Tiểu luận Tại sao nên đi khám sức khỏe tổng quát

hangminh

Thành viên
Rõ ràng là Sức khoẻ là vốn quý của con người, vì để thực hiện bất cứ một việc gì dù là nhỏ hay lớn bạn cần phải có sức khỏe. Sức khoẻ là sự thoải mái hoàn toàn về thể chất tinh thần và các quan hệ xã hội, chứ không phải là không có bệnh hay ốm yếu…Khi có sức khỏe tốt thì những công việc cho sở thích, có nhiều điều ước, và có nhiều hứa hẹn trong tương lai. Khi không có sức khoẻ bạn chỉ có một điều ước đó là làm sao sức khỏe của bạn trở lại bình thường như người khác mà thôi.

Tại sao nên đi khám tổng quát ?
Thứ nhất : Việc khám sức khỏe tổng quát sẽ giúp phát hiện sớm các bệnh lý còn trong giai đoạn tiềm ẩn, giúp phát hiện và điều trị sớm các yếu tố nguy cơ bệnh lý thường gặp như :tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, viêm gan siêu vi...
Thứ hai :Trong những trường hợp nếu có phát hiện bệnh lý bất thường, bác sĩ sẽ hẹn khám sớm hơn tùy theo quy trình điều trị ví dụ phát hiện bệnh đái tháo đường có thể thử đường huyết mỗi tuần hoặc hàng tháng, thử HbA1c mỗi 3-6 tháng...
Thứ ba : Đa số trong tất cả các gói khám tổng quát đều có các xét nghiệm tầm soát ung thư: ung thư máu, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư gan, phổi... Bạn có thể đăng ký khám tổng quát để bác sĩ đánh giá yếu tố nguy cơ của bạn, tiền sử gia đình của bạn và chỉ định những xét nghiệm tầm soát ung thư cần thiết ngay hôm nay.
Thứ tư : Thực hiện Khám sức khoẻ định kỳ sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc, nhiều thời gian, nhưng hiệu quả thì rất cao.

Gói khám sức khỏe tổng quát bao gồm những gì ?
- Đa số tại các trung tâm xét nghiệm tổng quát sẽ có đủ như : siêm âm bụng, đo điện tim, chụp X-Quang Phổi, Xét nghiệm máu, Glucose, Ure, Creatinin, Acid Uric, Công thức máu, Viêm gan B, Viêm gan C, Men gan, Nước tiểu, Mỡ trong máu…tình trạng xương, khớp và các cơ.
- Nếu muốn khám ngực và các bệnh về phụ khoa, bạn cũng có thể đăng kí khám tại Khoa Phụ khoa tại các cơ sở y tế đa khoa trên để khám bệnh. Bạn cần đăng kí khám bệnh trước và tùy theo chỉ định của bác sĩ thì mới được làm các xét nghiệm để chẩn đoán.
- Sử dụng những xét nghiệm máu, nước tiểu, những kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh như siêu âm, x-quang, điện tim, chụp cắt lớp, xạ hình, chụp nhũ ảnh… để phát hiện bệnh.

Có thể nhiều người mấy chục năm khỏe mạnh chưa từng uống một viên thuốc, chưa từng khám bệnh, nay mệt mỏi biếng ăn sụt cân đến bệnh viện được chuẩn đoán là Ung thư… (tại chỗ hay từ nơi khác đến), nếu đi khám sức khỏe định kỳ dự hậu của bệnh sẽ tốt hơn rất nhiều. Một số loại ung thư nếu được tầm soát và phát hiện sớm điều trị có kết quả rất tốt.

Một tai nạn lớn hay nhỏ, chấn thương xương khớp, một vết thương lâu lành điều trị ở thầy lang, điều trị không đúng cách có nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể mang dị tật suốt đời.Đau xương khớp tự ý mua thuốc điều trị theo sự mách bảo của bạn bè thì hậu quả khó lường, cần được tầm soát bệnh và hướng dẫn phòng ngừa tập luyện đúng cách.

Chi phí khám bệnh xét nghiệm tổng quát tại cơ sở y tế tại các bệnh viện dao động từ 1 - 1,2 triệu đồng, tại các trung tâm xét nghiệm tổng quát có thể tưừ nhân từ 2 - 5 triệu đồng trong đó còn tùy thuộc vào gói khám mà bạn chọn. Như vậy rõ ràng nhiều người trước đây cứ thắc mắc "khám sức khỏe tổng quát bao nhiêu tiền, có tốn quá nhiều tiền không ?" thì có thể yên tâm rồi, vì với mức giá quy định chung thì rõ ràng người đi khám sẽ không sợ bị chặt chém.

Nếu như quý khách đang có nhu cầu khám toàn bộ cơ thể mình để biết được tình trạng sức khỏe thì có thể đến ngay địa chỉ 212/12 Thoại Ngọc Hầu, P.Phú Thạnh, Q. Tân Phú hoặc gọi số 0938.338.006 để đặt lịch khám nhanh nhất.
 
xây nhà trọn gói tại quảng ngãi xây nhà trọn gói quảng ngãi xây nhà trọn gói tại quảng ngãi nội thất quảng ngãi
Top