Hai cách để có Facebook Messenger trên máy tính Windows

namphong.vp

Thành viên
Facebook đã tách trình nhắn tin ra khỏi phần mềm di động từ khá lâu. Hãng cũng đã làm tương tự với phiên bản trên desktop nhưng không may sau một thời gian hoạt động hãng đã đóng phần mềm với lý do "không thể hỗ trợ" nó được nữa. Nhưng đấy không còn là vấn đề, bạn có thể truy cập tin nhắn Facebook trên Web mà không bị sao nhãng bởi News feed. Việc này sẽ tăng năng suất cho bạn đáng kể đấy.


Sau khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình tại Messenger.com, bạn sẽ được chào đón với giao diện thân thuộc. Thiết kế giống với giao diện trên phần mềm Messenger nền tảng di động nhưng dùng bố cục ba cột. Bên trái là danh sách các cuộc hội thoại cùng với nút Setting và một nút để tạo tin nhắn mới. Cột giữa hiển thị đoạn hội thoại mà bạn chọn. Những người có mặt trong hội thoại sẽ được liệt kê tại cột bên phải với hộp tick để bạn có thể mute thông báo của hội thoại đó. Trong settings (cài đặt), bạn có thể tắt mọi thông báo và mọi âm thanh. Khi soạn một tin nhắn, bạn có thể thêm emoji, sticker, ảnh và nút Like (mà bây giờ được tùy biến hơn thành nhiều emoji khác), giống như bạn dùng phiên bản di động.

Mẹo: Để sử dụng tiện lợi hơn, bạn có thể tạo đường dẫn cho trang web này.

  1. Vào trang web www.messenger.com/login
  2. Nhấn vào menu của Chrome/ Cốc cốc > chọn Công cụ khác (More tools) > Thêm vào thanh tác vụ.
  3. Trong hộp thoại hiện ra, đánh dấu Mở dưới dạng cửa sổ.
  4. Đóng Chrome/ Cốc cốc lại, mở shortcut "Messenger" mới xuất hiện trên thanh taskbar.
  5. Đăng nhập thông tin của bạn và bắt đầu sử dụng.
Ngoài ra bạn có thể sử dụng phần mềm Messenger for Desktop của một nhà phát triển tự do, bạn có thể tại về tạihttp://messengerfordesktop.com/. Tuy nhiên, cá nhân mình thấy việc cài thêm một phần mềm hơi rườm rà và có vẻ phần mềm chưa được tối ưu lắm nên hơi ngốn tài nguyên. Hơn nữa, ở Windows 8 và 8.1 (không rõ vể Windows 10) bạn phải chạy Unikey ở chế độ Administrator mới có thể gõ được Unicode.
Theo Vforum.vn
 
Last edited by a moderator:
xây nhà trọn gói tại quảng ngãi xây nhà trọn gói quảng ngãi xây nhà trọn gói tại quảng ngãi nội thất quảng ngãi
Top