống (Trung Hoa) .  Đạo sĩ Trần Đoàn đã cố gắng bày ra cách thức xếp vận mệnh con người vào 1 lá số, ghi trên một mảnh giấy vỏn vẹn chỉ có 1 trang, nhưng tổng kê hết cá tính và đời người vào 12 cung và hơn 100 vì sao, được gán cho nhiều ý nghĩa và ngũ hành khác nhau, ngõ hầu giúp con người suy diễn những chi tiết về kiếp số của mình. Tóm tắt cuộc đời phức tạp của con người vào 1 mảnh giấy một cách hệ thống hóa, đồ biểu hóa 1 cách khúc chiết. Dù rằng công trình này ko tránh được vài sơ khoáng cố hữu nhưng nó vẫn ko mất đi trị giá khai sáng cho một bộ môn bói toán hãy còn được tôn sùng ngay trong thế kỷ công nghệ ko gian này.  [​IMG]  Giới hạn của Tử Vi  Có tất cả 518.400 ( 60 can chi, 12 tháng, 30 ngày, 12 giờ, và 2 giới tính) lá số khác nhau trong Tử Vi. Có người dùng con số này để kết luận rằng Tử Vi không thể dùng để lý giải sự khác nhau của các người sinh cùng thời khắc. Bên cạnh đó, muốn trả lời xác thực 1 lá số của 1 người thì cũng nên khảo sát thêm các lá số của người nhà của họ thì chúng ta mới có thể đưa ra chuẩn xác được.

  Để biết chi tiết tử vi ngày hôm nay mời các bạn xem thêm tại http://tuvituongso.com.vn/xem-tu-vi-hang-ngay-12-con-giap.html