Mời bạn [you] vào góp ý để xây dựng diễn đàn nhé

Chuyên mục 'Góp ý-Thắc mắc' bởi dayto.kdh, 3 Tháng mười 2011.

 1. Mình lập topic này với mục đích là ghi nhận, lắng nghe những ý kiến đóng góp chân thành của các bạn xoay quanh các vấn đề:

  - Quản lý diễn đàn
  - Định hướng phát triển
  - Xử lý các thành viên vi phạm
  - Tố cáo thành viên vi phạm
  - Về nội quy của diển đàn

  Minh vọng các bạn có những đóng góp tích cực để xây dựng diễn đàn đúng với tên gọi của nó!

  Chú ý: Tại topic này không chấp nhận các bài spam, phạm quy. Nếu phát hiện điền hành viên diễn đàn sẽ xử lý mà không báo trước.

  Thay mặt BQT
  Nhóm Admin! Thân
   
 2. tuanit0812

  tuanit0812 Điều hành viên cũ

  Chào các anh em.
  để diên đàn hoạt động tốt hơn với cương vị là admin minh xin đưa ra một số ý kiến sau để 4rum ngày một phát triển.
  nhìn chung định hướng của 4 rum là một kênh để cho các học sinh- sinh viên trong cả nước giao lưu, trao đổi kiến thức và học hỏi lẫn nhau.
  Nên:
  1. về quản lý.
  các thành viên tham gia quản lý diễn đàn phải có sự gắn kết từ admin đến các mod
  bằng cách:
  trước tiên chúng ta nên làm một buổi ra mắt các thành viên với nhau bằng cách dung skype hoạc một phần mềm khác để trao đổi lắng nghe ý kiến của từng thành viên. có lịch cụ thể.
  sau đó admin có một văn bản cụ thể gửi cho tùng bạn tham gia quản lý diễn đàn. và các bạn này phải có trách nhiệm với công việc mình được giao nếu không đồng ý hoạc cảm thấy không làm được phần nào phải liên hệ lại với admin ngay.
  Để thu hút được các bạn đến với 4rum ngày một đông hơn thì trách nhiệm đầu tiên là các bạn khi tham gia quản lý có gắng up nhiều bài viết vào. vì hiện tại theo admin từ khi lập đến bây giờ là hơn 2 tháng mà số lương member biết và đến với 4rum là rất it. cho nên chúng ta phải đưa ra phương pháp cụ thể cho hướng phát triển tránh lặp lại vết xe đổ như một số 4rum khác sau một thời gian hoạt đông.
  Hiện tại có rất nhiều 4rum có nội dụng như chúng ta. họ đã đi trước nên có lợi thế về thu hút member thì chúng ta cũng phải đặt vấn đề để giải quyết để ngày có nhiều member đến với 4 rum
  2.xủ lý vi phạm.
  mình thấy nội quy của 4 rum đã rõ ràng rồi, khi các member đăng ký vào diễn đàn chắc phải đọc nôi quy. nhưng vấn đề là chúng ta làm thế nào để các member phải đọc nôi quy trước khi quyết định đăng ký vì mình thấy và thu thập thì các member chỉ tích đồng ý chứ không cần biết đến nội dung quy định của diễn đàn.
  Đây là một số ý kiến của mình hi vọng chúng ta có một buổi trao đổi cụ thể với nhau. khi có lịch hẹn cụ thể với các thành viên.
   
 3. dayto.kdh

  dayto.kdh Administrator

  Cảm ơn tất cã những gì anh Tuan đã góp ý, Em xin ghi nhận chân thành!
  Anh Tuan này,tuy em là người sáng lập ra 4rum nhưng về kinh nghiệm quản lý thì chưa được tốt lắm.
  Như em biết anh đã từng quản lí một trang web lớn vậy thì em mong anh có thể giúp 4rum về vấn đề này được không ạ?
   
 4. toikhong.botay

  toikhong.botay Điều hành viên thử việc

  Mong 2 bạn sớm đưa diễn đàn vương xa hơn nữa....
  Mình ủng hộ 2 bạn..
   
 5. tuanit0812

  tuanit0812 Điều hành viên cũ

  Ok, vậy anh sẽ cố gắng. hi vọng là các bạn cùng chung sức đưa 4rum phát triển. tuy là anh đã quản lý trang web của công ty anh nhưng có nhiều vấn đề khác nhiều khi quản lý một 4rum. nên có gì thiếu sót trong quá trình đưa trang 4rum phát triển anh hi vọng các bạn luôn nhiệt tình đưa ra sáng kiến hay. điêu này anh luôn hoan nghênh.
  Các bạn cũng biết mình đi làm cả tuần và các bạn chắc cũng phải đi học cả tuần nên lịch họp ban quản trị sẽ được thông báo trước 1 tuần để các bạn chuẩn bị nội dung ý kiến. mình sẽ lắng nghe và tập hợp lại thành một văn bản. chúng ta sẽ họp vào 1 ngày chủ nhật.
  Nên mình hi vọng các bạn báo lại cho minh thông tin để minh bố trí.
  Số Điện Thoại của mình: 01635733215.
  Hình thức hop online băng skype.
  đây là skype của mình: tuanit.vinastone
   
 6. Nhock_Sang_Pro

  Nhock_Sang_Pro Thành viên

  - Quản lý diễn đàn: em mới vô nên k biết.
  - Định hướng phát triển: mình là bermen mới vô nhưng mình thấy diễn đàn này khá là chậm chạp lắm đó. viết 1 bài tại diễn đàn này bằng viết 6 tới 7 bài tại diễn đàn khác, như vậy, thì sẽ ít bermen tham gia vào
  - Xử lý các thành viên vi phạm: tùy vào tình huống mà sử phạt
  - Tố cáo thành viên vi phạm:
  - Về nội quy của diển đàn:
   
 7. pekute

  pekute Điều hành viên cũ

  theo em thì nếu ai có nhiều thời gian thì nên tạo ra đề thi trức tuyến cho các ban trẻ vào làm bài thi và tìm ra các lỗi sai để khắc phục và học hành tiến bộ hơn.hãy chung tay xây dựng một tương lai tươi sáng nhé các bạn
   
 8. pekute

  pekute Điều hành viên cũ

  em muốn lập 1 chủ đề thì phải làm sao đây a ?????????????????????????????????????
   
 9. chatlove

  chatlove Thành viên Vip

  Bạn muốn lập chủ đề gì vây???
  bạn có thể nói rỏ hơn dc ko?
   
 10. vals

  vals Ghi danh đóng góp

  Khi rảnh cũng muốn vào phụ 1 tay
   
 11. tuanit0812

  tuanit0812 Điều hành viên cũ

  Diễn đàn luôn chào đón bạn. sự đóng góp tri thức của bạn là cơ sở để diễn đàn đồng hành với các bạn "học sinh - sinh viên"
   
 12. nonameyoyo

  nonameyoyo Điều hành viên cũ

  ý kiến của em về xây dựng diễn đàn:
  - Quản lí:
  + HIện tại hình như em thấy có khá nhiều Admin, diễn đàn chỉ nên có 5 Admin, trong đó có 1 Admininistrator chính ( nick Admin chính tên là Admininistrator) , các Admin khác nằm trong nhóm Admin chỉ có tên nick là Admin và có chức năng điều hành tất cả các chuyên mục.
  + Những thành viên sáng lập ra diễn đàn sẽ nằm trong nhóm "KĐT Founder" ( phải có kí hiệu riêng cho nhóm này và em lấy tên là KĐT vì diễn đàn là kenhdaihoc.com, mọi người có thể nghĩ tên khác hay hơn cho nhóm sáng lập) và có quyền hạn cao nhất ( như nhóm Admin).
  + Tiếp theo, diễn đàn khá rộng nên cần có từ 16 đến 20 Smod ( Quản lí cấp cao) và có chức năng điều hành tất cả các chuyên mục.
  + Các chuyên mục nên được phân chia người quản lí rõ ràng nên cần có từ 14 đến 20 Mod, quản lí các chuyên mục riêng biệt.
  + Nhóm Admin, Smod và Mod phải họp hàng tuần để đưa ra phương hướng phát triển.
  + Phải có thời gian 15 ngày thử thách cho các Admin, Smod và Mod mới, sau đó mới cho làm chính thức.
  + Các Mod, Smod làm tốt có thể ứng cử các vị trí cao hơn như Smod hoặc Admin, nên có 1 chuyên mục riêng cho việc ứng cử này và thành lập nhóm Ban giám khảo xét duyệt.
  + Phải có 1 chuyên mục dành cho các Mod, Smod và Admin để có thể trao đổi trực tiếp trên diễn đàn ( Các thành viên khác không vào được chuyên mục đó)

  - Về quy định cho diễn đàn em sẽ đóng góp sau vì bây giờ em phải đi làm bài tập ôn thi, em sẽ đóng góp ý kiến trong thời gian sớm nhất!

  P/s: Uhm..., em xin mạn phép tự ứng cử mình vào nhóm Admin, như thế để em có thể dễ dàng nói rõ ràng hơn về các phương hướng và quy định, em sẽ viết ra quy định thật chi tiết và rõ ràng cho diễn đàn cũng phương hướng hoạt động và cách thức phát triển.
  Mong đóng góp ý kiến của em là có ích.
  Thân,
  Nguyễn Hữu Phúc.
   
 13. loveIT

  loveIT Thành viên Vip

  ý kiến của bạn rất rỏ ràng, rất hay, admin nêm tham khảo nhé... chúc diễn đàn có một hội đồng quản trị thật vững... \m/
   
 14. Mc.KyO

  Mc.KyO Thành viên

  Xin lỗi mấy anh dạo này học dữ quá nên ko onl được nhiều. Làm mod mà bết quá nhỉ? hihi.Mong các anh tha thứ.Ý kiến của em là : -Nên sửa đổi đường link đến diễn đàn, vì khi nhập vào kenhdaihoc.com thì nó lại vào trang có màn hình desktop rất khó chịu với 1 số bạn. -Các link chia sẻ nên đảo bảo có pass và đầy đủ, vì 1 số bạn down vê gần hết mà lại thiếu thì cũng tội lắm ạ...............
   
 15. vals

  vals Ghi danh đóng góp

  Chúng tôi rất hoan nghênh sự đóng góp ý kiến của tất cả các bạn, chân thành ghi nhận và tiếp thu. Những ý kiến phù hợp sẽ được đưa vào nhanh nhất có thể.

  Xin cám ơn tất cả.

  Thay mặt BQT
  VALS
   
 16. SieuVatLi

  SieuVatLi Thành viên

  hiện tại em thấy diễn đàn có một đội ngũ quản lí còn thiếu nhiều kinh nghiệm, hi vọng chúng ta sẽ nỗ lực được nhiều hơn
  vì cũng là học sinh nên em hiểu được cảm giác ấy. giúp được bao nhiêu thì giúp không được để ảnh hưởng đến kết quả học
  tập của mình là được...
   
 17. nonameyoyo

  nonameyoyo Điều hành viên cũ

  Về Nội Qui diến đàn cần có sự suy nghĩ kĩ càng và xét duyệt nên trước mắt em sẽ nêu 1 số ý kiến về thay đổi hình thức diến đàn đôi chút.
  - Chúng ta nên chia thành các nhóm:
  + Nhóm thành viên chính thức ( dành cho các bạn đã kích hoạt tài khoản thành công trên diễn đàn)
  + Nhóm thành viên tiêu biểu ( dành cho các bạn đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả cho diễn đàn)
  + NHóm Mod, Smod, Admin Và nhóm sáng lập ra diễn đàn thì đã quá rõ ràng không cần nhắc thêm nữa.
  + Màu nick thành viên của các nhóm trên phải khác nhau để dễ phân biệt.

  - Chúng ta nên thay dòng thành viên thứ..... ( Như của em là dòng thành viên thứ 120) thay đổi thành Nhóm:......... là các nhóm đã nêu trên.

  - LOgo và banner đầu diễn đàn có vẻ chưa thu hút người xem, chúng ta nên tổ chức 1 cuộc thi cho các thành viên thiết kế Banner và LOgo cho diến đàn

  - Do đăng kí vào diễn đàn có vẻ khá dễ dàng nên có thể khiến gia tăng lượng thành viên ảo, chúng ta áp dụng hình thức nhắn tin đến các đầu số ( như 82xx là 2000 VND, 80xx là 500 VND) VỦa giúp giảm lượng thành viên ảo vừa có kinh phí xây dựng diễn đàn. Nếu chỉ 500 VND hay 2000 VND để là thành viên chắc hẳn là các bạn sẽ không phải do dự.

  Em sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến trong thời gian sớm nhất.

  Thân,
  Nguyễn Hữu Phúc

  P/s: nếu nhóm Admin còn chỗ trống thì cho em tham gia với, như vậy việc đưa nội quy, phương hướng phát triển và các hình thức khen thưởng xử phạt sẽ dễ dàng được mọi người chấp nhận hơn ( Đây chỉ là ý kiến chủ quan của em, mong mọi người và các bạn xem xét khách quan)
   
 18. SieuVatLi

  SieuVatLi Thành viên

  em ủng hộ ý kiến của MOD phúc, ý kiến này rất phù hợp với tình hình hiện tại của diễn đàn ta. em nghĩ là thế này:
  1/về kinh phí đầu tư phát triển cho diễn đàn, ta sẽ kêu gọi các thành viên ủng hộ qua các tổng đài nhắn tin
  2/những người chuẩn bị cho kì TS ĐH năm 2011-2012 muốn có được những video bổ trợ kiến thức phải đăng kí với diễn đàn qua tin
  nhắn SMS với đầu số 8xxx gì đó với chi phí khoảng 500đ- 2000đ ( em nghĩ là để có được tất cả những bài giảng trên thì số tiền này
  không phải là nhiều)
  thôi, em còn bận nhiều việc, mong diễn đàn ta tiếp tục phát triển hơn nữa, trở thành diễn đàn hỗ trợ học sinh- sinh viên lớn nhất Việt Nam
   
 19. tuanit0812

  tuanit0812 Điều hành viên cũ

  ý kiến của phúc là một cách đi hay và thể hiện được tính chuyên nghiệp cho việc phát triển của 4rum. hiện tại các admin, smod, mod cần có 1 buổi họp cụ thể nhé. chúng ta sẽ thống kê lại các admin và các smod, mod cụ thể. định hình lại bộ khung quản trị 4rum.
  mình xin ý kiến:
  chúng ta sẽ họp vào ngày nào cho tiện nhất (vì trong ban quản trị gồm có nhiều các thành phần và sống ở các nơi khác nhau) nên sẽ tiến hành họp online.
  - hình thức họp trực tiếp bằng SKYPE. yahoo.
  Hy vọng các bạn trong nhóm quản trị có phản hồi sớm nhất.
   
 20. van_chien

  van_chien Thành viên

  link download có thể bị xóa bất cứ luk nào phải k ah
  sao lại như vậy ah(em mới đăng kí thành viên nên chư hiểu gì)