Lịch vạn niên năm 2018 - Dùng như nào mới phù hợp

Chuyên mục 'Chiêm tinh' bởi hunglukt4567, 12 Tháng một 2018.

 1. Lịch vạn niên 2018 hay còn là Hoàng lịch thông thư, Hiệp kỷ biện phương thư, Hiệp kỷ lịch, Tuyển trạch nhât, Vạn bảo toàn thư, Ngọc hạp v.v…

  Nói 1 cách ngắn gọn là để ứng xử đúng đắn trước một thực trạng xã hội: Tục lệ chọn ngày giờ vốn là tục lệ cổ truyền, vì vậy điều gì nên theo,nên làm, nên làm theo, điều gì cần bỏ để thích hợp với hoàn cảnh thời đại hiện nay, đâu là ranh giới giữa: “bài trừ mê tín dị đoan” và “tôn trọng tự do tín ngưỡng” theo chủ trương đường lối của Đảng và Chính phủ? Hãy cùng với https://xemvanmenh.net/xem-lich-am-duong-2018.html đi tìm hiểu nhé.

  Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập một số vấn đề để quý bạn cùng tham khảo:

  – Có ngày tốt ngày xấu hay không?

  – Việc lựa chọn ngày tốt, tránh ngày xấu, tìm giờ lành, kiêng giờ dữ, có hẳn là việc mê tín dị đoan không?

  – Tại sao tục lệ chọn ngày, chọn giờ, chọn hướng tồn tại lâu đời, không những âm ỉ lưu truyền rộng rãi trong nước ta, mà còn lan ra ở những nước trên toàn cầu, ở cả các nước nông nghiệp lạc hậu và những nước công nghiệp hiện đại, các nước phương Đông và phương Tây.

  – Dựa trên cơ sở lý luận của lịch pháp phương Đông, thiên văn cổ xưa, dựa vào để làm lịch với tính pháp định gồm các nội dung như thế nào? Từ thiên văn cổ đại vận dụng vào thuật chiêm tinh để chọn thời giờ như nào?

  – Diễn biến lịch sử kể từ nãy sinh những thuật chiêm tinh tới thời kỳ hình thành nên Lịch vạn niên?

  – Lịch vạn niên xuất hiện từ bao giờ? Cơ cấu nội dung của Lịch vạn niên như thế nào ?

  – So sánh Lịch vạn niên triều Càn Long nhà Thanh Trung Quốc với Lịch vạn niên triều Nguyễn nước ta

  – Nội dung của Ngọc hạp thông thư tức Lịch vạn niên triều đại Nguyễn.  >>Cực hot: https://xemvanmenh.net/xem-tu-vi-nam-2018-tuoi-giap-dan-nam-mang-sinh-nam-1974-A159.html<<  Bàn về lịch vạn niên là phân tích, áp dụng các phép biện chứng, ứng dụng ý kiến lịch sử và ánh sáng công nghệ hiện đại, soi chiếu thuật chiêm tinh cổ đại, thử đánh giá những điều tranh chấp, những điều gì còn lỗi thời lạc hậu cần phải phá bỏ, những điều gì chứa trong hạt nhân logic có thể chấp nhận, tìm thấy những điều mấu chốt, những điều hay trong tục lệ cổ truyền, trên ý thức “đãi cát tìm vàng”.  Mong qua bài viết lịch vạn niên là gì – cách thức sử dụng ra sao, giúp các bạn chắt lọc được những điều bổ ích để sáng suốt tự xử sự việc mình, việc nhà, việc xóm giềng, việc họ, việc làm ăn kết hợp với thời đại và hoàn cảnh riêng.

  Xem thêm: https://xemvanmenh.net/xem-tu-vi-nam-2018-tuoi-binh-ty-nam-mang-sinh-nam-1996-A150.html