Cần Tài liệu Khắc phục lỗi wifi trên iphone

vuthithuy

Thành viên
Một số người sử dụng cho biết, sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 9.3.2 thì họ không vào được Wi-fi. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn khắc phục lỗi iPhone không vào được wifi.

Thỉnh thoảng bạn gặp tình trạng không vào được wifi, nguyên nhân có thể do router bị lỗi hay việc thiết lập mạng chưa chính xác. 5 cách dưới đây sẽ hữu ích với bạn trong trường hợp này.

1. Tắt/Mở Wi-Fi

Đầu tiên, bạn hãy thử tắt chế độ Wi-fi và khởi động lại mọi thứ từ đầu bằng cách vào Cài Đặt – > Gạt nút Tắt/ Bật tại mục Wiffi.


Tắt và bật lại wifi để kiểm tra và khắc phục lỗi iPhone không kết nối wifi

Nếu sau khi thao tác như vậy, máy vẫn không vào được Wi-fi thì bạn hãy dùng phương pháp mạnh hơn là bật chế độ máy bay trong vòng 20s để ngắt kết nối của máy về mọi mặt nhằm làm mới lại mọi thứ.

2. Quên mạng Wi-Fi

Với cách này, bạn có thể xóa hoàn toàn những thông tin về địa chỉ IP, mật khẩu với Wi-fi bạn đang kết nối. Thao tác này đơn giản như sau Vào mục Cài Đặt -> Wi-Fi, chọn kí hiệu chữ (i) ngay cạnh tên mạng, cuối cùng chọn Quên mạng này -> Tắt.


Chọn quên mạng Wifi để kết nối lại

Sau khi thực hiện, bạn cần tiến hành quá trình kết nối Wi-fi lại từ đầu.

3. Khởi động lại router và iPhone

Nếu như những cách trên vẫn không giúp gì được cho bạn, thì bạn có thể thử tắt router (định vị) khoảng 30s rồi khởi động lại. Vì rất có thể nguyên nhân bạn không kết nối được Wi-fi là do máy bị tràn bộ đệm. Hoặc bạn cũng có thể tắt nguồn điện thoại và khởi động lại mọi thứ.


Khởi động lại iPhone và định vị lại thiết bị

4. Tắt Wi-Fi Assist

Đây là ứng dụng giúp bạn luôn có một kết nối Wi-fi ổn định, không chập chờn. Ngoài ra, khi tín hiệu Wi-fi có sóng yếu thì nó sẽ tự động chuyển sang mạng 3G/4G. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực của nó thì có thể với tính năng này , tiền điện thoại mỗi tháng bạn phải trả sẽ tăng lên trông thấy.


Thử tắt Wi-Fi Assist và kết nối lại wifiĐể tắt ứng dụng này, bạn chỉ cần làm theo những thao tác cơ bản sau: Cài Đặt -> Di Dộng/Settings -> Cellular, trượt xuống bên dưới và tắt tùy chọn Wi-Fi Assist.

5. Reset lại các thiết lập mạng

Việc Reset lại toàn bộ các thiết lập mạng sẽ giúp xóa bỏ mọi thiết lập trước đó bạn có, thậm chí là những lỗi do bạn cấu hình sai.Cài đặt lại mạng trên thiết bịĐể thực hiện việc này, trước hết bạn cần vào: Cài Đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt mạng/Settings -> General -> Reset > Reset Network Settings.

Trên đây là một số cách kiểm tra và khắc phục lỗi iPhone không vào được wifi khá đơn giản và dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Nguồn bài viết : https://f5mobile.vn/tin-tuc/5-cach-kiem-tra-va-khac-phuc-loi-iphone-khong-vao-duoc-wi-fi
 
xây nhà trọn gói tại quảng ngãi công ty xây dựng quảng ngãi xây dựng quảng ngãi thiết kế nội thất quảng ngãi
Top