SỬ DỤNG GƯƠNG CHIẾU HẬU MERCEDES GLC300 CHUẨN!

Myngo103

Thành viên
Gương chiếu hậu là thiết bị vô cùng cần thiết trên xe ô tô. Nhìn qua tưởng chừng sử dụng chúng vô cùng đơn giản, nhưng thực sự không phải như vậy. Làm sao để sử dụng gương chiếu hậu trên xe hơi nói chung cũng như trên Mercedes GLC300 đúng cách là câu hỏi cần có lời giải đáp hợp lí. Bài viết này sẽ chia sẽ cách sử dụng gương chiếu hậu Mercedes GLC300 đúng cách !
Điều chỉnh cả 3 gương chiếu hậu
Việc điều chỉnh cả 3 gương chiếu hậu giúp cho người lái có tầm nhìn rộng nhất khi lái xe, đồng thời còn làm giảm thiểu số lượng điểm mù cho người lái.

Thông thường đa số mọi người thường điều chỉnh gương chiếu hậu hai bên thân xe Mercedes GLC300 sao cho họ có thể nhìn thấy phần hông xe qua góc trong của gương chiếu hậu. Tuy nhiên, vô tình người lái sẽ tạo ra số lượng lớn điểm mù do tầm nhìn bị trùng trong các gương. Điều tốt nhất là nên chỉnh gương chiếu xa hơn một chút so với điểm này.

Điều chỉnh đúng cách 3 gương chiếu hậu

Như thế nào gọi là đúng cách, trong trường hợp cả 3 gương chiếu hậu đều chiếu đúng thì người lái có thể dễ dàng nhìn thấy xe phía sau chuyển dần từ gương chiếu hậy bên trong xe sang một trong hai gương chiếu hậu bên hông mà không bị ngắt quãng.

>>> Xem thêm : https://trietnguyenmb.com/danh-sach-xe/mercedes-glc-300-4-matic/

Đi vòng quanh xe để quan sát các chướng ngại vật

Trước khi chuẩn bị xuất phát, việc cần làm là nên đi vòng quanh xe để kiểm tra xem có trẻ em hay có các chướng ngại vật nào không. Làm tốt việc này thì khi chuẩn bị lên xe để di chuyển sẽ không mất quá nhiều thời gian trong việc quan sát mà chỉ cần chú ý gương chiếu hậu và tiến hành công việc lái xe thông thường.

Cẩn thận khi quan sát trước khi đổi làn đường

Người lái nên quay lại nhìn phía đằng sau xe chứ không nên chỉ tập trung nhìn vào gương chiếu hậu. Bởi vì, có thể có các phương tiện vận tải khác hay các hành khách đi bộ di chuyển trong khu vực điểm mù của xe bạn. Vì thế, đặc biệt khi muốn chuyển làn đường, người lái nên thường xuyên quan sát gương chiếu hậu để kịp thời nhường đường cho các xe phía sau cũng như phía trước xin vượt.

Quan sát thật kĩ trước khi chuyển làn đường

Ở những đoạn đường vắng, người lái có thể quan sát được nhưng tín hiệu đèn phía trước và quan sát những xe phía sau ở trong gương chiếu hậu.

Vệ sinh và bảo dưỡng xe, đặc biệt là gương chiếu hậu

Việc thường xuyên vệ sinh cho các xe Mercedes GLC300 như lau rửa gương chiếu hậu là rất cần thiết. Chúng giúp cho bạn quan sát rõ hơn đặc biệt trong những chuyến đi dài có nhiều cát bụi bám vào gương xe. Ngoài ra, còn có các tác động ngoài như những tên trộm phụ tùng xe làm sây sát trong quá trình tiến hành trộm cắp. Hoặc những tai nạn nhỏ làm cho gương chiếu hậu bị sứt, khó quan sát

Trên đây là cách sử dụng gương chiếu hậu đúng cách trên xe ô tô. Để biết thêm nhiều thông tin hay và bổ ích hơn về kinh nghiệm sử dụng xe ô tô thì bạn có thể truy cập vào website trietnguyenmb.com nhé!
 
xây nhà trọn gói tại quảng ngãi công ty xây dựng quảng ngãi xây dựng quảng ngãi thiết kế nội thất quảng ngãi
Top