Một ngày không đến lớp

chatlove

Thành viên Vip
Hôm nay là một ngày tôi không đến lớp . Tuy biết là sẽ mất nhiều thứ lắm , nhưng chẳng hiểu sao tôi không hợp với môi trường lớp học mà theo tôi là chúng khá cứng nhắc , giáo điều và chẳng có chút thú vị gì cả ! Ở đó , tôi thấy mình thiếu tự do và bị choáng ngợp dưới cái bóng lớn của thầy cô . Tôi gần như chẳng làm được gì trong một môi trường như thế . Có thể bạn sẽ cho rằng , bạn sẽ khá hơn khi tiếp xúc với thầy cô . Nhưng với tôi , điều quan trọng là ở thầy cô như thế nào ? Sự cởi mở của họ có đủ để bạn đứng lên và nói rằng “Thưa cô , hôm nay em thấy mệt và chẳng thể học nỗi ! Xin cô cho em về nghĩ ngơi ! ” . Tôi dám cá với bạn là những lời nói chân thành đó sẽ được hồi đáp với những tín hiệu không mấy làm bạn thoải mái và tự tin ra về .Tôi rất thú vị với những câu hỏi như là “Có điểm danh không cô (thầy) ? ” mỗi khi thầy cô nói “Anh nào không muốn học thì về . Tôi không điểm danh đâu mà lo !” . Chẳng cần sâu sắc để thấy có vài vấn đề trong cuộc đối thoại này . Riêng tôi , tôi thấy người sinh viên kia thật bé nhỏ dưới cái bóng quá lớn của người giảng viên kia . Tôi nghĩ , anh ta cho rằng đây là những lời nói vu vơ mà phía sau đó là “Tôi sẽ chăm sóc anh thật đặc biệt ! Về đi rồi biết ! ” .

Tôi ghét điểm danh và làm việc nhóm khi tôi đang học trong môi trường hiện tại. Tại đây , nhiều người trong chúng tôi đi học thực sự rất ít , đa phần là để điểm danh và làm phiền những người thực học . Thật chẳng có ích lợi gì với hình ảnh là một lớp học đầy đủ sinh viên nhưng đa phần là những người lười học và thích tám chuyện. Tôi tự hỏi “Tại sao lại cố ra vẻ như thế ? ” , thật khó lý giải cho điều này !

Còn làm việc theo nhóm . Với tôi đó là một công việc tồi tệ và nhiều áp lực . Tôi có thể làm nhóm rất tốt với một kế hoạch chi tiết và bảng phân công rõ ràng . Nhưng tùy thuộc vào từng thành viên tham gia mà tôi có thể thể hiện như thế nào . Từng làm việc theo nhóm với những người bạn ở khóa trước của tôi . Tôi thấy nhiều người thật vô tổ chức , ỷ lại và lơ đãng trong khi làm việc . Họ luôn đến trể và tỏ ra không mấy quan tấm đến công việc . Thường làm việc riêng và phó thác mọi thứ cho trưởng nhóm . Nếu nói thẳng thì họ chẳng khác gì là thứ ăn bám tệ hại .

Với tôi , hôm nay thật tuyệt vời . Dù tôi không đến lớp nhưng tôi đến trường , vào thư viện và nghiên cứu một vài thứ liên quan đến SQL server . Tôi thấy thật thú vị khi mọi người đi thực hành , ngồi chăm chú vào máy tính trong một không gian không mấy thoải mái còn tôi thì tự do tự tại trong không gian yêu thích của mình với tiếng nhạc du dương của bản Slepp Away và Maid with the Flaxen Hair (mặc định có khi cài win ) mà tôi rất thích .

[MUSIC]http://youtu.be/I6PHgtdxFrY[/MUSIC]

[MUSIC]http://youtu.be/YEITVTcGbzc[/MUSIC]

Trích: kimhoangit.blogspot.com​
 
xây nhà trọn gói tại quảng ngãi xây nhà trọn gói quảng ngãi xây nhà trọn gói tại quảng ngãi nội thất quảng ngãi
Top