Những gì cần biết về tủ bếp gỗ công nghiệp

ntoan

Thành viên
Tủ bếp gỗ công nghiệp hiện nay không chỉ được sử dụng nhiều ở các gia đình có thu nhập trung bình mà nhiều công trình cao cấp cũng dùng rãi. Vậy vì sao một dòng gỗ được đánh giá là chất lượng kém bền theo thời gian cũng được đánh giá cao trong những không gian bếp của gia đình Việt? Cùng Công ty 4life decor tìm hiểu ngay sau đây để có các lựa chọn tối ưu cho không gian bếp thích hợp với túi tiền của từng đối tượng có nhu cầu dùng tủ bếp để tăng tính tiện nghi và sang trognj cho không gian sống gia đình bạn.
Đối với không gian bếp thì, tủ bếp là nơi đóng vai trò quan trọng trong căn bếp, tủ bếp được dùng là vị trí nấu ăn, cất đồ dùng trong bếp và cũng có công dụng trang trí tăng thêm tính thẩm mỹ, tiện nghi hơn cho khu bếp. Ngày nay việc dùng tủ bếp gỗ được phổ biến lựa chọn ứng dụng trong phòng bếp với những điểm mạnh vượt trội. Trong số đó thì tủ bếp gỗ công nghiệp cũng đang là chọn lựa, cần được chú ý. Thế nhưng nhiều người mua vẫn còn băn khoăn lo lắng khi dùng gỗ công nghiệp làm tủ bếp. Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc về việc sở hữu nên dùng tủ bếp gỗ công nghiệp trong khu bếp hay không?
Gỗ công nghiệp là gì?
Gỗ công nghiệp là thuật ngữ khoa học để phân biệt với gỗ tự nhiên, là dòng gỗ được tái sinh và tận dụng những chất liệu dư thừa như ngọn cành của gỗ tự nhiên, sau đó sử dụng keo hay hóa chất cùng với gỗ vụn để làm ra tấm gỗ. Gỗ công nghiệp có cấu trúc từ hai thành phần chính là cốt gỗ (MFC, MDF, HDF, …) chống ẩm hay gọi là cốt xanh và lớp bề mặt (Melamine, Laminate, Veneer, Acrylic, …) sơn phủ PU sáng bóng, có khả năng chịu lực tác động lớn và kháng thấm nước tốt. Bởi vì thế, lựa chọn cốt gỗ càng tốt thì tuổi thọ sản phẩm sử dụng càng cao.
Tủ bếp gỗ công nghiệp có thật sự tốt không?
Gỗ công nghiệp là nguyên liệu thường được dùng trong thiết kế nội thất nhà ở đặc biệt là được dùng để làm tủ bếp. Đối với mọi nguyên liệu đều sở hữu ưu điểm yếu của từng mẫu vật liệu thích hợp với môi trường sử dụng.
Xem thêm: mẫu tủ bếp gỗ đẹp năm 2021
Ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp:
Ưu điểm lớn nhất lúc sử dụng mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp chính là ở giá thành của sản phẩm. So với dùng tủ bếp gỗ tự nhiên thì tủ bếp bằng gỗ công nghiệp có giá thành thấp hơn rất nhiểu bởi chi phí gia công gỗ công nghiệp đơn giản, ít nhân công, chi phí phôi gỗ rẻ,.
Tủ bếp gỗ công nghiệp ít cong vênh hơn những mẫu gỗ tự nhiên do các tấm gỗ được chế tạo từ bởi dăm gỗ và các lát gỗ mỏng nên hạn chế được độ co giãn cho nên ít bị cong vênh. Có thể làm cánh phẳng và được sơn màu không giống nhau tạo nên nhiều phong cách nội thất hiện đại lúc thiết kế tủ bếp bằng gỗ công nghiệp.
Thời gian thi công chế tạo nhanh tại vì gỗ công nghiệp sở hữu kiểu dáng tấm nên thợ chỉ cần cắt, ghép không gây tốn thời gian trong việc xẻ gỗ, bào gỗ hay gia công bề mặt đánh bóng như gỗ tự nhiên.
Nhược điểm lúc sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp:
Tủ bếp gỗ công nghiệp có độ bền không bằng tủ bếp gỗ tự nhiên với độ bền khoảng hơn mười năm, nếu như được chế tạo đúng quy trình, chuyên nghiệp, đội ngũ tay nghề cao ở cơ sở chế tạo uy tín. Đặc biệt những phụ kiện đi kèm như bản lề, ray trượt, tay cầm có chất lượng thấp cực kỳ dễ gây hư hỏng cho tủ bếp gỗ công nghiệp.
Gỗ công nghiệp có đặc tính hút nước cao nên lúc dùng làm tủ bếp phải bảo đảm sơn từ 4 đến bảy lớp để hạn chế thấm nước vào bên trong cốt gỗ. Trường hợp lớp sơn không bảo đảm đúng tiêu chuẩn lúc gặp nước cực kỳ dễ gây nên hiện tương bung keo trong gỗ gây hư hỏng không thể sử dụng được.
 
xe cẩu quảng ngãi xây nhà trọn gói quảng ngãi chống thấm quảng ngãi nội thất quảng ngãi
Top