Điều kiện đi du học Nhật Bản là gì?

JanpanSOFL

Thành viên
Du học Nhật Bản cần những điều kiện gì, trình độ tiếng Nhật có quan trọng cho du học sinh không, Cùng Trung tâm Nhật ngữ SOFL đi tìm hiểu thông tin chính xác nhé.

>>> Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Trình độ tiếng Nhật để du học có cần thiết?

Không phải chỉ có đi du học Nhật Bản, mà tại bất kỳ nước ngoài nào, đề xuất về năng lực tiếng Nhật là một điều kiện bắt buộc đầu tiên. Trong quá trình học tập tại Nhật Bản,biết tiếng Nhật sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích như:

Tiếp thu kiến thức nhanh: Khi học tập trong một môi trường mới, nếu như bạn không thể hiểu được họ nói gì thì làm sao có thể giao tiếp, tiếp thu được các bài học. Mặc dầu phần đông chọn lọc sang Nhật Bản là để học ngôn ngữ, nhưng bạn cũng phải có một kiến thức, vốn từ cơ bản để có thể hiểu được những gì họ muốn nói.

Dễ hòa nhập hơn vào cuộc sống: Bất đồng ngôn ngữ chính là một rào cản lớn khi muốn du học. Khả năng giao tiếp tiếng Nhật kém sẽ khiến cho bạn thấy mặc cảm và không muốn giao tiếp với ai, bạn sẽ tự tách mình ra khỏi gia đình. Ngược lại, với tiếng Nhật ở mức cơ bản thôi thì cũng có thể giúp cho bạn có cơ hội được giao lưu kết bạn thoáng hơn, chủ động hơn trong cuộc sống.

Có thể tìm công việc: Đa số du học sinh Nhật Bản sau một khoảng thời gian nhập học sẽ tìm việc làm thêm tại Nhật để kiếm thêm thu nhập. Để quá trình kiếm tìm được dễ dàng hơn, mọi người cần phải biết tới các câu giao tiếp dễ dàng nhất để có thể giao tiếp được với khách hàng, đồng nghiệp hoặc chủ cửa hàng... Bởi vì vậy, biết tiếng Nhật là rất cần thiết cho bạn trong quá trình tìm việc làm thêm và thời gian du học.


Điều kiện tiếng Nhật để du học là gì?

Du học Nhật Bản diện THPT: Tối thiểu bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật N5 hoặc đã có thời gian học tiếng trong nước trên 150 giờ và sẽ học ngôn ngữ bổ túc thêm khi ở Nhật Bản
Du học Nhật sau khi tốt nghiệp THPT: Sau khi đã hoàn thành chương trình học thường gặp, CĐ - ĐH trong nước và muốn theo học tiếp các trường ở Nhật phải có chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 trở lên hoặc đã được một trung tâm dạy tiếng Nhật ở Hà Nội hay trường đại học tại Nhật Bản chứng nhận tương đương với 6 tháng học (nghĩa là đã học xong khóa tiếng Nhật sơ cấp).

Một số điều kiện du học Nhật Bản khác

Tuổi tác: Độ tuổi từ 18 - dưới 30 tuổi dễ đi du học.

Tài chính: Du học Nhật Bản là một việc lâu dài, bởi vậy người học hoặc người bảo lãnh cần phải chứng minh được tài chính của mình
Sức khỏe: Khác với chu trình đi xuất khẩu lao động rất khắt khe về vấn đề sức khỏe, thì đi du học không đặt đề xuất quá cao trong vấn đề sức khỏe. Đối với các ai bị mắc phải những bệnh: cận thị, bệnh viêm gan B, … thì họ vẫn được tạo điều kiện du học bình thường (trừ các bệnh dễ lây nhiễm: HIV, cúm gia cầm, lậu,…).
Pháp lý: Không dính bất kì những tiền án, tiền sự.
Hồ sơ, thủ tục: Đầy đủ những loại giấy tờ được yêu cầu.

Những việc làm dành cho du học sinh về nước

Thông dịch viên

Mức lương trung bình cho công việc này tầm 13 triệu VNĐ/tháng. Đối với các người đã có trình độ từ khá trở lên hay có kinh nghiệm lâu năm thì có thể đạt được mức lương khoảng 20 triệu VNĐ/tháng. Nhưng nhiều khi để làm được công chu trình này, các bạn còn cần phải trang bị thêm các kiến thức chuyên môn, các thuật ngữ của ngành để bảo đảm công việc chất lượng.

Nhân viên, quản lý tại các công ty Nhật

hiện tại, những công ty Nhật Bản mở chi nhánh tại Việt Nam đa dạng vô kể, một vài cái tên kể đến như: Cty Dentsu, Cty Ajinomoto,… các công ty này đa số cần một nguồn nhân lực tốt, thông thuộc ngôn ngữ Nhật Bản và hiểu văn hóa làm chu trình của họ.

Giáo viên dạy tiếng Nhật

Đối với các bạn nào đã có trình độ tiếng Nhật N2 trở lên rất ăn nhập với công việc này, mức lương của vị trí này có thể lên tới 20 triệu VNĐ/tháng.

Trình độ tiếng nhật để du học vô cùng quan trọng, hãy học tiếng Nhật thật tốt trước khi quyết định xách balo sang xứ sở Hoa anh đào nhé.
 
xây nhà trọn gói quảng ngãi xây nhà trọn gói tại quảng ngãi chuyển nhà tại quảng ngãi
Top