Khác Quan niệm sai lầm về nước giặt tẩy!

lysonsakylab

Thành viên
Quan niệm sai lầm về nước giặt tẩy!
Một quan niệm sai lầm phổ biến mà mọi người có là chất tẩy rửa loại bỏ các vết bẩn từ áo sơ mi. Điều đó không hoàn toàn đúng.

Màu sắc mà chúng ta thấy trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta là do sự hấp thụ của một màu sắc của một bước sóng nhất định, và sự phản chiếu của màu bổ sung vào mắt chúng ta. Hãy xem xét cấu trúc hóa học của beta-carotene (trong cà rốt) và cho dâu tây.Beta-carotene có cấu trúc hóa học cho phép nó hấp thụ ánh sáng xanh và phản chiếu ánh sáng màu cam bổ sung vào mắt chúng ta. Đó là lý do tại sao cà rốt có màu cam.Dâu tây có cấu trúc này cho phép nó hấp thụ ánh sáng xanh và phản chiếu ánh sáng đỏ bổ sung vào mắt chúng ta.Vì vậy, những gì xác định tần số của ánh sáng một cái gì đó hấp thụ (mà lần lượt ảnh hưởng đến màu sắc của ánh sáng phản ánh)? Nó thực sự là làm thế nào chặt chẽ tất cả các liên kết đôi trong cấu trúc được liên kết (được gọi là mức độ kết hợp).Chất tẩy rửa thực sự là sửa đổi hoặc loại bỏ một số liên kết đôi (thông qua quá trình oxy hóa và bổ sung), do đó ảnh hưởng đến mức độ kết hợp. Hợp chất này sau đó hấp thụ tần số bức xạ điện từ cao hơn nhiều so với ánh sáng khả kiến, vào quang phổ UV. Vì vậy, vết bẩn đã từng đầy màu sắc không còn nhìn thấy được bằng mắt thường nữa.

Xem thêm phòng thí nghiệm nước giặt tẩy

Do đó, quan niệm sai lầm phổ biến bị lật tẩy, và các vết bẩn mà chất tẩy rửa tuyên bố để loại bỏ thực sự vẫn còn thể chất ở đó, và có thể được nhìn thấy dưới bức xạ tia cực tím. Chúng chỉ là vô hình đối với mắt chúng ta. Bạn có một cái nhìn khác về áo sơ mi cũ của bạn bây giờ?

Theo Eric Leow Yu Quan
 
xây nhà trọn gói tại quảng ngãi công ty xây dựng quảng ngãi xây dựng quảng ngãi thiết kế nội thất quảng ngãi
Top