Những lưu ý khi mang laptop đi sửa chữa

Chuyên mục 'Thủ thuật máy tính' bởi laptopas, 6 Tháng tám 2018.

 1. [​IMG]

  2. Lưu lại các dữ liệu quan trọng
  Khi đi sửa laptop, một số trường hợp bắt buộc phải cài lại hệ điều hành, lúc này dữ liệu của bạn có thể bị xóa hoặc lấy cắp nếu như không có biện pháp nào bảo mật.

  Do vậy, hãy chắc chắn rằng tất cả các file, thư mục, âm nhạc, hình ảnh, và các dữ liệu khác của bạn được an toàn sao lưu vào một ổ đĩa ngoài, trong đám mây như google driver, megacloud hoặc lưu trữ theo sự gợi ý của nhân viên kỹ thuật.

  [​IMG]

  3. Lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín
  Để tránh tình huống laptop bị “luộc” vài bộ phận hay bị chọc ngoáy làm máy trở nên lỗi nặng hơn, bạn nên tham khảo trên mạng hoặc người quen để tìm được trung tâm sửa laptop uy tín Hà Nội và chất lượng tốt nhất như Laptop AS.

  Tất nhiên, nếu máy tính bạn hỏng nhưng vẫn còn trong thời gian bảo hành thì quá tuyệt vời vì không phải lo tốn kém chi phí, lại vừa khỏi lo tìm nơi sửa nhưng sẽ tốn thời gian hơn vì chờ sự phản hồi và quá trình làm việc của hãng cung cấp.

  4. Tinh ý khi đi sửa laptop
  Nếu bạn có ý định đưa trực tiếp máy cho một nhân viên kỹ thuật thì cũng chưa có gì dám chắc thiết bị của bạn sẽ được sửa chữa theo đúng chế độ của trung tâm.

  Nhiều nhân viên kỹ thuật sẽ nhận máy và tự sửa chữa cá nhân nhằm kiếm lời riêng, vậy nên hãy yêu cầu người nhận máy xuất biên nhận và các giấy tờ liên quan đầy đủ.

  5. Ký tên vào các linh kiện của thiết bị
  Trường hợp máy bị hỏng nặng và cần vài ngày mới sửa được thì có thể làm giấy ký gửi tại cửa hàng. Laptop AS sẽ yêu cầu bạn ký tên hoặc làm dấu lên các linh kiện như ổ cứng, RAM, bàn phím, màn hình,… và một số bộ phận khác để tránh nhầm lẫn thất lạc linh kiện.

  [​IMG]

  6. Kiểm tra kỹ biên nhận
  Bước này khá quan trọng, khi đã xác nhận “bệnh” cũng như ký tên vào các linh kiện máy tính xong, các bạn cần xem kỹ biên nhận đã liệt kê đầy đủ các linh kiện đó chưa, kiểm tra thông tin về hiện trạng thiết bị, lỗi cần sửa và các điều khoản liên quan.

  Để không phải lăn tăn về vấn đề này hãy đến Trung tâm kết nối công nghệ AS.

  7. Sửa chữa hoặc thay thế linh kiện
  Bạn cũng cần cân nhắc nên sửa hay thay thế linh kiện mới thì tốt hơn. Chẳng hạn bàn phím, adapter, pin,… bị hỏng thường chi phí sửa tương đương thì bạn nên thay cái mới sẽ hợp lý và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

  Hay khi màn hình, ổ cứng bị hư nặng thì lúc này bạn nên thay cái mới là tốt nhất. Có thể tham khảo tư vấn của nhân viên kỹ thuật để xem xét giá sửa chữa như thế nào là chấp nhận được đối với thiết bị của bạn.
  https://laptopas.vn/nhung-luu-y-khi-di-sua-chua-laptop/